Connect with us

Tin Hoa Kỳ

Đảng Dân chủ đề xuất tạm thời đình chỉ thuế liên bang trên xăng để bù đắp giá tăng vọt

WASHINGTON – Hai thượng nghị sĩ Đảng Dân chủ hôm thứ Tư đã công bố đề xuất tạm thời đình chỉ thuế liên bang về xăng để giúp giảm bớt nỗi đau tài chính do giá tăng cao tại máy bơm.

Published

on

Đạo luật Giảm giá khí đốt, được đưa ra do  Mark Kelly ở Arizona và Maggie Hassan ở New Hampshire, sẽ loại bỏ thuế khí liên bang – vốn vẫn ở mức 18.4 cent / gallon kể từ năm 1993 – trong thời gian còn lại của năm. Mặc dù bốn đảng viên Đảng Dân chủ khác đã ký vào dự luật, nó vẫn phải đối mặt với một cuộc chiến khó khăn tại Thượng viện 50-50.

Hassan nói trong một tuyên bố: “Mọi người đang cảm thấy thực sự bị ảnh hưởng bởi hàng hóa hàng ngày và chúng tôi phải làm nhiều hơn nữa để giúp giải quyết chi phí gia tăng, đặc biệt là giá xăng. “Chúng ta cần tiếp tục suy nghĩ sáng tạo về cách chúng ta có thể tìm ra những cách mới để giảm chi phí và dự luật này sẽ thực hiện chính xác điều đó, tạo ra sự khác biệt hữu hình cho người lao động và gia đình.”

Thuế khí liên bang được sử dụng để trả cho Quỹ Tín thác Xa lộ, quỹ này bao gồm các chi phí như xây dựng đường cao tốc và phương tiện công cộng. Dự luật sẽ yêu cầu Bộ Ngân khố ký quỹ chung vào quỹ ủy thác để bù đắp cho doanh thu thuế bị mất và để đảm bảo quỹ vẫn có khả năng thanh toán. Nó có thể yêu cầu vay thêm.

Dự luật cũng chỉ đạo Bộ Ngân khố giám sát chương trình để đảm bảo rằng các công ty dầu khí chuyển các khoản tiết kiệm cho người tiêu dùng.

Kelly nói: “Người dân Arizona đang phải trả một số mức giá cao nhất mà chúng tôi từng thấy trong nhiều năm và điều đó gây căng thẳng cho các gia đình cần đổ đầy bình để đi làm và đi học. “Dự luật này sẽ hạ giá khí đốt bằng cách đình chỉ thuế khí đốt liên bang đến cuối năm để giúp các gia đình Arizona đang gặp khó khăn với chi phí cao cho mọi thứ từ khí đốt đến cửa hàng tạp hóa.”

Trung bình một gallon xăng có giá 3.46 đô la trên toàn quốc vào thứ Tư, theo AAA – tăng từ 2.46 đô la một năm trước. Tại California, giá xăng cao hơn 4 đô la một gallon. Giá dự kiến ​​sẽ tăng cao hơn khi quốc gia này bước vào mùa du lịch cao điểm và khi căng thẳng gia tăng giữa Nga và Ukraine có nguy cơ tiếp tục gây ảnh hưởng đến thị trường.

Trong nhiều tháng, giá của tất cả các loại năng lượng – xăng, nhiên liệu dầu, khí đốt tự nhiên, và nhiều thứ khác – là động lực chính thúc đẩy lạm phát, tăng 7% trong tháng 12, mức cao nhất kể từ năm 1982. Chi phí năng lượng đã tăng hơn 29% trong năm qua, một phần do cung và cầu chênh lệch. Người tiêu dùng đi du lịch nhiều hơn nhưng cung vẫn chưa theo kịp cầu.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Tin Tức

Bộ Tư pháp phản đối việc phát hành bản tuyên thệ biện minh cho việc FBI khám xét nhà ở Mar-a-Lago của Trump

Bộ Tư pháp đã đệ trình một kiến nghị vào hôm thứ Hai phản đối việc phát hành bản tuyên thệ được sử dụng để biện minh cho việc khám xét nhà của cựu Tổng thống Donald Trump ở Mar-a-Lago.

Published

on

“Nếu được tiết lộ, bản tuyên thệ sẽ đóng vai trò như một lộ trình cho cuộc điều tra đang diễn ra của chính phủ, cung cấp các chi tiết cụ thể về hướng đi và tiến trình có thể xảy ra, theo cách có khả năng ảnh hưởng đến các bước điều tra trong tương lai”, hồ sơ dài 13 trang cho biết.

“Thực tế là cuộc điều tra này liên quan đến các tài liệu được phân loại cao càng nhấn mạnh sự cần thiết phải bảo vệ tính toàn vẹn của cuộc điều tra và làm trầm trọng thêm khả năng gây hại nếu thông tin được tiết lộ cho công chúng sớm hoặc không đúng cách.”

Continue Reading

Tin Tức

Những người ủng hộ Tổng Thống Trump có vũ trang biểu tình bên ngoài văn phòng FBI ở Phoenix sau cuộc điều tra Mar-a-Lago

PHOENIX – Các biển biểu ngữ “Hãy tôn trọng lời thề của bạn” và “Bãi bỏ FBI” đã được nhìn thấy bên ngoài văn phòng FBI ở Phoenix vào ngày 13 tháng 8, chỉ vài ngày sau khi có tin cơ quan này khám xét nhà của cựu Tổng thống Donald Trump ở Mar-a-Lago ở Florida.

Published

on

Vài người trong số những người ở đó đã được trang bị súng.

FBI đưa ra một tuyên bố vào ngày 15 tháng 8 về cuộc biểu tình cuối tuần, nói rằng, “Có một nhóm nhỏ người bên ngoài tòa nhà FBI ở Phoenix vào sáng thứ Bảy từ 10 giờ sáng đến khoảng trưa. Nhóm khoảng 25 người đang thực hiện một cách ôn hòa các quyền của Tu chính án đầu tiên. , ở trên vỉa hè và bên kia đường. Họ không hề đụng đến tài sản của FBI. Nhóm này đã giải tán vào khoảng giữa trưa. Không có hành động nào của FBI. “

Continue Reading

Tin Tức

Delaware gửi quân tiếp viện để giúp lính cứu hỏa California

Một nhóm lính cứu hỏa từ Delaware đang hướng đến California để giúp chiến đấu với Đám cháy McKinney.

Published

on

Nhóm 20 lính cứu hỏa vùng hoang dã đã rời trại căn cứ Rừng Smyrna’s Blackbird vào thứ Ba.

“Có thể là khoảng thời gian triển khai kéo dài 21 ngày với thời gian mà chúng tôi sẽ tính đến việc lái xe”, Hoyd nói. “Vì vậy, nó sẽ là 14 ngày làm việc và phần còn lại sẽ là thời gian lái xe.”

Theo CalFire, đám cháy McKinney bùng phát ngày 29 tháng 7 đã thiêu rụi khoảng 60,000 mẫu Anh.

Nhóm Delaware được đào tạo chéo cho một số vai trò.

Hoyd nói: “Chúng tôi có thể làm mọi thứ từ đốt lưng cho các hoạt động đốt cháy cho đến chặt cây. “Tôi nghĩ đội cứu hỏa này, có lẽ nhiều hơn bất kỳ đội nào khác, chứa đầy những thứ mà chúng tôi gọi là chim ưng, đó là những người đã chặt cây về mặt vật lý.”

Continue Reading

Trending