Connect with us

Tin California

Thẩm phán San Diego bãi nhiệm nhiệm vụ tiêm phòng cho học sinh của khu học chánh sau khi thách thức pháp lý

Một thẩm phán của Tòa án Cấp cao đã đứng về phía một nhóm phụ huynh có tên Let Them Choose Monday và ra phán quyết chống lại ủy quyền về vắc xin COVID-19 của Học khu Thống nhất San Diego, đồng ý rằng biện pháp như vậy chỉ có thể được các nhà lập pháp tiểu bang chấp thuận.

Published

on

San Diego Union-Tribune báo cáo rằng có khoảng 14,000 học sinh từ 16 tuổi trở lên trong học khu mà nhiệm vụ sẽ ảnh hưởng. Một tuần trước, khoảng 20% ​​vẫn chưa có báo cáo về tình trạng sức khỏe  nào, tờ báo đưa tin. Phán quyết không ảnh hưởng đến các khu học chánh khác trong tiểu bang, báo cáo cho biết.

Học khu cho biết trong một tuyên bố rằng “Meyer kết luận rằng chỉ tiểu bang mới có thể hành động liên quan đến tiêm chủng, mặc dù luật đặc biệt cho phép và khuyến khích các chương trình tiêm chủng tại địa phương.”

“Ngay cả Thẩm phán Meyer cũng thừa nhận trong phán quyết của mình rằng nhiệm vụ vắc-xin dường như là cần thiết và hợp lý, và mong muốn của học khu để bảo vệ học sinh của mình khỏi COVID-19 là đáng khen ngợi,” học khu nói.

Let Them Choose, nhóm mẹ đứng sau vụ kiện, đã ca ngợi quyết định của thẩm phán trong một tuyên bố do Fox News thu được.

Nhóm cho biết thẩm phán đã đúng khi nhận thấy rằng “lộ trình vắc xin” của học khu mâu thuẫn với luật tiểu bang “yêu cầu đối với các loại vắc xin mới nằm ngoài danh sách vắc xin dành cho trẻ em được luật pháp quy định”.

Sharon McKeeman, người sáng lập Let Them: “Quyết định mà các khu học chánh không có thẩm quyền yêu cầu vắc-xin COVID-19 gây ra tiếng vang trên toàn tiểu bang, và nó cho thấy rằng các bậc cha mẹ cùng nhau tham gia một phong trào cấp cơ sở để bảo vệ quyền trẻ em của chúng ta là rất mạnh mẽ và hiệu quả”. Chọn và nhánh của nó Let Them Breathe, cho biết trong tuyên bố.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *