Connect with us

Tin Arizona

Có bao nhiêu nước và băng trên mặt trăng?

TEMPE, Ariz. – Một sứ mệnh mới do các nhà khoa học tại tiểu Bang Arizona dẫn đầu có thể tiết lộ lượng nước và băng nằm trên mặt trăng ở đâu và như thế nào.

Published

on

Công cụ để đo lượng này được gọi là máy lập bản đồ phân cực hydro mặt trăng và nó sẽ sớm được phóng vào không gian.

Nước là một nguồn tài nguyên vô cùng quý giá trong không gian và khi bằng chứng về mặt trăng được phát hiện, việc các bánh xe quay là điều đương nhiên. Một nhóm các nhà khoa học ASU đang hy vọng tàu vũ trụ của họ sẽ có thể giúp lập kế hoạch cho các sứ mệnh trên mặt trăng của con người và robot trong tương lai.

Trong nhiều năm, các nhà khoa học đã tìm thấy bằng chứng về nước ở một số khu vực xung quanh các cực của mặt trăng, nhưng vẫn chưa chắc chắn về vị trí chính xác của nó và lượng nước ở đó.

Để hy vọng trả lời những câu hỏi quan trọng như vậy, đó là nơi máy lập bản đồ cực hydro mặt trăng, còn được gọi là “Bản đồ LunaH”, xuất hiện.

Tiến sĩ Craig Hardgrove, nhà điều tra chính giải thích: “Bản đồ LunaH có một máy dò neutron, nơi nó có thể phát hiện các neutron tự nhiên rò rỉ ra khỏi bề mặt mặt trăng và năng lượng mà chúng tôi phát hiện từ neutron cho chúng ta biết có bao nhiêu hydro”. của Bản đồ LunaH.

Bản đồ LunaH sẽ có thể đi vào quỹ đạo của mặt trăng, cuối cùng bay rất thấp trên địa hình mặt trăng – điều mà các nhiệm vụ trước đó không thể làm được.

“Vì vậy, trên một tàu vũ trụ nhỏ như của chúng ta, nó chỉ có một công cụ khoa học và một mục tiêu chính. Bạn có thể đến rất rất thấp trên cực nam của mặt trăng và tạo một bản đồ có độ phân giải cao hơn”, Hardgrove nói.

Dữ liệu chắc chắn có thể có lợi cho các sứ mệnh lên mặt trăng trong tương lai có thể liên quan đến các phi hành gia vào một ngày nào đó.

Hardgrove đã nghiên cứu nó từ năm 2014. “Nếu chúng tôi có được bản đồ này, chúng tôi sẽ có thể cho biết điều gì đó về cách băng đến đó, hệ mặt trời ban đầu như thế nào khi mặt trăng hình thành, lượng nước trong hệ sơ khai ? “

Sau khi tên lửa Artemis phóng vào không gian, Bản đồ LunaH sẽ được triển khai trong vòng 5 giờ rưỡi. Những ngày tiếp theo sẽ rất quan trọng.

“Chúng tôi có khoảng năm ngày thời gian để đảm bảo rằng chúng tôi có thể đến đúng vị trí và vì vậy khi chúng tôi bay ngang qua mặt trăng, chúng tôi sẽ quay trở lại và vì vậy tất cả những gì phải xảy ra, và nó phải được biên đạo cẩn thận”, Hardgrove nói.

Tàu vũ trụ sẽ phóng không sớm hơn tháng 4 năm nay, và tổng nhiệm vụ dự kiến ​​kéo dài khoảng một năm.

Cho đến lúc đó, đội vẫn tiếp tục diễn tập điều lệnh để chuẩn bị cho đợt phóng.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *