Connect with us

Tổng hợp

Nhà thờ ở California bị phạt 1.2 triệu USD  trong thời gian phong tỏa khởi kiện Quận Santa Clara

Một nhà thờ ở California đã ra lệnh phải trả 1.2 triệu USD tiền phạt vì vi phạm các biện pháp đóng cửa vì COVID-19 đã đệ đơn kiện liên bang hôm thứ Ba cáo buộc chính quyền địa phương đã theo dõi những người thờ phượng Cơ đốc một cách vi hiến thông qua “hàng rào địa lý” bí mật bằng cách sử dụng dữ liệu điện thoại di động của các giáo đoàn.

Published

on

Nhà nguyện Calvary San Jose và Mục sư Mike McClure cáo buộc Quận Santa Clara và công ty dữ liệu SafeGraph có trụ sở tại Colorado đã bắt tay vào “một hoạt động định vị địa lý xâm lấn và không cần bảo đảm để theo dõi cư dân” mà công chúng không hề hay biết, theo vụ kiện do Những người ủng hộ Đức tin & Tự do đệ trình .

Các bị cáo bị cáo buộc sử dụng tính năng định vị địa lý, một công cụ dựa trên vị trí được chính phủ sử dụng để theo dõi các cá nhân thông qua dữ liệu điện thoại di động của họ, xung quanh khu nhà Calvary Chapel San Jose để họ có thể biết thời gian và địa điểm những người thờ phượng trong khuôn viên.

Đơn khiếu nại cho biết: “Hoạt động này diễn ra trong hơn một năm mà dường như không có sự giám sát, ranh giới hoặc hạn chế nào – có nghĩa là Bị cáo có thể theo dõi những người đi nhà thờ trong thánh đường, phòng cầu nguyện hoặc phòng tắm”.

“Loại hoạt động định vị địa lý mở rộng này không chỉ là xâm phạm quyền riêng tư mà còn thể hiện một tiền lệ đáng sợ nếu được phép không được giải quyết: như hiện tại, Bị cáo đang lập luận một cách hiệu quả rằng, miễn là họ gọi đó là nghiên cứu, thì bất kỳ cấp chính quyền nào cũng có thể nhắm mục tiêu và theo dõi bất kỳ cá nhân hoặc nhóm nào vào bất kỳ lúc nào trong bất kỳ khoảng thời gian nào và nếu họ chọn, họ có thể sử dụng dữ liệu đã thu thập để chống lại những cá nhân hoặc nhóm nói trên chống lại mệnh lệnh của họ. .”

Các quan chức đã lên án một câu chuyện được nhà báo David Zweig đăng trên Substack, trích dẫn các tài liệu của tòa án trong việc nêu rõ cách quận được cho là đã thực hiện nhiều hành động khác nhau – theo dõi các hoạt động của nhà thờ qua hàng rào dây xích của một khu nhà lân cận, đi bộ vào các buổi họp mặt của nhà thờ như học Kinh thánh và theo dõi những người đi nhà thờ. dữ liệu di động di động – để khảo sát Calvary.

Vụ kiện mới, được đệ trình hôm thứ Ba tại Tòa án Quận Hoa Kỳ cho Quận Bắc California, còn cáo buộc rằng Luật sư Quận là James Williams và Giám đốc Y tế Quận, Tiến sĩ Sara Cody đã phê chuẩn “hoạt động giám sát” nhắm vào nhà thờ, cung cấp “các hướng dẫn cụ thể để giám sát mô hình tham quan Calvary so với các doanh nghiệp và tổ chức khác trong Quận.”

Đơn khiếu nại cho biết: “Quận đã tìm cách vũ khí hóa dữ liệu vị trí chống lại Nhà nguyện Calvary trong vụ kiện đang diễn ra của họ được đệ trình lên Tòa án Thượng thẩm Quận Santa Clara, nơi họ tìm cách thu hàng triệu USD từ nhà thờ vì vi phạm các lệnh y tế công cộng về COVID-19”.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *