Connect with us

Kinh Doanh

Hoa Hậu Phu nhân Nhân Ái 2019 Tuyết Mai – Người Phụ Nữ đẹp không chỉ ngoại hình nhưng còn về tâm hồn.

Hôm nay Trọng Phúc được có thời gian tiếp chuyện để giới thiệu với quý vị Người đẹp của Arizona vừa đẹp ngoại hình lẫn đẹp tâm hồn: Hoa Hậu Phu nhân Nhân Ái Universe 2019: Nguyễn Tuyết Mai.

Published

on

Photo: Vietphoto AZ

Trọng Phúc(TP): Xin chào đón Hoa Hậu Phu nhân Tuyết Mai đến với chương trình tâm tình ngày hôm nay.

TP:Chị có thể cho biết lý do gì đem chị đến với cuộc thi nét đẹp Hoa Hậu Phu Nhân 2019? Khó khăn gì mà chị phải vượt qua để đến với cuộc thi?

Hoa Hậu Tuyết Mai (HHTM) : Trước hết Tuyết Mai xin gởi lời chào đến quý đọc giả của Nguyệt San Bút tre và cũng như chào Trọng Phúc và cảm ơn TP đã dành thời gian giúp Tuyết Mai gởi tâm tình đến với đồng hương.  Tuyết Mai đến với Cuộc thi Hoa Hậu Phu Nhân Universe là do sự động viên tinh thần từ chồng là anh Lam và các con. Ngoài ra Tuyết Mai cũng muốn được tôn vinh nét đẹp của người phụ nữ Việt Nam trong tà áo dài truyền thống . Trong cuộc thi này, Tuyết Mai hân hạnh có được Anh Liêm Lê Nguyễn, nhà thiết kế Áo dài Việt nam tại Arizona đã giúp cho một chiếc áo dài thật là đẹp để tham gia chương trình. Khó khăn mà Tuyết Mai phải vượt qua để đến với cuộc thi là chiến thắng bản thân vì đôi khi Tuyết Mai rất ngại khi đứng trước đám đông.

TP: Ai là nguồn động lực hỗ trợ chị trong cuộc thi này? HHTM: Ông xã Tuyết Mai là người ủng hộ, tạo điều kiện và lái xe 6 tiếng để đưa Tuyết Mai đến nơi thi. Tuyết Mai thật lòng biết ơn và trân quý từng giây trong cuộc sống hôn nhân với anh và các con. Cám ơn anh đã luôn đồng hành và ủng hộ em trong những chặn đường đã qua cũng như những chặn đường sắp tới.

TP: Chị có thể cho biết đối với chị thì Nét đẹp của người phụ nữ Việt nam là gì?HHTM: Theo Tuyết Mai thì Nét đẹp của người phụ nữ Việt Nam là về vẻ đẹp bên ngoài thì người phụ nữ cần phải là một người phụ nữ khỏe mạnh, sức khỏe tốt, mặt mày chỉnh chu. Về vẻ đẹp bên trong thì công dung ngôn hạnh vẫn nên là bốn điều tâm niệm và ngoài ra thì cũng nên là một người hoạt động nhiều ở ngoài xã hội.

TP: Là một người vợ, một người mẹ của 3 con, thì cái khó nhất của chị là gì để có đủ thời gian cho tròn 2 thiên chức Mẹ và Vợ? HHTM:  Cũng như những người phụ nữ có gia đình khác vừa đi làm vừa chăm sóc gia đình cái khó nhất của Tuyết Mai là nấu ăn . Đàn ông vất vả ngoài xã hội khi về nhà chỉ muốn thưởng thức những món ăn do vợ nấu. Các con thì chỉ thích những món mẹ nấu vì một bữa ăn ngon do chính tay của người vợ người mẹ nấu thì sẽ bổ dưỡng và nhiều tình thương hơn nên cứ nấu hoài

TP: Chị có thể cho biết công việc thường ngày của chị như thế nào? J HHTM: Trọng Phúc hỏi coi còn trống giờ nào để đưa thêm việc hả?  Công việc thường ngày của Tuyết Mai là sáng dậy tập thể dục, đọc sách, ăn sáng, cùng hơn 500 anh chị em cùng kinh doanh với Tuyết Mai trên 55 quốc gia vào Zoom chia sẻ, học hỏi lẫn nhau, tư vấn khách hàng về khỏe và đẹp. Sau đó ăn trưa và rồi đi lấy đồ hoặc giao cho thợ may, rước con ở trường học, nấu cơm chiều, ăn cơm, tư vấn khách hàng online, ngủ, có nhiêu đó thôi là hết giờ rồi.

TP: Không chỉ chăm sóc gia đình, công việc làm, mà chị còn làm biết bao nhiêu việc thiện nguyện như cùng Hội Đồng Điều Hành của Cộng Đồng Việt Nam Arizona tổ chức những chương trình bổ ích như tết, phát học bổng cho học sinh giỏi, tết trung thu, hội chợ y tế xã hội, tổ chức văn nghệ và nấu ăn cho các cụ cao niên. Các chương trình ý nghĩa dành cho chị em phụ nữ để giúp làm phong phú cuộc sống của họ trong gia đình cũng như ngoài xã hội.Tham gia các chương trình với cộng đồng bạn và cộng đồng Mỹ. Tham gia giúp cho chùa vào những ngày lễ lớn. Đồng hành cùng các tổ chức từ thiện gây quỹ để giúp những người kém may mắn hơn mình…… chị có thể cho biết tại sao chị lại có những động lực để làm những công việc không phải ai cũng có thể làm được? Và thời gian đâu chị có thể tham gia được những công việc đó? HHTM:  Mang lại niềm vui cho người khác cũng là mang lại niềm vui cho chính mình và cũng là cách để dạy con cái về lòng tốt, biết quý trọng những gì mình đang có và yêu thương người.

” Tuyết Mai là một người phụ nữ có chồng và ba đứa con nhưng vẫn có thể sinh hoạt ngoài xã hội cũng như làm rất nhiều điều cho cá nhân mình thì Tuyết Mai tin là ai cũng có thể đạt được tất cả mọi điều mong muốn nếu mình biết khéo léo sắp xếp. “

TP: Người ta thường nói: “Hoa Hậu thường đi chung với các công việc thiện nguyện” Chị nghĩ gì về câu nói này? HHTM: Hoa Hậu là danh hiệu cao quý. Nó tượng trưng cho vẻ đẹp về ngoại hình và tâm hồn vì thế Mai nghĩ hoạt động từ thiện là vai trò rất quan trọng mà mỗi người Hoa Hậu nên làm.
TP: Được biết sắp tới chị còn có dự án lớn và sẽ chiếm nhiều thời gian của chị hơn, thì chị có nghĩ mình sẽ có thời gian để làm thiện nguyện để giúp mọi người không?HHTM:  Hạnh phúc lớn nhất là được làm gì đó để giúp cho đời. Đó là nền tảng để mình hạnh phúc và từ sự hạnh phúc trong bản thân mình sẽ làm tốt hơn trong việc phục vụ người khác như chăm lo cho gia đình chăm lo xã hội. Phát triển thân thiện: trước tiên chính mình phải tin rằng thế giới này có rất nhiều điều đẹp để hướng tới và mình phải là một trong những người giúp thế giới hướng tới điều đó. Ra ngoài xã hội, làm quen và giúp đỡ những người đặc biệt là yếu kém hơn mình như trẻ em và cụ già, hòa đồng với mọi người mặc kệ thân thế hay giàu nghèo của họ và cũng như luôn có cái nhìn tích cực trong mọi hoàn cảnh. Ngoài ra, Mai rất may mắn có gia đình luôn ủng hộ và đồng hành cho nên mặc dù bận rộn với dự án lớn nhưng Mai cũng sẽ dành thời gian để làm việc thiện nguyện mà Mai đã và đang làm.

TP: Để khuyến khích các chị em phụ nữ bước theo những con đường chị đã đi và chia xẻ những nét đẹp của một người phụ nữ Việt nam, thì chị có lời khuyên gì đến với các chị em muốn tham gia Hoa Hậu Phu Nhân sắp tới , hay tham gia các chương trình thiện nguyện do chị hay Cộng Đồng Việt Nam Arizona tổ chức?HHTM:  ai ai cũng có thể tham gia cuộc thi hoa hậu. Đừng nghĩ là mình xấu hay không đủ tiêu chuẩn. Nếu mình xấu thì đã có người giúp làm trang điểm …haha. Hơn nữa, việc thắng thua không phải là quan trọng với tất cả các thí sinh. Hãy mạnh dạn, tự tin và nên cho mình cơ hội được trải nghiệm, thử thách bởi vì đến đó các chị em sẽ được học hỏi, làm quen với những người bạn mới và ít nhất mình cũng có những kỷ niệm đáng nhớ đánh dấu mốc trong cuộc đời

Cảm ơn chị đã chia xẻ tâm tình của một người Hoa Hậu Phu Nhân với nhiều công việc gia đình và xã hội, nhưng chị vẫn có được một tấm lòng vàng đến với những hoàn cảnh khó khăn hơn mình. Chúc chị luôn trẻ đẹp, và tâm hồn đó luôn là một động lực cho nhiều người khác noi theo. Hẹn gặp lại chị trong các chương trình Thiện nguyện sắp tới dành cho các Cụ Cao Niên tại Arizona.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Cuộc Sống

Viet News USA: Tháng 6 Cách thức Trồng và Chăm Sóc Cây Xoài tại Arizona

Khu vườn của những con Ong: Cách Thức Trồng và Chăm Sóc cây Xoài tại Arizona
Trồng cây ăn trái Việt Nam tại Arizona là một niềm đam mê, và là sở thích của nhiều người. Được ngắm nhìn những cây xoài, cây trứng cá, cây khế, cây sơ ri… ra trái trong vườn, được tự tay hái trái là một niềm vui của những người trồng cây. Hôm nay trong chương trình Khu vườn của những con ong/ The Bee’s Garden, chúng tôi mời quý vị cùng tìm hiểu cách thức trồng và chăm sóc một loại cây rất thân thuộc và gần gũi với người Việt nam chúng ta đó là Cây Xoài. Qua phần tiếp chuyện của Việt News USA với cô Phương Bee, chủ nhân của The Bee’s Garden.

Published

on

Cảm ơn quý khán giả đã ủng hộ VietNEWS Arizona & US trong thời gian qua.
Mong các bạn Like & Subscribe & Share hãy bấm vào cái chuông để nhận được thông báo khi có video mới chúng tôi vô cùng biết ơn việc làm đó của các bạn.
LIỆN HỆ QUẢNG CÁO: EMAIL: info.VietNewsUSA@GMAIL.COM
🔴 Mời Đăng Ký Kênh: #VietNEWSArizona #VietNEWS_Arizona&US #VietNewsUSA
Thưa quý vị và các bạn, VietNEWS USA với chủ trương đưa các thông tin NHANH – CHÍNH XÁC – THIẾT THỰC được chúng tôi tổng hợp có chọn lọc và kiểm chứng nhằm đảm bảo tính trung thực không giả dối. Mọi đánh giá, bình luận đều dựa trên quan điểm cá nhân, chúng tôi không cố tình công kích, nhạo báng bất kỳ cá nhân hay tổ chức, đảng phái nào. Do đó, Chúng tôi không chịu bất cứ trách nhiệm nào liên quan đến bình luận của khán giả trên mỗi video chúng tôi đăng tải lên hệ thống của Youtube.
xin trần trọng cảm ơn
LIỆN HỆ QUẢN CÁO: EMAIL: info.VietNewsUSA@GMAIL.COM
hãy ủng hộ chúng tôi bằng cách đăng ký kênh để đón xem tin tức cập nhật hàng ngày

VietNEWSArizona&US #VietNEWS #TinNHANH #TinChinhXac

Vietnamese_NEWS #Tin_Arizona #Tin_New_York #Tin_New_Jersey #Tin_Washington_DC #Tin_Virginia #Tin_California #Le-Le #Cộng_Đồng_Việt_Nam_Arizona #Trọng_Phúc #Mộng_Trinh #Arizona_NEWS #USA_NEWS #US_NEWS #tinhoakỳ #bảntinhoakỳ #tinhoakỳmới #TinNóng #USA #Trump #tintuc #tinhoaky #tintonghop #Địa_Ốc_Arizona #Tài_Chánh_Arizona #Địa_Ốc_Arizona #Viet_News_USA #Long_Le_Realtor #VietNewsUSA, #Que_ThửMa_Túy, #Xây_DựngĐiểm_Tín_Dụng, #Điểm_Tín_Dụng #Credit #Văn_Hóa_Mỹ #Memorial_Day #Trồng_Xoài_tại_Arizona

Continue Reading

Cuộc Sống

Tony, Mẫu thời trang Nail Mùa Hè Arizona

Chào quý khán giả của Vietnews USA, hôm nay Việt News mời quý vị theo dõi bài phỏng vấn của phóng viên đài Vietnews USA với anh Tony, một trong những người Việt đã thành công trong ngành nails tại tiểu bang AZ.
✓ PVVietnews: Chào Tony đã đến với chương trình của Vietnews USA. Tony có thể chia sẻ cho khán giả được biết cơ duyên nào đã đưa em đến với ngành nails?

Published

on

Tony: Lời nói đầu tiên, Tony xin gửi lời chào đến quý vị khán giả đang xem phần phỏng vấn hôm nay. Cơ duyên em đến với nghề Nail là từ mẹ của em. Vì từ lúc mới qua Mỹ, em xin làm nhà hàng cũng như nhiều công việc ở nơi khác nhưng không được, trong khi đó thì mẹ em đang học về Nails; mẹ nói em đi học chung và khuyên em ráng học để làm việc và kiếm tiền. Từ đó mẹ đã hướng dẫn và giúp em vào ngành nail.

PV Vietnews: Tony có thể cho mọi người biết là Em đã làm trong nghành Nail được bao lâu rồi, và trong gia đình có bao nhiêu người theo ngành nghề này?

Tony cười trả lời: Chỉ có mẹ và em là theo ngành này mà thôi.

PV Vietnews: Cộng đồng Người Việt Nam chúng ta ở hải ngoại làm nails thì nhiều , nhưng nói chuyên về thiết kế các mẫu Nails hợp thời trang và phong cách hiện đại thì không phải ai cũng làm được. Tony có thể cho biết điều gì đã dẫn em đến với niềm đam mê này?

Tony: em theo đuổi ngành nails cũng gần được 3 năm, tình cờ thì lúc đó có rất nhiều anh chị livestream để chỉ cách và quảng bá cách đắp bột và một số kiểu design lạ… và cũng trong thời điểm đó Em được biết đến anh Kevin Cao là người đã giúp em và chỉ dẫn em đến với niềm đam mê nầy!

PV Vietnews: Thời trang nails Mùa hè 2021 theo Tony sẽ là những màu sắc và kiểu design gì?

Tony trả lời với vẻ hứng khởi: Sẽ là những kiểu đắp bột phối hợp với những hình dán sticker vui nhộn, màu sắc nổi bật và gắn những viên đá để làm nổi bật những thiết kế này.

PV vietnews: Tony có thể cho biết giữa Thời trang Nails của Arizona nói riêng và của nước Mỹ nói chung có sự khác biệt như thế nào so với Nails Vietnam?

Tony: theo Em nghĩ nhu cầu người của VN tại quê nhà thấp hơn so với nhu cầu của người Việt tại Mỹ. Tại vì ở Mỹ hầu như con nít đang học tiểu học hay trung học, phụ nữ đủ mọi lứa tuổi kể cả người già đều làm nails. Còn VN làm đẹp về nails hầu như không phổ biến cho con nít và người lớn tuổi. Nên về thời trang ở Mỹ nói chung và AZ nói riêng là người ở Mỹ có nhu cầu rất cao vì họ thích kiểu cách cầu kỳ và lạ.

PVVietnews: Tony cho biết mẫu thời trang nails nào đặc biệt nhất và Tony có ấn tượng với nó?

Tony cười , trả lời: Đây là mẫu nails mà em thích và có kỷ niệm đẹp đối với em vì người khách hàng được em làm theo mẫu này đã rất hài lòng và tip cho em $140, em vui không phải vì tiền tip cao mà là vì thông qua đó đã biểu lộ sự hài lòng của khách với trình độ tay nghề và phục vụ của mình!

PVVietnews: Hiện tai Tony đang làm việc ở đâu, cho công ty nào hay tự mình làm cho thương hiệu riêng của em?

Tony: Em đang làm việc cho công ty Nails Legend

PV Vietnews: ngành nghề nào cũng có những chuyện vui buồn; kinh nghiệm… em có thể chia sẻ đến khán giả của Việt News để mọi người có thể hiểu rõ hơn về công việc của em, và thông qua đó cũng biết thêm về ngành nail?

Tony suy tư: kinh nghiệm sống của em trong nghề còn mới và cũng rất đơn giản: khi mình làm bất cứ việc gì thì trước hết mình phải đặt cái tâm vào công việc của mình, thứ hai là yêu nghề, thứ ba là lắng nghe và tiếp thu ý kiến của khách hàng dành cho mình, và phải cố gắng hết sức, nhất là trong ngành nails thì phải chịu đựng và đừng bỏ cuộc thì cuối cùng thành công sẽ đến với bạn thôi.

PV Vietnews: câu hỏi cuối cùng dành cho Tony: dự định và kế hoạch của em trong 5 năm tới là gì?

Tony :hihi em sẽ mua một căn nhà nhỏ sống cùng gia đình và mở một tiệm nails và đầu tư cho một thương hiệu riêng của mình cũng như design tiệm theo phong cách riêng của mình … và cũng còn nhiều bất ngờ sau đó…

PV Vietnews: Cám ơn Tony đã đến với buổi giao lưu phỏng vấn hôm nay để chia sẻ với khán giả của đài, chúc Tony luôn thành công và sẽ cống hiến những sản phẩm đẹp cho mọi người!

Continue Reading

Kinh Doanh

ĂN GÌ UỐNG GÌ Ở NAM CALI

Sắp tới mùa hè, chắc nhiều gia đình đang plan đi Nam Cali chơi. Sau đây là danh sách một số địa điểm ăn uống mà cô Thảo chủ nhân Chợ Đông Ba và một vài anh chị em đã chia sẻ. Ẩm thực vốn đa dạng và theo cảm tưởng cá nhân. Các bạn ai có ý kiến gì thêm xin mời bổ sung nhe!

Published

on

* NHÀ HÀNG/QUÁN ĂN

– Phở: Phở gà Song Hải, Phở Phong Hải, Phở Bắp Hoa (kế bên quán Hỷ), Phở 54 (góc Brookhurts – Mc Fadden) , Phoholic, Hoa xoan bên thềm cũ

– Hủ tiếu mì: hủ tiếu mì gõ kiểu Sài Gòn thì ăn Ghiền Mì Gõ, quán có món hủ tiếu dai hải sản ok.

Hủ tiếu Cô Ba ăn hủ tiếu Nam Vang ok, Kim Ký có món mì cật ngon.

– Bún bò Huế: O Joy chủ Ghiền Mì Gõ nấu ngon,

bún bò Ngự Bình, bún bò số 01, Vua bún bò.

– Món Huế: quán Huế Ơi vì món cuốn tôm chua Huế đặc biệt cuốn cọng rau muống giòn chấm sốt khoai lang xào mắm ruốc, bánh bèo chén, bánh nậm, bánh lọc, bánh canh bột lọc tôm cua món nào cũng ưng ý. Quán Hỷ cũng lịch sự đàng hoàng nhưng món Huế hơi fusion.

– Bò chảo, phở áp chảo, mì xào giòn ở quán Le Kitchen đường Katella. Bò né ở quán Mon Ami khá ổn, nên kêu ly chè ba màu ở đây.

– Bún riêu, canh bún: quán Bún Bình Minh, quán Sao Biển. Bún riêu Gánh. Lá Xanh. Hồng Hưng nữa, quán này có bún đậu mắm tôm và cơm gà ngon ngon.

– Món về gà/vịt: Cơm gà Nam An mấy đứa nhỏ ưng vì rút xương và có thể kêu không da, nấu theo kiểu cơm gà Hải Nam nên nước chấm gừng hắc xì dầu ngon. Cháo Đêm gà vịt rất ok, dân chơi ưng vì quán mở tới 2h sáng. Cháo Tối miến măng vịt ngon.

– Bò 7 món: Thiên Ân, Hồng Ân

– Cá nướng da giòn: Nam Giao, Favori, Phở Nguyễn Huệ, 95 Noodle Hot Pot

– Cơm phần: quán Hương có bún mắm ngon.

kiểu Bắc có Hiền Thanh. Hương Đồng Gió Nội, Sao Biển cũng ok lắm.

– Ốc sò nghêu hến: Lẩu và Ốc trùm rồi, Vua Ốc ngon, 7 Ốc ok.

– Ăn vặt: có Phá Lấu Quán đủ món ăn chơi street food của Sài Gòn.

– Kem chè: chắc Hiển Khánh là trùm xôi chè của xóm rồi, quán Mmm món kem sầu riêng bơ dầm bao phê, có kem trái dừa và nhiều vị kem galeto khác nữa. Quán The Moo có kem sầu riêng musang king.

– Tràm Chim

– Garlic and Chives

– The Packing House có đủ vendors món quốc tế, tự chọn, tới đây chủ yếu chụp hình sống ảo.

* FOOD TOGO

– về party tray món Huế và đủ các món ăn vặt cũng như các món sơ chế sẵn để mọi người đem về nhà trữ ăn dần hay đem đi xa làm quà thì Chợ Đông Ba.

– Party tray rẻ và nhiều món ngon lạ như cơm chiên crawfish, gỏi mít trộn, bánh ướt tôm chấy hay chân gà ngâm xả tắc, … thì phải ghé K Cafe ngay cổng chợ T&K .

– Bánh bao Yummy, Liên Huế, Bánh mì chè Cali cũng là điểm hẹn lý tưởng để mua đem đi về nhà. Bánh mì Pickle và Bánh mì Carrot and Daikon có món bánh mì heo quay mê mẩn.

* QUÁN CÀ PHÊ – DESSERTS

– Nếp rất trendy với món cà phê trứng, các món brunch fusion giới trẻ mê mẩn. 3pm là close để nhà hàng mở Gem Dining cho dinner, trưa rất đông, nên waiting list trên Yelp.

– Cafe 1979 rất đáng để tới chụp hình check in, quán dễ thương, đồ uống và bánh rất đẹp. Còn ngon không thì tuỳ khẩu vị

– Cafe Đen Đá, Factory, Z Cafe, Ilanet thì đông đúc bao vui bao ồn ào

Panderia nổi tiếng cookies mới ra lò và portugese egg tart.

The Loop để chụp hình ly kem có bánh churros vòng.

* TRÀ SỮA: The Alley, Omomo, R&B, Sharetea, Dingtea, Half&Half, Tigersugar, 7 leaves.

Ytea Cafe có món Teamelulu và các món ăn vặt fusion chút Mễ ăn vui.

Have fun!

Continue Reading

Trending