Connect with us

Tin Hoa Kỳ

Bộ Tư pháp của TT. JoeBiden kiện Texas về Luật Phá thai

Bộ Tư pháp của Tổng thống Joe Biden đã đệ đơn kiện Texas hôm thứ Năm về luật “nhịp tim” phá thai của tiểu Bang Lone Star, cáo buộc rằng luật này “bất chấp Hiến pháp một cách công khai”.

Published

on

Bộ trưởng Tư pháp Merrick Garland đã công bố vụ kiện dân sự chống lại Texas trong một cuộc họp báo buổi chiều. “Loại kế hoạch hủy bỏ Hiến pháp Hoa Kỳ này là một kế hoạch mà tất cả người Mỹ, bất kể chính trị hay đảng phái của họ, phải sợ hãi,” Garland nguyên văn. “Nếu nó thắng thế, nó có thể trở thành một hình mẫu cho hành động trong các lĩnh vực khác, bởi các tiểu bang khác và tôn trọng các quyền hiến pháp và tiền lệ tư pháp khác”.
“Cũng không cần một người lâu hoặc khó nhận ra thiệt hại sẽ gây ra cho xã hội của chúng ta nếu các tiểu bang được xử phạt để thực hiện các luật khuyến khích bất kỳ cá nhân tư nhân nào vi phạm các quyền đã bị tước bỏ theo hiến pháp của người khác theo cách này”, tổng chưởng lý nhấn mạnh.

“Hành động này hoàn toàn vi hiến,” ông nói. Vụ kiện sau quyết định ngày 5-4 của Tòa án Tối cao không chặn luật của Texas cấm phá thai sau sáu tuần. Thứ Bảy tuần trước, một thẩm phán đã cấm một số cơ sở phá thai ở Texas phải đối mặt với hành động bất hợp pháp của tổ chức chống phá thai lớn nhất tiểu bang.

Lệnh cấm tạm thời được thẩm phán Maya Guerra Gamble ở Austin ban hành hôm thứ Sáu để sao chép yêu cầu của Planned Parenthood. Mặc dù luật vẫn có hiệu lực, nhưng lệnh của thẩm phán bảo vệ các phòng khám của Planned Parenthood, về mặt phân loại, khỏi các vụ kiện của người tố giác của nhóm phi lợi nhuận Texas Right to Life, giám đốc lập pháp của nhóm và những người làm việc cùng nhóm.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *