Connect with us

Tổng hợp

California gia hạn lệnh đeo khẩu trang đến hết ngày 15 tháng 2 trong bối cảnh gia tăng các trường hợp COVID-19

California đã gia hạn nhiệm vụ đeo khẩu trang trong nhà đến hết ngày 15 tháng 2 trong bối cảnh số ca COVID-19 và biến thể omicron tăng vọt.

Published

on

Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ Nhân sinh của Tiểu bang, Tiến sĩ Mark Ghaly đã thông báo về việc gia hạn thêm một tháng vào hôm thứ Tư.

Thông báo về nhiệm vụ mở rộng được đưa ra chỉ vài ngày sau khi một báo cáo cho rằng khẩu trang vải không có tác dụng đối với biến thể omicron của COVID-19.

“Vào thời điểm đó, chúng tôi sẽ đánh giá lại tình trạng trên khắp California, các cộng đồng của chúng tôi và các cơ sở cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của chúng tôi để đảm bảo rằng chúng tôi đang xem xét thông tin mới nhất để xác định xem liệu có phải gia hạn khác hay không, hoặc nếu chúng tôi ‘ đã chuẩn bị sẵn sàng để dỡ bỏ yêu cầu đó trên toàn tiểu bang, “Ghaly nói trong một cuộc họp giao ban. “Omicron đang ở đây và nó ở đây ngay bây giờ.”

Quy định về khẩu trang ban đầu có hiệu lực vào ngày 15 tháng 12 và dự kiến ​​sẽ hết hạn vào ngày 15 tháng 1. Quy định này yêu cầu đeo khẩu trang ở tất cả các không gian trong nhà bất kể tình trạng tiêm chủng.

Những con số đó đã khiến hệ thống tòa án quận phải tạm dừng các phiên tòa xét xử bồi thẩm đoàn hình sự trong ít nhất hai tuần kể từ thứ Tư. Tòa án Quận của Hoa Kỳ cho Quận Trung tâm của California cũng thông báo đình chỉ ngay lập tức các phiên tòa liên bang trong ít nhất ba tuần vì coronavirus.

Trên toàn tiểu bang, chỉ có hơn 8,000 ca nhập viện vì COVID-19, theo Bộ Y tế Công cộng và Dịch vụ Nhân sinh.

Ghaly kêu gọi mọi người nên tiêm phòng, tiêm phòng nhắc lại và đeo khẩu trang vừa vặn hơn để chống lại omicron. Ông cũng cho biết nhiệm vụ này sẽ không ảnh hưởng đến Super Bowl LVI, dự kiến ​​được tổ chức tại Sân vận động SoFi, ngoại ô Inglewood, Los Angeles vào ngày 13 tháng 2.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *