Connect with us

Tin Tức

Đề xuất của Quận LA về việc ‘giảm bớt’ dân số trong tù đã được rút lại sau khi bị công chúng, cơ quan thực thi pháp luật phản đối

Một đề xuất gây tranh cãi của các thành viên Hội đồng Quận Los Angeles về việc “giảm bớt” các nhà tù đã bị rút khỏi chương trình nghị sự hôm thứ Ba sau sự phản đối của công chúng và cơ quan thực thi pháp luật.

Published

on

Mục chương trình nghị sự có tiêu đề “Quận Los Angeles thực hiện các bước tiếp theo có thể hành động để giảm dân số và giải phóng các nhà tù của quận Los Angeles.”

Được giới thiệu bởi các Giám sát viên Lindsey Horvath và Hilda Solis, đề xuất đã vạch ra rằng nó sẽ “Tuyên bố tình trạng các dịch vụ sức khỏe tâm thần và tình trạng quá tải trong các nhà tù của Quận Los Angeles là một cuộc khủng hoảng nhân đạo, đòi hỏi Quận phải hành động với tất cả tốc độ có chủ ý cho các giải pháp có ý nghĩa; và ưu tiên giảm số lượng cá nhân vào Nhà tù Quận Los Angeles.”

Hội đồng đã được thiết lập để thảo luận về đề xuất trong cuộc họp hôm thứ Ba. Nhưng Solis cho biết cô đã rút lại đề xuất sau khi nghe những lo ngại của công chúng, cơ quan thực thi pháp luật và các thành viên hội đồng quản trị khác.

“[Solis]kể từ khi kiến ​​nghị được công bố, văn phòng của tôi đã nhận được mối quan tâm từ nhiều bên liên quan khác nhau – những người cảm thấy kiến ​​nghị không làm đủ và những người cảm thấy nó đang làm quá nhiều,” Solis nói trong một tuyên bố, “Về điều đó Cuối cùng, tôi sẽ chuyển kiến ​​nghị trở lại văn phòng của mình để tôi có thể tiếp tục thu thập ý kiến ​​​​đóng góp từ tất cả các bên liên quan.”

Nếu đề xuất được thông qua, cảnh sát trưởng địa phương sẽ được hướng dẫn xem xét các ngưỡng bảo lãnh của mình, đồng thời trích dẫn và trả tự do cho “những cá nhân có tổng số tiền bảo lãnh được đặt ở mức 50,000 đô la trở xuống.”

Tòa Thượng thẩm Los Angeles cũng sẽ được chỉ đạo “thực hiện Lịch bảo lãnh tại ngoại khẩn cấp được áp dụng ở đỉnh điểm của đại dịch COVID” để “ưu tiên tăng cường cơ hội trả tự do trước khi xét xử.”

Tuần trước, các nhà hoạt động cải cách nhà tù đã biểu tình gần Ủy ban Giám sát Quận Los Angeles, kêu gọi đóng cửa Nhà tù Trung tâm dành cho Nam giới ở khu vực trung tâm thành phố.

Họ yêu cầu Ban giám sát cam kết về thời hạn đóng cửa nhà tù trước tháng 3 năm 2025. Các cuộc biểu tình diễn ra sau khi có thông tin cho rằng ba tù nhân ở L.A. đã chết trong vòng một tuần xét xử – bao gồm cả trong Nhà tù Trung tâm dành cho nam giới.

Solis lập luận rằng nhiều sắc lệnh đồng ý của liên bang và các thỏa thuận giải quyết đã trở nên tốn kém và phức tạp – một tình huống phức tạp hơn bởi các điều kiện nhà tù “khủng khiếp và vô nhân đạo”.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.