Connect with us

Tin Tức

An sinh xã hội đối mặt với tình trạng mất khả năng thanh toán vào năm 2033, sớm hơn một năm so với dự kiến ​​trước đây

Quỹ hưu trí An sinh xã hội có thể hết tiền ngay sau năm 2033, sớm hơn một năm so với dự kiến trước đây, theo một báo cáo mới của chính phủ được công bố hôm thứ Sáu.

Published

on

Việc gia tăng khả năng mất khả năng thanh toán phần lớn là kết quả của việc điều chỉnh giảm 3% tổng sản phẩm quốc nội và năng suất lao động trong thập kỷ tới, những phát hiện từ báo cáo của Ủy viên An sinh Xã hội và Medicare cho thấy.

Trừ khi những thay đổi lớn được thực hiện trước năm 2034 để củng cố chương trình quyền lợi, hơn 66 triệu người Mỹ sẽ thấy quyền lợi bị giảm từ khoảng 23% đến 25%.

Trong khi đó, Medicare phải đối mặt với sự thiếu hụt tài chính thậm chí còn lớn hơn trong những năm tới: Báo cáo cho thấy quỹ ủy thác bảo hiểm bệnh viện của Medicare – được gọi là Phần A và giúp trang trải thời gian nằm viện của bệnh nhân nội trú – sẽ chỉ có thể thanh toán đầy đủ các khoản trợ cấp theo lịch trình cho đến khi 2031, theo báo cáo. Đó là ba năm muộn hơn so với dự kiến ​​​​trước đây của những người được ủy thác.

Vào thời điểm đó, dự trữ của quỹ sẽ cạn kiệt và thu nhập từ chương trình tiếp tục sẽ đủ để trả 89% tổng số lợi ích theo lịch trình, báo cáo cho biết. Nó có thể dẫn đến việc giảm 11% tiền lương cho các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen, người đứng đầu ủy ban, nhấn mạnh sự cần thiết phải củng cố cả quỹ Medicare và An sinh xã hội.

Bà nói trong một tuyên bố: “An sinh xã hội và Medicare là hai chương trình nền tảng mà người Mỹ lớn tuổi dựa vào để đảm bảo an ninh hưu trí của họ. Chính quyền Biden-Harris cam kết đảm bảo khả năng

tồn tại lâu dài của các chương trình quan trọng này để những người về hưu có thể nhận được những lợi ích khó kiếm được mà họ đang nợ.

Tương lai của chương trình đã nổi lên như một vấn đề gây tranh cãi giữa Đảng Cộng hòa và Đảng Dân chủ, sau khi Tổng thống Biden cáo buộc các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa muốn cắt giảm tài trợ cho Medicare và An sinh xã hội trong Diễn văn Liên bang của ông.

Đảng Cộng hòa đã nhiều lần bác bỏ khẳng định đó, khẳng định rằng họ không muốn cắt giảm tài trợ cho một trong hai chương trình quyền lợi.

 bổ xung:

Biden đã đề xuất tăng thuế Medicare từ 3.8% lên 5% đối với thu nhập hàng năm trên 400,00 đô la trong đề xuất ngân sách của mình vào đầu tháng này. Ông cũng nổi lên việc đóng một lỗ hổng được sử dụng bởi các chủ doanh nghiệp và những người có thu nhập cao hơn để che chắn một phần thu nhập của họ khỏi các khoản thuế bổ sung.

Tòa bạch Ốc ước tính những thay đổi thả nổi sẽ kéo dài quỹ ủy thác của Medicare thêm 25 năm nữa, sau năm 2050. Các đề xuất này khó có thể giành được nhiều sự ủng hộ trong một Quốc hội đang bị chia rẽ sâu sắc và gần như chắc chắn phải đối mặt với sự từ chối từ các đảng viên Cộng hòa, những người đã giành quyền kiểm soát Hạ viện vào năm ngoái.

Tổng thống đã không đề cập đến tình trạng vỡ nợ An sinh xã hội sắp xảy ra trong ngân sách của mình.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.