Connect with us

Tổng hợp

Maryland kêu gọi thống đốc xóa bỏ quy định đeo khẩu trang đối với trẻ em đi học

ANNAPOLIS, Md. –
Hàng chục phụ huynh, học sinh và các thành viên cộng đồng có liên quan đã đến trung tâm mua sắm Lawyers Mall ở Annapolis để tập hợp vào tối thứ Ba với một mục tiêu trong đầu – Chống đeo khẩu trang cho những đứa trẻ.

Published

on

Các quy định về khẩu trang đã được dỡ bỏ ở Maryland, ngoại trừ một số nơi nhất định, bao gồm cả trường học. Nhóm Unmask Maryland muốn điều đó thay đổi.

“Trẻ em không phải là đối tượng lây lan căn bệnh này. Chúng chưa bao giờ bị như vậy. Dữ liệu không hỗ trợ việc đeo mặt nạ cho trẻ nhỏ. Không cần thiết, vì vậy chúng tôi hơi bối rối và thực sự khá buồn khi thống đốc đặc biệt đưa khẩu trang cho trẻ em vào. Del. Lauren Arikan nói.

Nhóm này muốn thống đốc dỡ bỏ phần đó của lệnh và cho phép mỗi quận đưa ra quyết định. Những người tham dự cuộc biểu tình nói rằng việc trẻ em đeo khẩu trang cả ngày sẽ gây tổn hại về mặt thể chất và tâm lý.

“Tôi đã từng có con của bạn bè bị ngất xỉu trong khi chúng buộc phải đeo khẩu trang bên ngoài trong giờ giải lao. Tôi đã có con của bạn bè bị nhiễm trùng tụ cầu không lành trên mặt. Những đứa trẻ đó chưa bao giờ Arikan cho biết trước đây đã từng bị sâu răng, vì chúng không uống nhiều nước và không hít thở nhiều không khí vào miệng, “Arikan nói.
Thành viên Sarah Scott nói: “Mọi người cần không đặt nỗi sợ hãi của họ lên những đứa trẻ của chúng tôi.

Các bậc phụ huynh tại cuộc biểu tình nói rằng một số trẻ em không thể đeo khẩu trang không thể đến trường và chúng đang rất đau khổ.

“Không có lý do gì mà họ không được tiếp nhận nền giáo dục theo cách mà họ đã quen với việc tiếp nhận nó theo cách tốt nhất có thể, điều này không bị che đậy”, Scott buồn bã.

“Đôi khi khi bạn đang đeo khẩu trang, nó bị tụt xuống và bạn không thích kéo nó lên mọi lúc và đôi khi chúng quá chật”, cô bé Gracelyn cho biết.

“Thật nóng. Nó khiến tôi nóng”, cậu Colin nói.

Nhưng những đứa trẻ không thể tự vận động cho chính mình, vì vậy nhóm nói rằng họ đang đứng lên vì chúng.

“Họ cần chúng tôi nhiều hơn. Họ cần chúng tôi bảo vệ họ và tuổi thơ của chúng tôi”, Scott nói.

WBAL-TV 11 News đã liên hệ với văn phòng thống đốc nhiều lần trong tuần qua để lấy bình luận của ông và không nhận được phản hồi.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tổng hợp

Một số nhà hàng ở Vermont tạm thời đóng cửa

Một số nhà hàng ở Vermont đang tạm thời đóng cửa hoặc chuyển sang chỉ phục vụ đồ ăn mang đi do số ca COVID-19 gia tăng.

Published

on

Sự gia tăng đột biến về các xét nghiệm dương tính với vi rút, do biến thể COVID-19 omicron, có nghĩa là năm 2022 đang bắt đầu theo cách giống như phần lớn các năm 2020 và 2021 đối với các nhà hàng ở Vermont. Các doanh nghiệp dựa vào đám đông tụ tập đang phải phản ứng nhanh chóng với những thay đổi đột ngột, mạnh mẽ trong quá trình tiến triển của loại vi rút đã làm gián đoạn cuộc sống ở Hoa Kỳ trong gần hai năm.

“Với các vụ việc đang gia tăng xung quanh chúng tôi, do hết sức thận trọng, chúng tôi đã quyết định đóng cửa nhà hàng trong tuần này”, Lost Nation Brewing ở Morrisville đăng ngày 5 tháng 1 trên phương tiện truyền thông xã hội. “Chúng tôi dự định mở cửa trở lại vào thứ 4 tuần sau, ngày 1/12/22. Vui lòng kiểm tra lại để cập nhật.”

Một số nhà hàng đã chọn không đóng cửa nhưng hạn chế việc ăn uống đối với đồ ăn mang đi. “Do số lượng Covid cao trong tiểu bang, chúng tôi đã quyết định chỉ TAKE OUT trong phần còn lại của tuần,” Black Sheep Bistro ở Vergennes đăng ngày 5 tháng 1 trên phương tiện truyền thông xã hội. “Chúng tôi mong được nhìn thấy khuôn mặt vui vẻ và khỏe mạnh của bạn vào tuần tới!”

Continue Reading

Tổng hợp

California gia hạn lệnh đeo khẩu trang đến hết ngày 15 tháng 2 trong bối cảnh gia tăng các trường hợp COVID-19

California đã gia hạn nhiệm vụ đeo khẩu trang trong nhà đến hết ngày 15 tháng 2 trong bối cảnh số ca COVID-19 và biến thể omicron tăng vọt.

Published

on

Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ Nhân sinh của Tiểu bang, Tiến sĩ Mark Ghaly đã thông báo về việc gia hạn thêm một tháng vào hôm thứ Tư.

Thông báo về nhiệm vụ mở rộng được đưa ra chỉ vài ngày sau khi một báo cáo cho rằng khẩu trang vải không có tác dụng đối với biến thể omicron của COVID-19.

“Vào thời điểm đó, chúng tôi sẽ đánh giá lại tình trạng trên khắp California, các cộng đồng của chúng tôi và các cơ sở cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của chúng tôi để đảm bảo rằng chúng tôi đang xem xét thông tin mới nhất để xác định xem liệu có phải gia hạn khác hay không, hoặc nếu chúng tôi ‘ đã chuẩn bị sẵn sàng để dỡ bỏ yêu cầu đó trên toàn tiểu bang, “Ghaly nói trong một cuộc họp giao ban. “Omicron đang ở đây và nó ở đây ngay bây giờ.”

Quy định về khẩu trang ban đầu có hiệu lực vào ngày 15 tháng 12 và dự kiến ​​sẽ hết hạn vào ngày 15 tháng 1. Quy định này yêu cầu đeo khẩu trang ở tất cả các không gian trong nhà bất kể tình trạng tiêm chủng.

Những con số đó đã khiến hệ thống tòa án quận phải tạm dừng các phiên tòa xét xử bồi thẩm đoàn hình sự trong ít nhất hai tuần kể từ thứ Tư. Tòa án Quận của Hoa Kỳ cho Quận Trung tâm của California cũng thông báo đình chỉ ngay lập tức các phiên tòa liên bang trong ít nhất ba tuần vì coronavirus.

Trên toàn tiểu bang, chỉ có hơn 8,000 ca nhập viện vì COVID-19, theo Bộ Y tế Công cộng và Dịch vụ Nhân sinh.

Ghaly kêu gọi mọi người nên tiêm phòng, tiêm phòng nhắc lại và đeo khẩu trang vừa vặn hơn để chống lại omicron. Ông cũng cho biết nhiệm vụ này sẽ không ảnh hưởng đến Super Bowl LVI, dự kiến ​​được tổ chức tại Sân vận động SoFi, ngoại ô Inglewood, Los Angeles vào ngày 13 tháng 2.

Continue Reading

Tổng hợp

VietNews USA: Merry Christmas and Happy New Year 2021

Những tiếng chuông êm ngân và những bài thánh ca bất hủ đã đưa chúng ta về khung cảnh của mùa Giáng Sinh.

Published

on

Trọng Phúc đại diện cho các anh chị em Xướng Ngôn Viên, nhân sự của Việt News USA cảm ơn quý khán giả đã luôn yêu mến và ủng hộ Việt News USA trong suốt một năm qua. Kính chúc quý khán giả một mùa lễ Giáng Sinh an lành, hạnh phúc bên gia đình và những người thân, cũng như một Năm mới đến đầy sức khỏe và thành công trong cuộc sống

Continue Reading

Trending