Connect with us

Tin Arizona

Những người tị nạn Afghanistan được sơ tán đầu tiên đến Arizona để tái định cư

PHOENIX – Thống đốc Doug Ducey cho biết tiểu bang đã tiếp nhận nhóm người tị nạn Afghanistan mới sơ tán đầu tiên được tái định cư ở Arizona.

Published

on

Doug Ducey cho biết trong một tweet qua đêm rằng nhóm đã đến vào đêm 29 tháng 8 và “chúng tôi biết còn nhiều hơn thế nữa trên đường đến.”

Thống đốc Đảng Cộng hòa lưu ý những người tị nạn đã được kiểm tra lý lịch.

Ông nói rằng Mỹ phải giữ lời hứa với những người đã giúp đỡ quân đội Mỹ ở Afghanistan.

Hàng chục nghìn người Afghanistan đã được sơ tán khỏi đất nước của họ khi cuộc chiến tranh kéo dài nhất của Hoa Kỳ kết thúc. Nhiều người đã giúp quân đội Hoa Kỳ trong vai trò thông dịch viên và trong các vai trò khác.

Ducey không cho biết có bao nhiêu người trong nhóm.

Văn phòng Arizona của Ủy ban Cứu hộ Quốc tế cho biết cơ quan phi lợi nhuận của họ hôm Chủ nhật đã tiếp nhận 18 người tị nạn Afghanistan vừa được sơ tán để tái định cư.

Người phát ngôn Stanford Prescott cho biết thông tin chi tiết về những người sơ tán đang được giữ lại để đảm bảo an toàn cho họ.

Prescott nói rằng trước khi sơ tán, văn phòng Arizona của ủy ban đã tiếp nhận những người tị nạn Afghanistan bao gồm các phiên dịch quân sự thông qua các con đường tái định cư bình thường.

Khi những người tị nạn tìm đường đến Arizona, một số người Arizona, như Sammie Jones-Merrell, biết rằng những người tị nạn sẽ cần tiếp tế. Do đó, cô ấy đang tổ chức một đợt quyên góp.

Jones-Merrell nói: “Họ đến mà không có gì cả. Hầu hết họ đến với bộ quần áo trên lưng hoặc một ba lô đầy ắp đồ”.

Jones-Merrell đang thu thập tất cả các loại mặt hàng, đặc biệt là những thứ phục vụ nhu cầu ngay lập tức.

Jones-Merrell cho biết: “Như tã giấy giặt, xà phòng, một số cỡ giày mà chúng có vẻ thấp.

Khi quá trình quyên góp của cô ấy hoàn tất vào ngày 3 tháng 9, Jones-Merrell sẽ đóng gói một chiếc xe tải và mang những món đồ đến hai tổ chức địa phương.

Jones-Merrell cho biết: “Cả hai người họ đều ở Tempe. Một trong số họ có tên là‘ Dự án Chào mừng đến với nước Mỹ. ’Họ là những người cần những thứ như bột giặt”. “Vậy thì,” Gom Humanity. “Họ đang nhận một số khoản quyên góp lớn hơn, vì vậy tôi sẽ để đồ đạc ở đó và một thứ khác mà mọi người sẽ bỏ đó là xe đạp, vì xe đạp là phương tiện di chuyển miễn phí cho những người này.”

Jones-Merrell cho biết mặc dù đây có thể chỉ là một giọt nước nhỏ trong xô, nhưng cô ấy rất vui vì mình có thể giúp đỡ theo một cách nào đó.

Jones-Merrell nói: “Có điều gì đó mà tôi cảm thấy mọi người cảm thấy bất lực như tình huống này trong vài tuần qua. Đây là điều cuối cùng chúng tôi có thể làm và tôi nghĩ rất nhiều người muốn giúp đỡ”.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *