Connect with us

Tin Hoa Kỳ

Joe Biden tuyên bố ‘Không ai bị giết ngay bây giờ’ ở Kabul bất chấp báo cáo về 12 người chết

Tổng thống Joe Biden tuyên bố trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ Tư rằng không có ai bị giết xung quanh sân bay ở Kabul, Afghanistan, mặc dù có báo cáo về 12 người chết trong khu vực.

Published

on

Từ bảng ghi nội dung nói chuyện:

Vẫn còn rất nhiều Khủng hoảng bên ngoài sân bay.

BIDEN: Ồ, có. Nhưng, nhìn này, nhưng… nhưng không ai bị giết ngay bây giờ, Chúa tha thứ cho tôi nếu tôi sai về điều đó, nhưng không ai bị giết ngay bây giờ. Mọi người – chúng tôi nhận được khoảng 1,000 người hay 1,200 ra, ngày hôm qua, một vài nghìn ngày hôm nay. Và nó đang tăng lên. Chúng tôi sẽ đưa những người đó ra khỏi.”

Tuy nhiên, mọi người đang bị giết ngay trong và xung quanh sân bay ở Kabul. Hôm thứ Năm, các quan chức NATO nói rằng 12 người đã thiệt mạng trong và xung quanh sân bay ở Kabul kể từ Chủ nhật, khiến Taliban thúc giục mọi người rời khỏi sân bay.

Một chiến binh Taliban tuần tra ở Wazir Akbar Khan ở thành phố Kabul, Afghanistan. Taliban đã tuyên bố “ân xá” trên toàn Afghanistan và kêu gọi phụ nữ gia nhập chế độ của họ hôm thứ Ba, tìm cách thuyết phục một người dân cảnh giác rằng họ đã chuyển đi một ngày sau khi hỗn loạn ác liệt trước sân bay chính khi đám đông tuyệt vọng cố gắng chạy trốn khỏi đất nước. (Ảnh AP / Rahmat Gul)

“Chúng tôi không muốn làm tổn thương bất kỳ ai ở sân bay”, quan chức Taliban nói với Reuters. Cũng có bạo lực ở những nơi khác ở Afghanistan. Một cuộc biểu tình đòi độc lập ở Asdabad đã bị gián đoạn sau khi Taliban nổ súng vào những người biểu tình, theo các báo cáo hôm thứ Năm.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *