Connect with us

Tin Massachusetts

Các nhà lãnh đạo y tế đại chúng lo ngại về ảnh hưởng của việc Steward phá sản

Các quan chức y tế tiểu bang hôm thứ Tư đã tìm cách đảm bảo với các nhà lãnh đạo chăm sóc sức khỏe rằng họ đang nỗ lực để duy trì hoạt động chăm sóc tại các bệnh viện của Steward Health Care, bất chấp việc công ty này đã phá sản. Nhưng một số lãnh đạo bệnh viện bày tỏ lo ngại về những tác động lan tỏa đã trở nên rõ ràng tại các cơ sở ở Massachusetts.

Published

on

Tiến sĩ Eduardo Haddad, chủ tịch đội ngũ y tế của Bệnh viện Đa khoa Lawrence, cho biết: “Mặc dù những bệnh viện này vẫn mở cửa nhưng mức độ chăm sóc sức khỏe của họ đang giảm sút rõ ràng”.

Bệnh viện Steward’s Holy Family có cơ sở ở Methuen và Haverhill, gần Lawrence General. Haddad cho biết, trong khi các khoa cấp cứu đang hoạt động, các cơ sở này dường như thiếu nhà cung cấp các dịch vụ quan trọng như chỉnh hình, phẫu thuật thần kinh và lọc máu vào cuối tuần.

Haddad nói: “Bạn cần phải có tất cả những thứ khác để có thể chăm sóc cho những bệnh nhân này. “Vì vậy, những gì chúng tôi đang phát hiện là [bệnh nhân] vào, họ được đánh giá, nhưng sau đó họ được chuyển ra ngoài – và một cách thích hợp, bởi vì bạn không muốn đưa họ vào tình huống mà họ có thể không có dịch vụ thiết yếu.”

Haddad cho biết ông lo ngại tình trạng suy giảm hoạt động chăm sóc sẽ tiếp tục, gây thêm căng thẳng cho bệnh viện của ông và “đến một lúc nào đó sẽ cần phải bơm vốn hoặc một nhà điều hành mới.”

Bổ sung:

Tiến sĩ Robbie Goldstein, ủy viên y tế công cộng của Massachusetts, cho biết bang đang liên lạc thường xuyên với Steward và đã bổ nhiệm năm “đội trưởng khu vực” để giám sát bảy bệnh viện đang hoạt động của công ty vì lợi nhuận ở Massachusetts. (Cơ sở thứ tám đã bị đóng cửa kể từ trận lũ lụt nghiêm trọng vào năm 2020.) Ông cho biết, các thuyền trưởng cũng liên lạc với các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe gần đó.

Steward cho biết họ đang tìm kiếm người mua các bệnh viện ở Massachusetts và đã đề xuất tổ chức một cuộc đấu giá vào cuối tháng 6.

Ngoài các đội trưởng khu vực, các quan chức tiểu bang tiếp tục điều hành một trung tâm chỉ huy sự cố để giám sát hoạt động của bệnh viện Steward. Họ cũng thành lập một trung tâm cuộc gọi và trang web Steward Health Care chuyên dụng, nơi công chúng có thể báo cáo những lo ngại và tìm nguồn lực. Các nhà giám sát y tế công cộng của tiểu bang đã theo dõi hoạt động chăm sóc tại tất cả các bệnh viện Steward kể từ tháng Hai.

Goldstein cho biết: “Tại thời điểm này, mặc dù có thể có sự thay đổi về số người đang chăm sóc tại cơ sở này hay cơ sở khác, nhưng các bệnh viện vẫn có thể cung cấp dịch vụ chăm sóc mà họ đã cung cấp trước đây”.

Steward đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản theo Chương 11 vào tuần trước tại Quận Nam Texas, nói rằng động thái này là một bước cần thiết để duy trì hoạt động của các cơ sở của mình. Ngoài hoạt động ở Massachusetts, Steward còn điều hành hơn 20 bệnh viện ở bảy tiểu bang.

Giám đốc điều hành của công ty Ralph de la Torre cho biết trong một tuyên bố tuyên bố phá sản: “Steward Health Care đã làm mọi thứ trong khả năng của mình để hoạt động thành công trong môi trường chăm sóc sức khỏe đầy thách thức”. bệnh nhân, bác sĩ, nhân viên và cộng đồng vào thời điểm này.”

Goldstein cho biết thủ tục phá sản sẽ mang lại sự minh bạch hơn về tài chính của Steward và đảm bảo rằng công ty sử dụng nguồn tài chính đã được tòa án phê duyệt để duy trì hoạt động của các bệnh viện.

Tại cuộc họp của Hội đồng Y tế Công cộng hôm thứ Tư, Tiến sĩ Edward Bernstein, giáo sư y học cấp cứu tại Đại học Boston, đã hỏi quá trình phá sản sẽ tiếp tục trong bao lâu và liệu công ty có đủ nguồn lực để duy trì hoạt động chăm sóc mà không cần sử dụng các bệnh viện khác, nhiều bệnh viện trong số đó đã quá căng thẳng.

Bernstein nói: “Chúng tôi vẫn gặp vấn đề nghiêm trọng về năng lực. “Tôi không hiểu làm thế nào chúng ta có thể chơi piano chỉ bằng một tay – hãy chú ý đến Steward – mà không cần đến tay còn lại trước tình hình chung đã diễn ra khá lâu, sự đông đúc của hệ thống chăm sóc sức khỏe của chúng ta và đặc biệt là ảnh hưởng đến việc chăm sóc khẩn cấp.”

Goldstein đảm bảo với các nhà lãnh đạo chăm sóc sức khỏe tại cuộc họp rằng bang đang hợp tác chặt chẽ với Steward và các lãnh đạo bệnh viện khác và đưa ra quyết định để duy trì hoạt động chăm sóc sức khỏe mà không làm quá tải các bệnh viện khác.

Goldstein nói: “Không có cách nào để tách biệt năng lực và Người quản lý. Đó là thực tế về vị trí hiện tại của chúng tôi ở Massachusetts. Và vì vậy lệnh xử lý sự cố của chúng tôi được thiết lập để giải quyết những lo ngại lâu dài về năng lực.”

Goldstein cũng chỉ ra một dự luật gần đây được đưa ra tại Hạ viện Massachusetts sẽ trao cho tiểu bang và cụ thể là Ủy ban Chính sách Y tế nhiều quyền hơn trong việc giám sát chăm sóc sức khỏe.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *