Connect with us

Tin Tức

Phải trả lại tiền thất nghiệp nếu không cung cấp đầy đủ bằng chứng giấy tờ.

PHOENIX – Nếu bạn nhận được Trợ cấp Thất nghiệp Đại dịch, còn được gọi là PUA, vào hoặc sau ngày 27 tháng 12 năm 2020, bạn cần cung cấp cho Bộ An ninh Kinh tế Arizona một số tài liệu.

Published

on

Bộ An ninh Kinh tế Arizona cho biết luật pháp liên bang hiện yêu cầu bạn nộp bằng chứng về việc làm, tự kinh doanh hoặc bằng chứng rằng bạn dự định bắt đầu làm việc, nhưng không thể thực hiện do đại dịch COVID-19.

Nếu tài liệu không được gửi, bạn sẽ bị loại khỏi chương trình và phải trả lại bất kỳ lợi ích nào bạn đã nhận sau ngày 26 tháng 12 năm 2020.

Đối với những người đã được thông báo về yêu cầu này nhưng vẫn chưa nộp các tài liệu cần thiết, bạn có thể bị loại ngay sau ngày 28 tháng 5 năm 2021.

Bộ An ninh Kinh tế Arizona nêu rõ các loại tài liệu được chấp nhận để chứng minh việc làm bao gồm: cuống phiếu lương, thu nhập và bản sao kê nghỉ phép cho biết tên và địa chỉ của chủ lao động trong mẫu đơn W-2.

Bằng chứng về việc tự kinh doanh bao gồm, nhưng không giới hạn ở: số nhận dạng người sử dụng lao động của Tiểu bang hoặc Liên bang, giấy phép kinh doanh, tờ khai thuế, biên lai kinh doanh, bản tuyên thệ có chữ ký từ những người có thể xác minh việc tự kinh doanh của bạn.

Để đưa ra bằng chứng về việc bắt đầu tự kinh doanh theo kế hoạch: giấy phép kinh doanh, số nhận dạng người sử dụng lao động của Tiểu bang hoặc Liên bang, kế hoạch kinh doanh bằng văn bản, hợp đồng cho thuê.

AZDES: Pandemic Unemployment Assistance requires proof of employment or you could face disqualification

“Tất cả các tài liệu được cung cấp phải từ năm tính thuế gần đây nhất kết thúc trước ngày bạn nộp đơn đăng ký PUA ban đầu. Bạn không cần tất cả các tài liệu được liệt kê ở trên; chỉ những tài liệu liên quan đến quá trình làm việc của bạn”, các quan chức nêu rõ.

Bộ An ninh Kinh tế Arizona cho biết cách dễ nhất để gửi tài liệu của bạn là trực tuyến bằng cách sử dụng cổng thông tin người yêu cầu PUA.

Nếu bạn không thể gửi tài liệu của mình trước thời hạn, hãy gọi cho Bộ An ninh Kinh tế Arizona theo số 1-877-600-2722 để yêu cầu gia hạn.

Trực tuyến: https://des.az.gov/pua

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Tin Hoa Kỳ

Lực lượng Vệ binh Quốc gia Louisiana sử dụng những cây thông Noel cũ để huấn luyện khẩn cấp

HAMMOND, La. – Tại thời điểm này, nhiều người trong chúng ta đã vứt bỏ cây thông Noel của mình, nhưng ở Louisiana, những cây bị loại bỏ này phục vụ một mục đích quan trọng cho Quân đội Hoa Kỳ.

Published

on

Những cái cây là một phần của sứ mệnh hàng năm được gọi là Thả cây Giáng sinh. Nó phục vụ như một bài tập huấn luyện cho Lực lượng Vệ binh Quốc gia Louisiana, nơi các lính canh thực hành các kỹ năng mà họ sẽ sử dụng trong trường hợp khẩn cấp.

“Thực tập là chìa khóa thành công,” Giám đốc Gabriel Ruiz nói. “Chúng ta càng phải làm nhiều, chúng ta càng hoàn thành tốt hơn.”

Aviators kéo những bó cây cổ thụ và thả chúng xuống vịnh. Ruiz cho biết việc thả cây thông Noel tương tự như việc triển khai nước, máy phát điện và lương thực sau các trận cuồng phong.

Nhiệm vụ cũng mang lại lợi ích cho động vật hoang dã của bang. Trong hai thập kỷ, Lực lượng Vệ binh Quốc gia đã bổ sung thêm khoảng 200 diện tích sân bóng đá trên vùng đầm lầy, vùng đất bị xói mòn ven biển.

Cheryn Robles, giám đốc Sở Công chính ở New Orleans cho biết: “Chúng tôi sử dụng những cây đó để giúp xây dựng lại môi trường sống cho các loài động vật hoang dã khác nhau, gà nước, cua và tôm”. “Tất cả những điều mà bạn yêu thích về Louisiana, chúng sẽ có nhiều diện tích hơn để xây dựng lại những môi trường sống đó.”

Continue Reading

Tin Tức

USPS phản hồi các vấn đề với việc đặt hàng thử nghiệm COVID-19 miễn phí tại nhà

PROVIDENCE, R.I. (WPRI) – Cư dân của các căn hộ hoặc ngôi nhà nhiều gia đình đã viết thư cho rằng họ không thể đặt hàng các đồ thử COVID-19 miễn phí tại nhà mà chính phủ liên bang đang cung cấp.

Published

on

Trang web COVIDTests.gov, đã lặng lẽ ra mắt vào đầu ngày thứ Ba, cho phép mọi người đặt hàng bốn đồ thử COvid tại nhà cho mỗi hộ gia đình, bất kể tình trạng công dân và được gửi qua đường bưu điện.

Tuy nhiên, một số người sống với bạn cùng phòng hoặc sống trong một tòa nhà có nhiều người sống chung, nhận thấy rằng họ không thể đặt hàng thử nghiệm cho chính mình nếu ai đó đã sử dụng địa chỉ của họ trước.

Kate Leavenworth nói với 12 News rằng cô ấy thích có các xét nghiệm COVID nhanh tại nhà vì một số lý do.

“Điều đó quan trọng đối với tôi vì bố mẹ tôi sống ở Connecticut, vì vậy tôi cố gắng về nhà thường xuyên nhất có thể và tôi không cảm thấy thoải mái khi về nhà mà không được thử nghiệm,” Leavenworth nói.

Giống như nhiều người Mỹ khác, Leavenworth đã cố gắng đặt hàng dụng cụ thử nghiệm tại nhà miễn phí trong tuần này, nhưng cô không thể yêu cầu dụng cụ thử vì bạn cùng phòng đã sử dụng địa chỉ trước cô. Và thế là Cô không thể đặc hàng cho chính mình.

Leavenworth nói: “Tôi nhận được một tin nhắn cho biết rằng các bộ kiểm tra COVID đã được đặt đến địa chỉ đó, mặc dù có sáu căn hộ trong tòa nhà của tôi.

“Rõ ràng là tất cả chúng ta đều cần quyền truy cập vào các bộ thử Covid, vì vậy nó chỉ rất bực bội,” cô nói thêm.

Continue Reading

Tin Connecticut

Cháy Cơ Sở vải lanh Norwalk

Một cơ sở kinh doanh ở Norwalk bị hư hại sau vụ hỏa hoạn vào sáng thứ Tư.

Published

on

Các nhân viên cứu hỏa đã được gọi đến tòa nhà Norwalk Linen Service Inc. trên Phố Reynolds vào khoảng 5:49 sáng sau khi nhận được báo cáo về một vụ cháy công trình thương mại.

Khi đội chữa cháy đến nơi, họ cho biết họ phát hiện thấy khói dày đặc bốc ra từ tòa nhà.

Khi nhân viên cứu hỏa đi vào bên trong, họ cho biết họ đã tìm thấy đám cháy lớn và tiến nhiều đường ống mềm để dập lửa khi các đội xe tải thông gió cho mái nhà.

Các nhân viên phải dập tắt đồ vải đang cháy trong và xung quanh máy móc bị sập, theo các nhân viên cứu hỏa.

Các nhà chức trách cho biết thêm, ngọn lửa đã được kiểm soát trong vòng khoảng một giờ.

Không có thương tích nào được báo cáo.

Nguyên nhân của vụ cháy nổ vẫn đang được điều tra.

Continue Reading

Trending