Connect with us

Tin Tức

1 người chết ở California lũ lụt sau khi bão tràn qua San Francisco, gây mất điện

Sạt lở đất, LŨ LỤT, TUYẾT:California chứng kiến cơn bão dữ dội
Hơn 4 feet tuyết đã tích tụ ở vùng cao Sierra Nevada và ở trung tâm thành phố San Francisco, lượng mưa đạt 5,46 inch vào đêm Giao thừa, khiến đây trở thành ngày ẩm ướt thứ hai được ghi nhận. Tại thủ phủ của tiểu bang, gần 35,000 người vẫn không có điện vào trưa Chủ nhật, giảm so với 150,000 của ngày hôm trước.

Published

on

Trận động đất mạnh 5.4 độ gần Eureka

Các đội cứu hộ đã làm việc để giải cứu những người lái xe bị mắc kẹt và mở lại những con đường bị ngập lụt khi năm mới bắt đầu sau khi hệ thống bão dữ dội gây mất điện, sạt lở đất và lũ lụt ở một số khu vực của California.

Hơn 100,000 người không có điện ở tiểu bang này vào chiều Chủ nhật. Tại quận Sacramento, hàng chục người bị mắc kẹt trong các phương tiện bị ngập một phần hoặc hoàn toàn đã được giải cứu, theo Dan Quiggle, phó giám đốc sở cứu hỏa Cosumnes.

Quiggle cho biết một người được tìm thấy đã chết bên trong một chiếc xe ngập nước vào khoảng 10:30 sáng Chủ nhật. Trước đây, một người được thông báo mất tích nghi là bị cuốn ra khỏi đường.

Cơn bão không phải là hiện tượng tự nhiên duy nhất xảy ra ở Bắc California vào Chủ nhật. Khoảng 200 dặm về phía tây bắc của Sacramento, một trận động đất mạnh 5.4 độ richter đã đóng một cây cầu trong khi các đội tiến hành kiểm tra an toàn.

Bổ xung:

Bão California tạo ra du lịch nguy hiểm

Hàng chục tài xế cũng phải được giải cứu dọc theo Xa lộ Liên tiểu bang 80 phủ đầy tuyết gần Hồ Tahoe vào đêm Giao thừa, và tuyến đường đến vùng núi từ Khu vực Vịnh San Francisco đã mở cửa trở lại cho các phương tiện chở khách có dây xích vào sáng Chủ nhật. Ở một số khu vực của tiểu bang, đường vẫn không thể đi qua do lũ lụt hoặc tuyết.

“Đối với nhiều khu vực của tiểu bang, tình trạng ngập lụt và đóng cửa do tuyết vẫn còn tồn tại,” Bộ Giao thông vận tải California cho biết hôm Chủ nhật.

Một cảnh báo lũ quét đã được mở rộng ở Quận Sacramento dọc theo sông Cosumnes vào Chủ nhật và Quốc lộ 99 vẫn bị đóng cửa. Sacramento Bee đã báo cáo hai vụ vỡ đê sau khi các quan chức của Quận Sacramento cho biết một vụ vỡ đê “sắp xảy ra” và kêu gọi cư dân gần đó tìm kiếm vùng đất cao hơn vào Chủ nhật.

Sông khí quyển ngâm San Francisco

Các cơn bão là kết quả của một dòng sông hơi ẩm trong khí quyển — một luồng hơi ẩm dài và rộng được hút vào từ Thái Bình Dương.

Trong khi đó, một trận động đất mạnh 5.4 độ richter đã được ghi nhận vào khoảng 10:35 sáng Chủ Nhật gần Eureka, tại một khu vực đang phục hồi sau trận động đất 6.4 độ vào ngày 20 tháng 12, làm hai người thiệt mạng, ít nhất 17 người bị thương và làm hư hại đáng kể các tòa nhà ở Quận Humboldt.

Các quan chức cho biết Quốc lộ 211 tại Fernbridge bị đóng cửa khi họ đánh giá bất kỳ thiệt hại cấu trúc nào đối với cây cầu do trận động đất hôm Chủ Nhật.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.