Connect with us

Tin California

Các nhà khoa học cho biết trận động đất lớn có thể tấn công Bay Area bất kỳ lúc nào

Các nhà khoa học đang cảnh báo rằng một trận động đất lớn có thể tấn công Vùng Vịnh của California bất cứ lúc nào.

Published

on

Trong một báo cáo mới của USA Today, chuyên gia kỹ thuật động đất Keith Porter – người làm việc trong Kịch bản HayW mong muốn của Cơ quan Khảo sát Địa chất Hoa Kỳ (USGS) – đã cung cấp một cái nhìn chi tiết về thảm họa lý thuyết.

Kịch bản giả định được tạo ra để khiến cư dân “sẵn sàng” hơn cho các trận động đất do đứt gãy Hayward “không thể tránh khỏi”.

Trang web kịch bản của USGS cho biết trận động đất lớn cuối cùng ở Tiểu Bang Golden là trận động đất mạnh 6.7 độ richter vào năm 1994 và xem xét điều gì sẽ xảy ra nếu một trận động đất mạnh 7.0 độ Richter xảy ra trên đứt gãy Hayward trong điều kiện kinh tế và xã hội hiện tại.

Trận động đất lớn cuối cùng trên đứt gãy Hayward xảy ra vào tháng 10 năm 1868, với cường độ ước tính là 6.8 độ richter và Phòng thí nghiệm địa chấn học UC Berkeley ghi nhận nó được gọi là “Trận động đất lớn” cho đến trận động đất 7.9 độ Richter ở San Francisco năm 1906.

“Các trận động đất lớn trên đứt gãy Hayward đã từng xảy ra trước đây và sẽ xảy ra lần nữa. Lần tiếp theo một trận động đất lớn xảy ra trên đứt gãy Hayward, nó sẽ chia sẻ các đặc điểm và tác động chính với kịch bản HayWedly giả định này. Ví dụ, trận động đất thực sự sẽ tạo ra một sự khác biệt mô hình rung chuyển mặt đất, gây ra lở đất ở các vị trí khác nhau – nhưng nó cũng sẽ gây ra lở đất; trận động đất thực sự sẽ làm thay đổi ứng suất dưới lòng đất theo cách riêng của nó, tạo ra một loạt dư chấn khác – nhưng nó cũng sẽ tạo ra dư chấn có thể làm trầm trọng thêm thảm họa trong nhiều năm, “cơ quan này cho biết. “Việc hiểu và lập kế hoạch cho kịch bản HayWear sẽ giúp chúng tôi sẵn sàng hơn cho các trận động đất do đứt gãy Hayward thực tế chắc chắn sẽ xảy ra.”

USA Today đưa tin hôm thứ Tư rằng USGS ước tính 51% khả năng một trận động đất như vậy sẽ xảy ra trong khu vực trong vòng ba thập kỷ tới, với một phần ba khả năng một trận động đất 7.5 độ richter tác động đến khu vực Los Angeles trong cùng khung thời gian.

USGS cho biết thêm, một sự kiện như vậy có thể gây ra hàng trăm người chết và thiệt hại gần 100 tỷ USD.

 Đường đứt gãy Hayward cắt ngang qua Quận Alameda và một phần rất nguy hiểm vì nó nằm rất gần dân số của Vùng Vịnh.

USGS cho biết mặc dù tiểu bang này có thể đã bước vào thời kỳ có nhiều hoạt động động đất, nhưng thiệt hại do thiên tai có thể giảm đáng kể với sự chuẩn bị đầy đủ.

Porter lưu ý rằng dư chấn, nguồn cung cấp nước sinh hoạt thiếu, dịch vụ điện thoại di động hạn chế và mất điện kéo dài hàng tuần có thể chỉ là một số vấn đề mà mọi người phải đối mặt sau đó.

Giống như đại dịch COVID-19, thảm họa được cho là sẽ làm nổi bật sự bất bình đẳng, bao gồm cả đối với người vô gia cư của bang.

Cư dân nên chuẩn bị như thể không có ai đến giúp, cố định giá sách, dự trữ nước, thực phẩm và đồ dùng, dự trữ tiền mặt và biết nơi van ngắt và dụng cụ cho đường khí đốt tự nhiên.

Mọi người cũng có thể tham gia mạng lưới hỗ trợ lẫn nhau hoặc trải qua khóa đào tạo khẩn cấp để giúp đỡ cộng đồng của họ.

Theo NBC Bay Area, một trận động đất 3.9 độ Richter đã làm rung chuyển Vịnh Bắc vào sáng thứ Năm.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Tin Tức

Bà mẹ ở California đã giết con bằng cách bóp cổ khi đang cho con bú

Người mẹ cho biết cô rất thất vọng khi hai cô con gái sinh đôi không chịu ngậm vú mẹ.

Published

on

Một bà mẹ ở California đã bị buộc tội về cái chết của một trong hai cô con gái sinh đôi 7 tháng tuổi của mình bằng cách bóp nghẹt cô bé bằng vú của cô ấy trong khi cố gắng cho cô bé ăn.

Celina Juarez phải đối mặt với cáo buộc giết người trong cái chết của con cô, Melani, cũng như gây nguy hiểm cho đứa trẻ của người chị em sinh đôi của cô, Zari, vào ngày 4 tháng 11 tại nhà của họ ở San Jose, Fox San Francisco đưa tin.

Các cảnh sát viên đã được phái đến ngôi nhà trong bối cảnh có báo cáo rằng Melani không thở và em gái song sinh đã bất tỉnh. Cả hai nhanh chóng được đưa đến một bệnh viện địa phương.

Juarez nói với chính quyền rằng chồng cô đi làm vào sáng hôm đó. Khi họ trở về, mẹ của Juarez đưa cậu bé đi làm việc vặt. Cô ấy bị bỏ lại với cặp song sinh, những đứa trẻ ốm yếu và “khó tính”, cô ấy bị cáo buộc nói.

2 cô con gái đã khóc và Juarez cho biết cô thường cho chúng bú bình nhưng muốn cho chúng bú sữa mẹ để cung cấp cho chúng các chất dinh dưỡng thích hợp.

Juarez khai với nhà chức trách rằng cô cố tình áp ngực vào miệng các bé gái vì không muốn chúng ngậm vú. Cô ấy tin rằng Melani đã áp vào ngực cô ấy trong 10 phút trước khi đặt cơ thể bất tỉnh của cô bé lên giường.

Sau đó, cô ấy đặt Zari vào ngực mình “mà không để cô ấy thở ra,” cảnh sát cho biết. Juarez bị cáo buộc đã đợi 20 phút trước khi gọi cho mẹ cô. Họ đã thực hiện hô hấp nhân tạo cho các em bé và anh trai cô ấy đã gọi 911.

Melani chết hai ngày sau đó. Juarez đang bị giam giữ và dự kiến ​​sẽ nhận tội vào tháng tới.

Continue Reading

Tin Tức

Đánh bắt cua thương mại ở CA tạm dừng để bảo vệ cá voi lưng gù

Đây là năm thứ tư liên tiếp, mùa cua Dungeness thương mại bắt đầu ở California sẽ bị trì hoãn để bảo vệ cá voi lưng gù không bị vướng vào bẫy và dây phao, theo thông báo hôm thứ Hai.

Published

on

Bộ Cá và Động vật hoang dã California thông báo rằng họ đang trì hoãn bắt đầu mùa thương mại, theo truyền thống bắt đầu vào ngày 15 tháng 11, cho đến khi có thông báo mới về vùng biển giữa ranh giới Quận Mendocino và biên giới với Mexico.

Các nhà chức trách lần đầu tiên tuyên bố trì hoãn vào cuối tháng trước. Bộ cho biết tình hình sẽ được đánh giá lại vào hoặc trước ngày 7 tháng 12 và nếu các điều kiện cho phép, hoạt động đánh bắt cua thương mại có thể được cho phép vào ngày 16 tháng 12.

Geoff Shester, giám đốc chiến dịch California và nhà khoa học cấp cao tại nhóm bảo tồn phi lợi nhuận Oceana, cho biết ngành đánh bắt cua là một trong những ngành đánh bắt chính của California và động vật có vỏ đặc biệt phổ biến vào các ngày lễ.

“Ở đây có nhiều người ăn cua thay vì gà tây trong Lễ tạ ơn,” anh nói.

Tuy nhiên, cá voi lưng gù có thể mắc vào những sợi dây thẳng đứng nối với những chiếc bẫy thương mại hạng nặng mà chúng có thể kéo lê trong nhiều tháng, khiến chúng bị thương, chết đói hoặc kiệt sức đến mức có thể chết đuối.

Bộ phận câu cá và trò chơi cho biết đã có 15 vụ cá voi lưng gù vướng vào ngư cụ ngoài khơi California được xác nhận trong năm nay, trong đó có 3 vụ liên quan đến ngư cụ đánh bắt cua Dungeness.

Cá voi lưng gù di cư về phía bắc hàng năm từ bán đảo Baja California của Mexico, nơi chúng sinh con. Vào mùa xuân, mùa hè và mùa thu, cá voi  lưng gù ăn cá cơm, cá mòi và nhuyễn thể ngoài khơi bờ biển California trước khi quay trở lại phía nam.

Các cuộc khảo sát trên không được thực hiện vào ngày 9 tháng 11 cho thấy vẫn còn ít nhất 39 con cá voi ở một vùng biển trong khi các chuyến đi xem cá voi thương mại đã báo cáo một hoặc hai chục con mỗi tuần ở các khu vực khác, bộ phận cá và động vật hoang dã cho biết.

Ngoài sự chậm trễ vì cá voi, mùa cua Dungeness thương mại ở các quận Mendocino, Humboldt và Del Norte đã bị trì hoãn cho đến ngày 16 tháng 12 vì các cuộc kiểm tra cho thấy thịt cua có chất lượng kém, bộ cho biết.

Continue Reading

Tin California

Người đàn ông vô gia cư đâm 3 người bên trong Los Angeles Target, nghi phạm bị bắn

Sở cảnh sát Los Angeles cho biết một người đàn ông vô gia cư ở Los Angeles, California, đã đâm nhiều nhát vào người đang mua sắm bên trong một cửa hàng Target vào tối thứ Ba.

Published

on

Vụ tấn công xảy ra vào khoảng 6:20 chiều. giờ địa phương tại cửa hàng nằm trong khu phức hợp mua sắm ở Figueroa và 7th street.

Nghi phạm lấy một con dao trên kệ hàng trước khi đâm hai người và đấm người thứ ba. Cảnh sát cho biết nghi phạm đã bị bắn sau khi đâm một nhân viên bảo vệ.

Xe cảnh sát và xe cứu thương đã có mặt tại khu vực. Băng hiện trường vụ án đã phong tỏa khu vực để điều tra.

Những người phản ứng đầu tiên được báo cáo đã tìm kiếm khắp cửa hàng để tìm thêm nạn nhân khi những người mua sắm trú ẩn tại chỗ.

Hai người được xe cấp cứu đưa đến bệnh viện. Một người, được cho là nghi phạm, đang trong tình trạng nguy kịch.

Continue Reading

Trending