Connect with us

Tin Tức

Huyền thoại bóng đá Brazil Pelé qua đời ở tuổi 82

Pelé, huyền thoại bóng đá người Brazil từng 3 lần vô địch World Cup và trở thành biểu tượng toàn cầu đầu tiên của môn thể thao này, đã qua đời ở tuổi 82.

Published

on

“Tất cả những gì chúng tôi có được là nhờ có ông,” con gái ông Kely Nascimento viết trong một bài đăng trên Instagram, bên dưới hình ảnh các thành viên trong gia đình nắm tay Pele. “Chúng tôi yêu Cha vô hạn. Hãy An Nghỉ.”

Pelé nhập viện ở São Paulo vào cuối tháng 11 vì nhiễm trùng đường hô hấp và các biến chứng liên quan đến ung thư ruột kết. Tuần trước, bệnh viện cho biết sức khỏe của anh ấy đã xấu đi khi căn bệnh ung thư của anh ấy tiến triển. Ông qua đời hôm thứ Năm do suy đa tạng do sự tiến triển của bệnh ung thư ruột kết, theo thông báo từ Bệnh viện Albert Einstein.

Bổ Xung:

Trong hơn 60 năm, cái tên Pelé đã đồng nghĩa với bóng đá. Ông đã chơi ở bốn kỳ World Cup và là cầu thủ duy nhất trong lịch sử giành được ba danh hiệu, nhưng di sản của Ông còn vượt xa danh hiệu và thành tích ghi bàn đáng nể.

Pelé có câu nói nổi tiếng: “Tôi sinh ra để chơi bóng, giống như Beethoven sinh ra để viết nhạc và Michelangelo sinh ra để vẽ.

Tribute đã được đổ vào cho huyền thoại bóng đá. Câu lạc bộ đầu tiên của Pelé, Santos FC, đã phản hồi tin tức trên Twitter với dòng chữ “vĩnh cửu” được chia sẻ bên cạnh hình ảnh chiếc vương miện.

Cầu thủ bóng đá Brazil Neymar nói Pelé “đã thay đổi mọi thứ.” Trong một bài đăng trên Instagram, anh viết: “Ông ấy biến bóng đá thành nghệ thuật, thành giải trí. Ông ấy đã lên tiếng cho người nghèo, cho người da đen và đặc biệt:Ông ấy đã mang lại tầm nhìn cho Brazil. Bóng đá và Brazil đã nâng tầm vị thế của mình nhờ có Nhà Vua!” anh ấy nói thêm.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.