Connect with us

Tin Hoa Kỳ

Chất làm ngọt nhân tạo trong soda, đồ uống khác có thể làm tăng cảm giác thèm ăn ở phụ nữ và người béo phì

Các nhà nghiên cứu cho biết, diet soda và đồ uống có chứa chất làm ngọt nhân tạo sucralose có thể làm tăng cảm giác thèm ăn ở phụ nữ và những người bị béo phì.

Published

on

Trong một nghiên cứu mới do Trường Y khoa Keck của Đại học Nam California (USC) dẫn đầu và được công bố trên JAMA Network Open, các nhà khoa học đã nghiên cứu tác động của chất làm ngọt nhân tạo – hoặc chất làm ngọt không dinh dưỡng (NNS) – đối với hoạt động của não và phản ứng thèm ăn trong các nhóm dân cư khác nhau.
47 người tham gia là người lớn, bao gồm 43 phụ nữ, đã hoàn thành nghiên cứu từ tháng 3 năm 2020 đến tháng 3 năm 2021, bao gồm một số lượng ngang nhau giữa nam và nữ được xác định là cân nặng, thừa cân hoặc béo phì khỏe mạnh.

Trong suốt ba chuyến thăm buổi sáng riêng biệt đến Trung tâm Hình ảnh Thần kinh Nhận thức Dornsife của USC, những người tham gia đã tiêu thụ 300 ml đồ uống được làm ngọt bằng đường sucrose (đường dinh dưỡng), một loại đồ uống được làm ngọt bằng NNS sucralose hoặc nước làm đối chứng.

Sau đó, các nhà nghiên cứu đã dành hai giờ để đo sự kích hoạt của các vùng não chịu trách nhiệm về sự thèm ăn và thèm ăn để phản ứng với hình ảnh về các loại thực phẩm có hàm lượng calo cao bằng cách sử dụng một kỹ thuật hình ảnh được gọi là chụp cộng hưởng từ chức năng (fMRI) cùng với mức đường, mức insulin và các các hormone chuyển hóa trong máu và lượng thức ăn được ăn vào bữa ăn nhẹ tự chọn vào cuối mỗi buổi, theo một thông cáo kèm theo.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *