Connect with us

Doanh Nhân

Hoa Hậu Phu nhân Nhân Ái 2019 Tuyết Mai – Người Phụ Nữ đẹp không chỉ ngoại hình nhưng còn về tâm hồn.

Hôm nay Trọng Phúc được có thời gian tiếp chuyện để giới thiệu với quý vị Người đẹp của Arizona vừa đẹp ngoại hình lẫn đẹp tâm hồn: Hoa Hậu Phu nhân Nhân Ái Universe 2019: Nguyễn Tuyết Mai.

Published

on

Photo: Vietphoto AZ

Trọng Phúc(TP): Xin chào đón Hoa Hậu Phu nhân Tuyết Mai đến với chương trình tâm tình ngày hôm nay.

TP:Chị có thể cho biết lý do gì đem chị đến với cuộc thi nét đẹp Hoa Hậu Phu Nhân 2019? Khó khăn gì mà chị phải vượt qua để đến với cuộc thi?

Hoa Hậu Tuyết Mai (HHTM) : Trước hết Tuyết Mai xin gởi lời chào đến quý đọc giả của Nguyệt San Bút tre và cũng như chào Trọng Phúc và cảm ơn TP đã dành thời gian giúp Tuyết Mai gởi tâm tình đến với đồng hương.  Tuyết Mai đến với Cuộc thi Hoa Hậu Phu Nhân Universe là do sự động viên tinh thần từ chồng là anh Lam và các con. Ngoài ra Tuyết Mai cũng muốn được tôn vinh nét đẹp của người phụ nữ Việt Nam trong tà áo dài truyền thống . Trong cuộc thi này, Tuyết Mai hân hạnh có được Anh Liêm Lê Nguyễn, nhà thiết kế Áo dài Việt nam tại Arizona đã giúp cho một chiếc áo dài thật là đẹp để tham gia chương trình. Khó khăn mà Tuyết Mai phải vượt qua để đến với cuộc thi là chiến thắng bản thân vì đôi khi Tuyết Mai rất ngại khi đứng trước đám đông.

TP: Ai là nguồn động lực hỗ trợ chị trong cuộc thi này? HHTM: Ông xã Tuyết Mai là người ủng hộ, tạo điều kiện và lái xe 6 tiếng để đưa Tuyết Mai đến nơi thi. Tuyết Mai thật lòng biết ơn và trân quý từng giây trong cuộc sống hôn nhân với anh và các con. Cám ơn anh đã luôn đồng hành và ủng hộ em trong những chặn đường đã qua cũng như những chặn đường sắp tới.

TP: Chị có thể cho biết đối với chị thì Nét đẹp của người phụ nữ Việt nam là gì?HHTM: Theo Tuyết Mai thì Nét đẹp của người phụ nữ Việt Nam là về vẻ đẹp bên ngoài thì người phụ nữ cần phải là một người phụ nữ khỏe mạnh, sức khỏe tốt, mặt mày chỉnh chu. Về vẻ đẹp bên trong thì công dung ngôn hạnh vẫn nên là bốn điều tâm niệm và ngoài ra thì cũng nên là một người hoạt động nhiều ở ngoài xã hội.

TP: Là một người vợ, một người mẹ của 3 con, thì cái khó nhất của chị là gì để có đủ thời gian cho tròn 2 thiên chức Mẹ và Vợ? HHTM:  Cũng như những người phụ nữ có gia đình khác vừa đi làm vừa chăm sóc gia đình cái khó nhất của Tuyết Mai là nấu ăn . Đàn ông vất vả ngoài xã hội khi về nhà chỉ muốn thưởng thức những món ăn do vợ nấu. Các con thì chỉ thích những món mẹ nấu vì một bữa ăn ngon do chính tay của người vợ người mẹ nấu thì sẽ bổ dưỡng và nhiều tình thương hơn nên cứ nấu hoài

TP: Chị có thể cho biết công việc thường ngày của chị như thế nào? J HHTM: Trọng Phúc hỏi coi còn trống giờ nào để đưa thêm việc hả?  Công việc thường ngày của Tuyết Mai là sáng dậy tập thể dục, đọc sách, ăn sáng, cùng hơn 500 anh chị em cùng kinh doanh với Tuyết Mai trên 55 quốc gia vào Zoom chia sẻ, học hỏi lẫn nhau, tư vấn khách hàng về khỏe và đẹp. Sau đó ăn trưa và rồi đi lấy đồ hoặc giao cho thợ may, rước con ở trường học, nấu cơm chiều, ăn cơm, tư vấn khách hàng online, ngủ, có nhiêu đó thôi là hết giờ rồi.

TP: Không chỉ chăm sóc gia đình, công việc làm, mà chị còn làm biết bao nhiêu việc thiện nguyện như cùng Hội Đồng Điều Hành của Cộng Đồng Việt Nam Arizona tổ chức những chương trình bổ ích như tết, phát học bổng cho học sinh giỏi, tết trung thu, hội chợ y tế xã hội, tổ chức văn nghệ và nấu ăn cho các cụ cao niên. Các chương trình ý nghĩa dành cho chị em phụ nữ để giúp làm phong phú cuộc sống của họ trong gia đình cũng như ngoài xã hội.Tham gia các chương trình với cộng đồng bạn và cộng đồng Mỹ. Tham gia giúp cho chùa vào những ngày lễ lớn. Đồng hành cùng các tổ chức từ thiện gây quỹ để giúp những người kém may mắn hơn mình…… chị có thể cho biết tại sao chị lại có những động lực để làm những công việc không phải ai cũng có thể làm được? Và thời gian đâu chị có thể tham gia được những công việc đó? HHTM:  Mang lại niềm vui cho người khác cũng là mang lại niềm vui cho chính mình và cũng là cách để dạy con cái về lòng tốt, biết quý trọng những gì mình đang có và yêu thương người.

” Tuyết Mai là một người phụ nữ có chồng và ba đứa con nhưng vẫn có thể sinh hoạt ngoài xã hội cũng như làm rất nhiều điều cho cá nhân mình thì Tuyết Mai tin là ai cũng có thể đạt được tất cả mọi điều mong muốn nếu mình biết khéo léo sắp xếp. “

TP: Người ta thường nói: “Hoa Hậu thường đi chung với các công việc thiện nguyện” Chị nghĩ gì về câu nói này? HHTM: Hoa Hậu là danh hiệu cao quý. Nó tượng trưng cho vẻ đẹp về ngoại hình và tâm hồn vì thế Mai nghĩ hoạt động từ thiện là vai trò rất quan trọng mà mỗi người Hoa Hậu nên làm.
TP: Được biết sắp tới chị còn có dự án lớn và sẽ chiếm nhiều thời gian của chị hơn, thì chị có nghĩ mình sẽ có thời gian để làm thiện nguyện để giúp mọi người không?HHTM:  Hạnh phúc lớn nhất là được làm gì đó để giúp cho đời. Đó là nền tảng để mình hạnh phúc và từ sự hạnh phúc trong bản thân mình sẽ làm tốt hơn trong việc phục vụ người khác như chăm lo cho gia đình chăm lo xã hội. Phát triển thân thiện: trước tiên chính mình phải tin rằng thế giới này có rất nhiều điều đẹp để hướng tới và mình phải là một trong những người giúp thế giới hướng tới điều đó. Ra ngoài xã hội, làm quen và giúp đỡ những người đặc biệt là yếu kém hơn mình như trẻ em và cụ già, hòa đồng với mọi người mặc kệ thân thế hay giàu nghèo của họ và cũng như luôn có cái nhìn tích cực trong mọi hoàn cảnh. Ngoài ra, Mai rất may mắn có gia đình luôn ủng hộ và đồng hành cho nên mặc dù bận rộn với dự án lớn nhưng Mai cũng sẽ dành thời gian để làm việc thiện nguyện mà Mai đã và đang làm.

TP: Để khuyến khích các chị em phụ nữ bước theo những con đường chị đã đi và chia xẻ những nét đẹp của một người phụ nữ Việt nam, thì chị có lời khuyên gì đến với các chị em muốn tham gia Hoa Hậu Phu Nhân sắp tới , hay tham gia các chương trình thiện nguyện do chị hay Cộng Đồng Việt Nam Arizona tổ chức?HHTM:  ai ai cũng có thể tham gia cuộc thi hoa hậu. Đừng nghĩ là mình xấu hay không đủ tiêu chuẩn. Nếu mình xấu thì đã có người giúp làm trang điểm …haha. Hơn nữa, việc thắng thua không phải là quan trọng với tất cả các thí sinh. Hãy mạnh dạn, tự tin và nên cho mình cơ hội được trải nghiệm, thử thách bởi vì đến đó các chị em sẽ được học hỏi, làm quen với những người bạn mới và ít nhất mình cũng có những kỷ niệm đáng nhớ đánh dấu mốc trong cuộc đời

Cảm ơn chị đã chia xẻ tâm tình của một người Hoa Hậu Phu Nhân với nhiều công việc gia đình và xã hội, nhưng chị vẫn có được một tấm lòng vàng đến với những hoàn cảnh khó khăn hơn mình. Chúc chị luôn trẻ đẹp, và tâm hồn đó luôn là một động lực cho nhiều người khác noi theo. Hẹn gặp lại chị trong các chương trình Thiện nguyện sắp tới dành cho các Cụ Cao Niên tại Arizona.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Doanh Nhân

Phỏng vấn Nhạc Sĩ Quốc Hùng

Phỏng vấn Nhạc Sĩ Quốc Hùng

Âm nhạc là một bộ môn nghệ thuật đem con người gần gũi lại với nhau hơn, có thể chia sẻ những nỗi niềm và gởi gắm tâm sự qua nó. Và nhạc sĩ là những người đem những cảm xúc, từng trải, những tâm tư thẩm kín vào nó để chúng ta có thể cảm nhận cuộc sống này với những cung điệu khác nhau. Trong chương trình Đời Sống & Văn Nghệ hôm nay, Việt News mời quý vị cùng gặp gỡ với Ca nhạc sĩ Quốc Hùng, cha đẻ của hơn 300 nhạc phẩm để đời trong đó có rất nhiều nhạc phẩm đang được giới trẻ yêu thích. Chào anh Quốc Hùng đến với chương trình.

Published

on

1. Với khối tài sản khổng lồ, hơn 300 nhạc phẩm, không dễ có mấy ai có thể so sánh và với nhiều nhạc phẩm được mọi người nhắc đến, mà mình thường gọi là top hit. Anh Quốc Hùng có thể cho mọi người biết anh bắt đầu vào con đường sáng tác âm nhạc tử bao giờ, và cơ duyên nào đưa anh đến với nó?

Trả lời: Tôi đam mê âm nhạc từ lúc học cấp 2 trường . Ngô Quyền. Mỗi lần ra chơi tôi đều đàn hát cho các bạn nghe qua loa phóng thanh của trường. Tham gia các phong trào văn nghệ và là trưởng ban văn nghệ lúc bấy giờ! Khi qua cấp 3 trường Nguyễn Thượng Hiền ( Ngã tư Bảy Hiền quận Tân Bình ) Tôi cũng vẫn tham gia và đem nhiều giải thưởng văn nghệ về cho trường. Cộng thêm đó tôi đánh dần và hát trong ca đoàn nhà thờ Tân Châu ( Ngã tư Bảy Hiền ). Mỗi khi có bài Thánh ca mới tôi phải chép ra thành nhiều bài nhạc để anh em có nhạc hát . Chép riết rồi thành quen và thành thạo từng nốt nhạc, khuông nhạc và nhịp điệu . Tôi có học Guitar, Bass, Trống và Keyboard. Sau khi chơi giỏi rồi thì tham gia các ban nhạc. Tôi chơi nhạc với rất nhiều Band. Nhưng tôi chỉ kể ra vài Band điển hình còn những Band khác không kể hết thì mong Anh em các Ban nhạc thông cảm. Đầu tiên là thầy dạy Guitar tên Quang, Anh Tiên ca trưởng dạy Organ, Keyboard, Anh Tha Hương, Anh Quát kèm thêm nhạc lý, rồi ban nhạc Mini Rock ( Đức Trí, Cung trống, Hải Bass, Thành Keyboard, Hiển Guitar), kế tiếp là Ban nhạc Anh Ngôn Bass và Anh Tuần Guitar, Hải trọc, Anh Minh Trống , sau đó tôi vào Band Anh Quốc Vượng Guitar. Tôi thành lập ban Nhạc Tia Chớp ( Hùng Anh, Hùng Em, Chuột) và tham gia ban Nhạc Đại Dương và các ban nhạc vũ trưởng. Ngoài ra tôi cũng hay đàn Keyboard thâu cho các chương trình tại các phòng thâu. Thời gian đó là thập niên 90.

2. Trong thời gian đầu sáng tác thì có khó khăn cho anh lắm không? Nhạc phẩm đầu tay của anh là gì? Và bây giờ khi nhìn lại, anh đánh giá nó như thể nào?

Trả lời: Bất cứ công việc gì thì vạn sự khởi đầu cũng đều gian nan. Đối với tôi sáng tác cũng vậy Phải nói là rất khó !!! Viết cho xong một bài thì phải mất cả mấy tháng mới xong. Cứ thấy sao không được vừa ý nhưng nếu không đi thì làm sao đến được điểm mình muốn đến. Đến năm 1997 thì tôi đã sáng tác được 33 bài, trong đó có các bài như: Trống Vắng, Con Gái bây giờ, Khúc Hát Samba, Lung Linh giọt mưa, Nhớ kỷ niệm của chúng ta, mong mưa thôi rơi,

Cuộc đời éo le, Gọi phone cho bé …. Xem như những ca khúc trên là những sáng tác đầu tay. Giờ nhìn lại thì nghĩ tại sao mình lại viết được những bài như vậy !!!

3. Cuộc sống là những cung bậc, có lúc thăng có lúc trẩm, nhờ đó nó giúp cho các nhạc sĩ có thêm những mãn sâu lắng để sáng tác nhạc. Anh Quốc Hùng có nghĩ như vậy không?

Trả lời: Người Nhạc sĩ cũng có tâm hồn như những nhà văn nhà thơ, cuộc sống luôn thăng trầm . Chỉ khác là họ đưa nốt nhạc vào những gì họ muốn nói . Tôi thường thích những không gian vắng lặng yên bình để suy nghiệm cuộc sống, hay một quán cà phê để ngồi nghe nhạc, tôi thích cảnh đồng quê !!! những khung cảnh như vậy thường dễ giúp cho người nhạc sĩ có cảm hứng sáng tác .

4. Trong sáng tác của các nhạc sĩ đều thấp thoáng đâu đó những bóng hồng. Đối với anh thì sao? Anh có thể chia sẻ về nó? Có bài nào dành riêng cho một bóng hồng nào đó không?

Trả lời: Thời còn đôi mươi bước vào đời thì có ai mà không mộng mơ ? đối với tôi cũng vậy !! Cuộc sống đầy hoài bão và tự tin. Lúc còn là học sinh tôi thích đọc truyện, xem phim nghe nhạc nên mỗi khi có bài sáng tác mới tôi hay lắp ghép những nhân vật vào hoàn cảnh của mình hoặc tưởng tượng ra một hoàn cảnh nào đó mình thấy trong cuộc sống để đạt lời cho bài nhạc của mình . Bây giờ sáng tác chuyên nghiệp rồi thì chỉ cần đặt lời sao cho đại đa số khán giả họ nghe thấy sao bài nhạc này giống hoàn cảnh của số động là sự thành công của mình. Nếu nói có hơn 300 bài mà có hơn 300 bóng hồng thì tội nghiệp cho nhạc sĩ !!! Đôi khi người nhạc sĩ cũng muốn làm điều gì đó để cho khán giả tò mò và cho bài nhạc của mình có sự hấp dẫn và ly kỳ hơn.

5. Ngoài sáng tác những bản nhạc tình ca, anh Quốc Hùng còn sáng tác thánh ca. Anh có thể cho biết nguồn cảm hứng từ đầu?

Trả lời: Tôi thường viết nhạc và lời cho sáng tác của mình, không có sáng tác chung với bất kỳ ai vì tôi muốn có sự độc lập và tự do của tôi trong sáng tác. Tôi hay nghe những chuyện rắc rối giữa các tác giả nên tránh phiền phức cho sau này vì thế tôi không có sáng tác chung.

6. Là nhạc sĩ sáng tác và có nhiều nhạc phẩm hit như: Trống Vắng, Con Gái Bây Giờ, Con Trai Thời Nay, Vì Sao Em Ơi, Con Gái Đôi Mươi, Khúc Hát Samba Có khi nào anh gặp tình cảnh bất ngờ như không nghĩ rằng nhạc phẩm đó lại được mọi người yêu thích nhiều như vậy? và trong khi đó thì có nhạc phẩm nào mình đã cố công trau chuốc thì lại không được vinh hạnh như vậy? Nếu có thì là nhạc phẩm nào?

Trả lời: Tiêu chí sáng tác của tôi là làm sao cho tác phẩm của mình phải gần gũi và dễ nghe dễ hiểu đến với khán thính giả, bởi vậy ngay từ đầu biết sáng tác tội ráng cố gắng viết cho thật đơn giản và đời thường để làm sao cho công chúng dễ cảm nhận và yêu mến những sáng tác mới của mình.

Sáng tác nhiều nhạc phẩm thì cũng không đoán được bài nào sẽ HIT và bài nào không, có nhiều bài mình tâm huyết nhưng cũng chưa chắc là sẽ HIT, có bài mình nghĩ đơn giản nhưng lại được đón nhận. Ví dụ Tôi viết 2 bài về Sài gòn: Bài Tôi Yêu Sài Gòn tôi tâm đắc hơn nhưng công chúng lại thích bài Nhớ Sài Gòn hơn vì dễ nghe và dễ hát.

Nhạc của tôi thấy rất dễ nghe nhưng khi bạn hát thì đòi hỏi phải có kỹ thuật và nhịp điệu điều luyện thì mới xử lý trọn vẹn được.!!!

7. Nhìn lại dòng nhạc Việt Nam trong thời điểm này, anh đánh giá như thế nào? Có bị đi thụt lùi như một vài người nhận định?

Trả lời: Tôi nghĩ nhạc VN hiện nay có tiến lên chứ không thụt lùi, tôi thấy rất đa dạng. Nếu bạn khó tính thì hãy nghe với sự chọn lọc. Muốn tìm Vàng thì phải đãi Cát đó là tất nhiên. Vì ngày nay trên mạng xã hội tha hồ để bạn nghe và chọn lọc. Điều đáng khen là hầu hết sang tác mới của các nhạc sĩ ít thấy sự trùng lắp hay người này copy ý tưởng của người khác.. còn có bài nghe được có bài không thì tùy thuộc vào sở thích mỗi người. Tôi thấy các nhạc sĩ khác họ cũng có nhiều bài hay nếu bạn tìm tòi thì chắc sẽ thấy . Trăm hoa đua nở tất nhiên sẽ có nhiều bài hay Điểm nói thêm ở đây người nghe ít để ý đến tên tác giả sáng tác.

Kế đến là nhà sản xuất khi xử dụng cũng không xem trọng hoặc né tránh tác giả cho nên nếu có bài hay nhạc sĩ họ cũng để đó !!!

8. Ngoài sáng tác những bản nhạc tình ca, anh Quốc Hùng còn sáng tác thánh ca. Anh có thể cho biết nguồn cảm hứng từ đầu?

Từ khi còn bé tôi đã giúp lễ và tham gia ca đoàn giới trẻ Các Thánh tử đạo và ca đoàn Têrêsa Nhà thờ Tân Châu (Ngã tư Bảy Hiền) lúc này cũng có ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cũng là bạn học chung lớp và cũng cùng chung ca đoàn.

Chép nhạc cho ca đoàn hát, học hỏi kinh nghiệm từ các Anh Chị ca trưởng tham gia Thánh lễ

mỗi ngày … từ đó có nhiều cảm hứng sáng tác nhạc Thánh ca.

9. Trong những bản nhạc thánh ca anh sáng tác thì anh thích nhất là bài nào? Có kỷ niệm gì với nhạc phẩm đó.

Trả lời: Tôi viết cũng trên 50 bài nhạc Thánh ca !!! ví dụ như những bài sau:

  • Có bao giờ con thấy Chúa
  • Vâng lời Thầy con thả lưới
  • Dâng Ngài của lễ mọn hèn
  • Tình Yêu Giáng Sinh
  • Ngải xuống cứu độ con
  • Nếu một ngày con gặp Chúa…

Tôi kỷ niệm bài: Có bao giờ con Thấy Chúa vì mỗi khi đi hát chương trình từ thiện tôi thấy thương và yêu mến những người nghèo khổ hơn.

10. Là nhạc sĩ rất thành công, anh Quốc Hùng còn là ca sĩ hát hay, và đã từng xuất hiện trong chương trình của Trung Tâm Thúy Nga. Tại sao anh không đi sâu vào lĩnh vực ca sĩ?

Trả lời: Tôi di Show thường chỉ hát nhạc của tôi sáng tác. Nên bạn gọi tôi là Nhạc sĩ cũng được. ca sĩ cũng được, cả nhạc sĩ cũng được . Tôi vẫn sáng tác và hát ca khúc mới của tôi, tôi vẫn thường xuyên up-load nhạc của tôi lên trang youtube. Bạn có thể gõ Ca Nhạc Sĩ Quốc Hùng sẽ thấy những sáng tác mới đều đặn.

11. Mỗi nhạc sĩ thưởng có một cái gu âm nhạc hay có một thể loại nhạc mình theo đuổi, thường gọi là Cái e âm nhạc, Có khi nào anh Quốc Hùng nghĩ tới việc thay đổi cách sáng tác nhạc hay thể loại nhạc?

Trả lời: Nhạc sĩ nào cũng muốn sáng tác mới lạ đa dạng và không trùng lắp lại bài nhạc cũ . Tôi cũng vậy ; lúc trước thường hay viết nhạc trẻ !!! thời gian gần đây tôi cũng có viết Dân Ca hay Bolero hoặc Samba …

12. Là nhạc sĩ với hàng trăm nhạc phẩm và nhiều nhạc phẩm đi vào lòng người, anh có bao giờ nghĩ sẽ làm một chương trình liveshow Nhạc Quốc Hùng để ghi lại những chặng đường sáng tác của mình và làm một cột mốc cho một chặng đường mới?

Trả lời : Các bạn thường thấy nhiều chương trình của nhiều nhạc sĩ khác, riêng Quốc Hùng thì chưa thấy . Hy vọng trong tương lai sẽ có cơ hội hợp tác với nhiều nhà sản xuất hay công ty giải trí để làm Live show hoặc làm ra nhiều sản phẩm riêng cho dòng nhạc Quốc Hùng.

Cảm ơn Việt News đã cho quốc hùng có cơ hội được trải lòng với quý vị kính chúc quí vị và khán thính giả quí mến khắp nơi thật tràn đầy sức khoẻ ! trần đầy ơn trên. Và sớm vượt qua đại dịch

Trân trọng

Ca Nhạc Sĩ Quốc Hùng

Còn nhiều điều muốn tiếp chuyện với anh, tuy nhiên thời lượng chương trình không cho phép. Ily vọng chúng ta sẽ tiếp tục trong các chương trình khác . Chúc anh một ngày thật là vui, hạnh phúc và thành công và luôn có những sáng tác hay, đặc sắc để lại cho đời.

Continue Reading

Doanh Nhân

VIET NEWS USA CHÚC MỪNG

Published

on

VIET NEWS USA CHÚC MỪNG

ANH CHỊ LIÊM LÊ NGUYỄN
và TÂN BÁC SĨ
GIA HUY LÊ PHAN
NGÀNH GIẢI PHẨU
CLASS
2022

Continue Reading

Doanh Nhân

Nhân vật của Tháng 4: Ông Bùi Minh Ngà, Tiếng Gọi Của Tình Người.

Trong tháng 4, chúng ta đề cập đến nhiều về những kỷ niệm buồn, đen tối, về những chuyến đi tìm tự do và những có khó khăn cùng những mất mát của hàng triệu người Việt Nam trong thời điểm đó.

Published

on

Tuy nhiên, trong tháng tư năm nay, Việt News USA xin được đề cập đến những con người thật, việc thật đã đồng hành với những người tị nạn chân ướt chân ráo trong những ngày đầu chập chững đến định cư ở Hoa Kỳ theo nhiều chương trình khác nhau như Vượt Biên, HO,con lai, Đoàn tụ gia đình…

Với chiều dài mấy mươi năm liên tục không ngừng nghỉ để hy sinh và giúp đỡ cho đồng hương Việt Nam tại Arizona trong những cơ hội để hội nhập nhanh hơn với đất nước Hoa Kỳ mà chưa được nhắc đến hay những lời cảm ơn. Người mà chúng tôi muốn được nhắc đến để Vinh danh trong tháng tư này là Ông Bùi Minh Ngà, người đã giúp đỡ hàng ngàn người Việt Nam xa xứ sớm định cư và có công việc làm ổn định với những công việc như giúp dạy hàng điện tử, Thông dịch giấy tờ, Hướng dẫn làm các thủ tục đơn từ, Giúp đi khám bác sĩ khi có nhu cầu, Dạy luyện thi quốc tịch….

Và nhiều công việc mà không thể kể hết. Và nhiều người hoàn toàn không hiểu được đó là những công việc của ông và những cộng tác viên làm việc đều hoàn toàn thiện nguyện. Để biết rõ hơn về Ông Bùi Minh Ngà và những công việc đã và đang tiếp tục giúp đỡ đồng hương Việt Nam tại Arizona như thế nào, mời quý khán giả cùng theo dõi phần tiếp chuyện với Ông trên Đài Việt News USA

Continue Reading

Trending