Connect with us

Tin Tức

Newsom bị chỉ trích vì hủy bỏ việc thắp sáng cây Christmas ở California vì các cuộc biểu tình chống Israel.

Thống đốc California Gavin Newsom đang phải đối mặt với những lời chỉ trích vì đã hủy bỏ lễ thắp sáng cây thông hàng năm vì có khả năng xảy ra các cuộc biểu tình chống Israel, với những lời chỉ trích ông không đứng lên chống lại những người biểu tình ủng hộ Hamas.

Published

on

Patterson nói với Carley Shimkus hôm thứ Năm: “Với tư cách là thống đốc đã giữ trẻ em ở trường Zoom lâu hơn bất kỳ tiểu bang nào khác trên toàn quốc, chúng tôi không thực sự ngạc nhiên khi ông ấy muốn chuyển việc này thành một buổi lễ thắp sáng cây ảo”. “Đây là truyền thống đã có từ những năm 1930 và cũng không phải là lần đầu tiên Gavin Newsom gặp khó khăn khi đứng lên chống lại những người biểu tình khủng bố ủng hộ Hamas.”

Cô tiếp tục: “Tháng trước, chúng tôi vừa biết rằng đại hội của Đảng Dân chủ California, nơi những người biểu tình ủng hộ Hamas đã đóng cửa sự kiện. Và chúng tôi vẫn chưa nghe thấy bất cứ điều gì từ thống đốc này về việc sát cánh cùng đối tác của chúng tôi, Israel”. “Chúng tôi vừa nghe những câu chuyện đau lòng đó từ đồng minh số một của chúng tôi. Gavin Newsom đã im lặng về những người theo chủ nghĩa xã hội của Đảng Dân chủ trong đảng của ông ấy đã thúc đẩy chương trình nghị sự này.”

Liên minh khu vực Sacramento vì quyền của người Palestine cũng như một số tổ chức khác đã lên kế hoạch tổ chức một cuộc biểu tình tại sự kiện này, nói với cơ quan này rằng họ muốn “loại bỏ Thống đốc Gavin Newsom vì đã trốn tránh công chúng vì ông ấy không muốn đối mặt với sự tức giận của họ.” về lập trường đáng xấu hổ của ông ấy liên quan đến nạn diệt chủng ở Gaza.”

Điều này xảy ra sau khi đại hội đảng Dân chủ California bị đóng cửa vào đầu tháng trước tại Sacramento vì lo ngại về an toàn công cộng xuất phát từ các cuộc biểu tình chống Israel, theo một báo cáo từ FOX40.

Hội nghị kéo dài ba ngày, bao gồm hàng nghìn đại biểu từ khắp tiểu bang, đã kết thúc đột ngột sau khi những người biểu tình ủng hộ Palestine được cho là đã vi phạm an ninh trong khi thay đổi “ngừng bắn ngay bây giờ”. Sự kiện kết thúc ngay sau đó khi mối lo ngại của các quan chức về an toàn tiếp tục gia tăng.

Patterson nói: “Nó thực sự cho thấy những gì đang xảy ra do chương trình nghị sự xã hội chủ nghĩa của Đảng Dân chủ, phe cực đoan và hoàn toàn thoái trào, và bạn đang thấy quan điểm về những gì đã xảy ra tại đại hội của họ”. “Điều này đã khiến sự kiện đại hội của họ bị đóng cửa và chúng tôi không thể yêu cầu thống đốc của mình đứng lên nói rằng điều này là sai? Chúng tôi cần sát cánh cùng đồng minh của mình ở Israel. Đó là một thực trạng rất đáng buồn.”

Sự kiện thắp sáng cây hàng năm ban đầu dự kiến ​​sẽ có nhiều gian hàng kinh doanh và các buổi biểu diễn hòa nhạc.

Patterson lập luận rằng những doanh nghiệp nhỏ đó đã phải đối mặt với đủ rào cản bắt nguồn từ tội phạm và việc hủy bỏ là cơ hội bị bỏ lỡ để họ kiếm tiền và mở rộng hoạt động trong cộng đồng.

Patterson nói: “Chúng tôi có những sự kiện cộng đồng này và nó ngày càng trở nên khó khăn hơn ở những nơi như Sacramento vì tội phạm gia tăng, vì những chính sách ủng hộ tội phạm mà Đảng Dân chủ California đã ủng hộ”. “Và Thống đốc Newsom thực sự đã ký nhiều chính sách trong số này để có hiệu lực. Những doanh nghiệp nhỏ này vốn đã bị ảnh hưởng rồi, vì vậy khi một sự kiện lớn như thế này bị hủy bỏ, điều đó thực sự gây bất lợi cho các doanh nghiệp.”

Bà nói: “Chúng ta xứng đáng có một thống đốc sẽ đứng lên chống lại cánh tả cực đoan, và Thống đốc Newsom đã hết lần này đến lần khác chứng minh rằng ông ấy không sẵn sàng làm điều đó”. “Đây không phải là người không nên được thăng chức đến mức anh ấy đang hết sức tìm cách vào Nhà Trắng.”

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *