Connect with us

Tin Tức

Cảnh sát phát hiện súng và đạn dược tại boongke dưới lòng đất của người vô gia cư

Một vụ trộm thương mại đã dẫn cảnh sát San Jose đến một boongke ngầm tại một khu trại dành cho người vô gia cư nơi chứa trăm nghìn đô la đồ bị đánh cắp.

Published

on

Sở Cảnh sát San Jose cho biết hôm thứ Ba trên Twitter rằng họ đã tìm thấy một “boongke dưới lòng đất” chứa “hàng hóa bị đánh cắp trị giá khoảng 100,000 đô la”.

Hình ảnh trong bài đăng cho thấy một boongke được xây dựng bên cạnh một con lạch, với các vật dụng được thu hồi bao gồm hàng chục công cụ điện, thiết bị xây dựng và ba khẩu súng ngắn đi kèm với các hộp đạn.

Cảnh sát nói rằng boongke được thiết kế phức tạp và được trang bị điện, mà họ tin rằng “đã được cắm vào nguồn của người khác”.

Sáu người đã bị bắt trong vụ án với “nhiều tội danh”, trong khi các vật phẩm “sẽ được trả lại cho các nạn nhân, bao gồm cả doanh nghiệp thuộc sở hữu địa phương.”

Phát hiện này đã gây lo ngại cho cư dân địa phương, những người bày tỏ lo ngại rằng nhiều boongke như vậy có thể lan rộng khắp thành phố và nhà cửa và cơ sở kinh doanh của họ có thể bị nhắm mục tiêu trong các vụ trộm.

“Tôi tưởng tượng có lẽ có nhiều nơi như vậy xung quanh thị trấn, với tần suất các công cụ cụ thể được lấy từ các công trường xây dựng”, cư dân Ashley King, có gia đình sở hữu một công ty xây dựng, nói với ABC7 News.

King, một giáo viên tại một trường học gần đó, cũng bày tỏ lo ngại về các loại vũ khí được tìm thấy giữa làn sóng các vụ xả súng hàng loạt gần đây.

“Để xem những vũ khí như vậy, súng trường, những thứ có thể gây sát thương, sát thương nghiêm trọng,” cô nói. “Những vũ khí có thể làm tổn thương bất kỳ ai, đặc biệt là trẻ em, từ rất xa, với độ chính xác … Điều đó thật đáng kinh ngạc.”

Trong một tuyên bố được cung cấp cho Fox News, Sở Cảnh sát San Jose cho biết họ “không có thông tin về mức độ phổ biến hoặc con số về số lượng hầm trú ẩn / đồn điền tồn tại như thế này ở San José,” nhưng chỉ ra một số lượng cập nhật về dân số vô gia cư trong thành phố, tăng 11% trong năm nay và ở mức 6,739 người.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *