Connect with us

Tin Tức

Đưa Thi hài của cựu lãnh đạo Nhật Bản Shinzo Abe bị ám sát về Tokyo

Tokyo (CNN) Thi thể của cựu Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã trở về nhà của ông ở Tokyo hôm thứ Bảy, một ngày sau khi ông bị ám sát trong một vụ xả súng giữa ban ngày, khiến một quốc gia không quen với bạo lực súng đạn rơi vào trạng thái bàng hoàng và tức giận.

Published

on

Người vợ góa của anh, Akie Abe, đã cùng chồng di chuyển từ thành phố trung tâm Nara trở về Tokyo, nơi gia đình sinh sống.

Tang lễ sẽ được tổ chức bởi góa phụ của ông tại một ngôi đền ở Tokyo, đài truyền hình công cộng NHK của Nhật Bản đưa tin, cho biết thêm rằng sự tham dự sẽ giới hạn đối với các thành viên trong gia đình và những người thân cận với Abe.

Khi thi thể của Abe về đến nhà, cảnh sát tiếp tục thẩm vấn kẻ bị tình nghi là tay súng đã thừa nhận vụ giết người trước đó và cảnh sát tại gia đã tìm thấy nhiều loại súng tự chế được lắp ráp bằng ống sắt, nhà chức trách cho biết.

Việc một cựu thủ tướng có thể bị bắn chết ở cự ly gần khi đang phát biểu giữa ban ngày ở một quốc gia có tỷ lệ tội phạm súng thấp nhất thế giới đã gây tiếng vang khắp Nhật Bản và thế giới. Các tổng thống, thủ tướng và các nhà lãnh đạo quốc tế khác đã gửi điện thoại bày tỏ sự phẫn nộ và đau buồn về vụ giết người.

Abe, 67 tuổi, được các bác sĩ tại Bệnh viện Đại học Y Nara tuyên bố đã chết vào lúc 5:03 chiều, giờ địa phương hôm thứ Sáu, chỉ hơn năm giờ sau khi bị bắn khi đang phát biểu chiến dịch tranh cử trước một đám đông nhỏ trên đường phố.

Vào thời điểm xảy ra vụ nổ súng, Abe đang phát biểu ủng hộ các ứng cử viên của Đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền trước cuộc bầu cử Thượng viện vào Chủ nhật, dự kiến ​​sẽ diễn ra. Mặc dù từ chức thủ tướng Nhật Bản vào năm 2020 vì lý do sức khỏe, Abe vẫn là một nhân vật có ảnh hưởng trong bối cảnh chính trị của đất nước và tiếp tục vận động cho Đảng Dân chủ Tự do.

Các bác sĩ cho biết, Thủ tướng Abe đến bệnh viện trong tình trạng tim ngừng đập và bất chấp đội ngũ nhân viên y tế đang chiến đấu để hồi sức cho ông, cựu thủ tướng đã tử vong do chảy nhiều máu do vết thương do đạn bắn vào cổ và tim.

Bên ngoài tư dinh của Abe ở Tokyo hôm thứ Bảy, hàng trăm người đã tập trung trên đường phố với hy vọng có thể nhìn thấy chiếc xe chở thi hài của ông. Mọi người ở mọi lứa tuổi nói với CNN rằng họ không tin tưởng và đau buồn trước sự ra đi của Abe.

Takashi Uchida, 57 tuổi, cho biết: “Tôi không ngờ chuyện như thế này lại xảy ra với một người từng là nhà lãnh đạo của Nhật Bản trong một thời gian dài như vậy – ở đây thường rất an toàn và chúng tôi không có tội phạm súng”.

 “Abe là một nhà lãnh đạo được kính trọng, người đã làm nhiều điều cho Nhật Bản khi còn nắm quyền.

Những dòng người rơi lệ cũng tập trung để đặt hoa và quỳ gối tại một đài tưởng niệm tạm bên ngoài ga Yamato-Saidaiji ở Nara, gần nơi Abe bị ám sát.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.