Connect with us

Tin Hoa Kỳ

Đảng Dân chủ đề xuất tạm thời đình chỉ thuế liên bang trên xăng để bù đắp giá tăng vọt

WASHINGTON – Hai thượng nghị sĩ Đảng Dân chủ hôm thứ Tư đã công bố đề xuất tạm thời đình chỉ thuế liên bang về xăng để giúp giảm bớt nỗi đau tài chính do giá tăng cao tại máy bơm.

Published

on

Đạo luật Giảm giá khí đốt, được đưa ra do  Mark Kelly ở Arizona và Maggie Hassan ở New Hampshire, sẽ loại bỏ thuế khí liên bang – vốn vẫn ở mức 18.4 cent / gallon kể từ năm 1993 – trong thời gian còn lại của năm. Mặc dù bốn đảng viên Đảng Dân chủ khác đã ký vào dự luật, nó vẫn phải đối mặt với một cuộc chiến khó khăn tại Thượng viện 50-50.

Hassan nói trong một tuyên bố: “Mọi người đang cảm thấy thực sự bị ảnh hưởng bởi hàng hóa hàng ngày và chúng tôi phải làm nhiều hơn nữa để giúp giải quyết chi phí gia tăng, đặc biệt là giá xăng. “Chúng ta cần tiếp tục suy nghĩ sáng tạo về cách chúng ta có thể tìm ra những cách mới để giảm chi phí và dự luật này sẽ thực hiện chính xác điều đó, tạo ra sự khác biệt hữu hình cho người lao động và gia đình.”

Thuế khí liên bang được sử dụng để trả cho Quỹ Tín thác Xa lộ, quỹ này bao gồm các chi phí như xây dựng đường cao tốc và phương tiện công cộng. Dự luật sẽ yêu cầu Bộ Ngân khố ký quỹ chung vào quỹ ủy thác để bù đắp cho doanh thu thuế bị mất và để đảm bảo quỹ vẫn có khả năng thanh toán. Nó có thể yêu cầu vay thêm.

Dự luật cũng chỉ đạo Bộ Ngân khố giám sát chương trình để đảm bảo rằng các công ty dầu khí chuyển các khoản tiết kiệm cho người tiêu dùng.

Kelly nói: “Người dân Arizona đang phải trả một số mức giá cao nhất mà chúng tôi từng thấy trong nhiều năm và điều đó gây căng thẳng cho các gia đình cần đổ đầy bình để đi làm và đi học. “Dự luật này sẽ hạ giá khí đốt bằng cách đình chỉ thuế khí đốt liên bang đến cuối năm để giúp các gia đình Arizona đang gặp khó khăn với chi phí cao cho mọi thứ từ khí đốt đến cửa hàng tạp hóa.”

Trung bình một gallon xăng có giá 3.46 đô la trên toàn quốc vào thứ Tư, theo AAA – tăng từ 2.46 đô la một năm trước. Tại California, giá xăng cao hơn 4 đô la một gallon. Giá dự kiến ​​sẽ tăng cao hơn khi quốc gia này bước vào mùa du lịch cao điểm và khi căng thẳng gia tăng giữa Nga và Ukraine có nguy cơ tiếp tục gây ảnh hưởng đến thị trường.

Trong nhiều tháng, giá của tất cả các loại năng lượng – xăng, nhiên liệu dầu, khí đốt tự nhiên, và nhiều thứ khác – là động lực chính thúc đẩy lạm phát, tăng 7% trong tháng 12, mức cao nhất kể từ năm 1982. Chi phí năng lượng đã tăng hơn 29% trong năm qua, một phần do cung và cầu chênh lệch. Người tiêu dùng đi du lịch nhiều hơn nhưng cung vẫn chưa theo kịp cầu.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.