Connect with us

Tin Arizona

Lực lượng an ninh của Arizona đã sẵn sàng đáp trả các mối đe dọa tấn công mạng của Nga

PHOENIX – Khi Nga tiếp tục xâm lược Ukraine, cũng có nhiều lo ngại về các cuộc tấn công mạng của Nga, nhưng cho đến nay, các quan chức Arizona cho biết người Nga đã không tấn công bất kỳ hệ thống máy tính nào trong tiểu bang, kể từ khi chiến tranh bắt đầu.

Published

on

Trong khi đó, các chuyên gia an ninh mạng cho biết với việc nền kinh tế Nga bị ảnh hưởng nặng nề vào ngày 28 tháng 2 do các lệnh trừng phạt quốc tế, các mối đe dọa ở Arizona chỉ có thể gia tăng. Các quan chức của Bộ An ninh Nội địa Arizona cho biết các đội an ninh mạng đang làm việc nhiều giờ hơn trong vài ngày qua. Nếu Nga tấn công, rất có thể xảy ra vào nửa đêm.

“Họ đã chứng minh rằng họ sẽ phát động một cuộc chiến vô cớ. Họ sẽ làm gì trong không gian mạng? Hãy chuẩn bị cho điều tồi tệ nhất”, Tim Roemer nói với Bộ An ninh Nội địa Arizona.

Mỗi tháng, tiểu bang nhận được hơn 2,000 mối đe dọa dai dẳng nâng cao hoặc các mối quan tâm nghiêm trọng. Cho đến nay trong vài ngày gần đây, con số đó không hề tăng lên.

Roemer, người đứng đầu Bộ An ninh Nội địa Arizona, đã giám sát việc ra mắt Trung tâm Chỉ huy An ninh Mạng của tiểu bang vào tháng 10. Ông nói rằng lo ngại về các cuộc tấn công mạng của Nga là chính đáng, nhưng nói rằng tiểu bang đã sẵn sàng.

Roemer nói: “Đây không phải là trò chơi đầu tiên của chúng tôi. “Chúng tôi biết những gì chúng tôi đang làm ở đây và chúng tôi biết nó có khả năng leo thang. Chúng tôi rất lo ngại về mối đe dọa đó và chúng tôi muốn chủ động nhất có thể.”

Một bằng chứng về khái niệm sẽ đến từ Thành phố Kingman. Cơ sở hạ tầng máy tính của thành phố phía tây bắc Arizona đã ngừng hoạt động vào năm 2021 vì các cuộc tấn công mạng, nhưng nhóm nghiên cứu mạng của tiểu bang đã giúp đỡ.

Đó là tất cả về sự chuẩn bị, bởi vì không ai biết điều gì sắp xảy ra.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *