Connect with us

Tin Hoa Kỳ

Các nhà lãnh đạo Quốc hội của Đảng Cộng hòa Kêu gọi Chính quyền tóm tắt ‘Gang of Eight’ về Afghanistan

Lãnh đạo đảng Cộng hòa tại Hạ viện Kevin McCarthy (R-Calif.) Và Lãnh đạo thiểu số Thượng viện Mitch McConnell (R-Ky.) Đã gửi một lá thư (pdf) vào tối thứ Tư cho Tổng thống Joe Biden yêu cầu một cuộc họp ngắn gọn về tình trạng của người Mỹ “Gang of Eight”. bên trong “Afghanistan.”

Published

on

Điều tối quan trọng là Chính phủ Hoa Kỳ giải thích cho tất cả cư dân Hoa Kỳ ở Afghanistan và cung cấp thông tin bắt buộc cũng như chỉ định rời đi cho tất cả những người Mỹ muốn rời khỏi đất nước,

các nhà lãnh đạo GOP đã viết.

Trong tình huống này, “Gang of Eight” sẽ bao gồm bốn người báo chuông quốc hội từ Hạ viện và Thượng viện và Chủ tịch và Thành viên xếp hạng, của Ủy ban lựa chọn Hạ viện và Thượng viện về “Tình báo”.

Cuộc họp sẽ được trao cho McCarthy, Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi (D-Calif.), Lãnh đạo Đa số Thượng viện Chuck Schumer (DN.Y.), McConnell, Chủ tịch Tình báo Hạ viện Adam Schiff (D-Calif.), Thành viên Xếp hạng Devin Nunes (R -Calif.), Chủ tịch Ủy ban Tình báo Thượng viện Mark Warner (D-Va.) Và Thành viên Xếp hạng Marco Rubio (R-Fla.).

Biden nói với George Stephanopoulos của ABC News rằng các quan chức Hoa Kỳ ước tính có từ 10.000 đến 15.000 người Mỹ ở “Afghanistan” và tích hợp rằng “ước tính chúng tôi đưa ra” là 50.000 đến 65.000 đồng minh Afghanistan, bao gồm cả các thành viên gia đình.

Một phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao gần đây đã nói với tờ heralds rằng số lượng cư dân Hoa Kỳ ở Afghanistan không thể được chứng thực. McCarthy và McConnell muốn chính quyền Biden cung cấp thông tin về số lượng người Mỹ ở lại Afghanistan và vị trí của họ; kế hoạch của chính quyền để liên lạc với những người dân đó và sơ tán những người bên ngoài “Kabul;” tư thế an ninh của “Taliban” bên trong Kabul vì nó liên quan đến cơ sở của người Mỹ để điều khiển sân bay; và tình trạng bằng lời nói với Taliban liên quan đến sự an toàn của cư dân Hoa Kỳ.

Đầu tuần này, một phát ngôn viên của Taliban đã nhắc nhở trong một cuộc phỏng vấn với Sky News rằng các lực lượng Hoa Kỳ cần phải rút khỏi đất nước trước ngày 11 tháng 9, ngày xảy ra vụ tấn công khủng bố lật đổ Tháp Đôi 20 năm trước.

Bên ngoài sân bay Kabul hôm thứ Năm, đã có những cảnh hỗn loạn, theo đoạn video được đăng tải trên mạng. Đoạn video cho thấy có vẻ như lực lượng an ninh Afghanistan hoặc lực lượng an ninh đặc biệt nổ súng trong khi mọi người la hét.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *