Connect with us

Doanh Nhân

“Nam Nguyễn” Nhân Vật Của Năm

Anh Nam Nguyễn sinh ra trong một gia đình có 4 người con với gia cảnh khiêm tốn tại một làng quê nghèo của tỉnh Đồng Nai. Anh sang Mỹ định cư tại thành phố Seattle, tiểu bang Washington, nơi mà anh đã làm nhiều công việc khác nhau như: sắp xếp hàng hóa trong một khu chợ của người Việt, phụ bếp tại một cửa hàng thức ăn nhanh McDonald’s hay pha chế đồ uống tại cửa hàng cà phê Starbucks trước khi gặt hái được những thành công nhất định ở tuổi 25.

Published

on

Anh tốt nghiệp hạng ưu tại đại học bang Washington, chuyên ngành quản trị kinh doanh, và hiện đang bảo vệ luận án thạc sĩ trong lĩnh vực công nghệ giáo dục tại đại học Johns Hopkins danh giá bậc nhất thế giới.

Nam từng là nghiên cứu sinh tại Cao ủy Tị nạn Liên Hiệp Quốc và một số cơ quan khác của Liên Hiệp Quốc, cũng như là thực tập sinh tại Ban quản trị Sứ mệnh Nghiên cứu Hàng không Quốc gia, thuộc Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ NASA, nơi mà anh có cơ hội làm việc cùng với những bộ óc thiên tài trong ngành không gian và những cái đầu quản trị và chiến lược cừ khôi. Nam Nguyễn từng nhận huy chương và giải thưởng của hai đời Tổng thống Mỹ, gồm cựu Tổng Thống Barack Obama và cựu Tổng thống Donald Trump, cũng như nhận bằng khen của hai Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ Mike Pompeo và Anthony Blinken.

Nam hiện đang là nghiên cứu sinh tại Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ, hỗ trợ xây dựng một mô hình định lượng nhằm phân tích, đánh giá và định hướng Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ nói riêng, Hoa Kỳ và các đồng minh nói chung, trong việc xác định việc phân bổ nguồn viện trợ, thời gian và năng lượng cách hiệu quả nhất có thể, để đẩy lùi các hoạt động độc hại và mối đe dọa từ Trung Quốc. Anh hiện cũng đang công tác tại Tập đoàn Dầu khí BP của Vương Quốc Anh, một trong bảy tập đoàn dầu khí lớn nhất thế giới, nơi mà anh theo dõi việc lên kế hoạch kinh doanh và báo cáo hiệu suất vận hành của hơn 7,000 cây xăng của BP trên khắp Hoa Kỳ và Mexico. Là một nhà hoạt động thiện nguyện năng nổ, Nam Nguyễn là thành viên của hội đồng cố vấn và hội đồng thành viên của nhiều tổ chức phi lợi nhuận khác nhau và từng là Đại sứ cho Tổ chức Mù chữ Thế giới (World Literacy Foundation).

Hiện tại, anh là Đại sứ cho Sở Hàng không Dân dụng Chicago (Chicago Department of Aviation). Khi được hỏi về những kỷ niệm khi còn ở Việt Nam, Nam cho rằng mình là một người giàu cảm xúc và đôi lúc cũng hay mơ mộng. Anh nhớ tiếng chuông giáo đường mỗi sớm mai, nhớ những phiên chợ quê tấp nập, những ruộng sắn dây tít tắp khi mùa sắn về, những buổi chiều thả diều với đám bạn ngoài bờ đê, và nhớ cả những buổi hoàng hôn với khói lam chiều. Tất cả những kỷ niệm đó dường như đã trở thành những miền ký ức không thể quên trong suốt cuộc đời anh. Anh cho biết mình là một khán giả trung thành của những chương trình và hoạt động có ý nghĩa do đài truyền hình ViệtNews USA và Công đồng người Việt Arizona phối hợp tổ chức. Dù sống xa quê hương, nhưng anh luôn một lòng đau đáu nhớ về quê cha đất tổ và ngẩng cao đầu tự hào mình là người Việt Nam.

Nam tâm đắc chia sẻ anh ao ước muốn được chia sẻ những cái hay, cái đẹp của truyền thống văn hóa Việt Nam đến với các bạn trẻ gốc Việt, sinh ra và lớn lên ở Hoa kỳ để yêu thêm và luôn nhớ về cội nguồn.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.