Connect with us

Tin Hoa Kỳ

Người cha Colorado nói rằng trường học đã đồng ý tiêm vắc-xin cho con trai mà không có sự đồng ý của phụ huynh

Hai trẻ vị thành niên sử dụng danh tính giả đã được chấp thuận để tiêm chủng COVID-19 tại một trường công lập Colorado mà không có sự cho phép của cha mẹ, một tuyên bố từ trường trung học được đề cập xác nhận.

Published

on

Trường trung học Heritage, một trường công lập ở Littleton, Colorado, đã tổ chức một phòng tiêm chủng vào tuần trước được quảng cáo là mở cửa cho cộng đồng. Ban giám hiệu nhà trường đã hỏi phụ huynh trước nếu trẻ vị thành niên đến phòng khám sẽ được tiêm chủng mà không có sự đồng ý của phụ huynh.

Giám đốc Brian Ewert đã đảm bảo với phụ huynh rằng Sở Y tế Quận Tri-County (TCHD), tổ chức điều hành phòng khám, sẽ yêu cầu phụ huynh có mặt để tiêm chủng cho trẻ vị thành niên, nhưng Sở Y tế Quận Tri-County đã không tuân theo các hướng dẫn mà Ewert giải thích.

“Chúng tôi đã giả định không chính xác rằng tất cả các phòng tiêm chủng ở Colorado đều tuân theo quy trình tiêm chủng giống như Bệnh viện Nhi đồng, yêu cầu phụ huynh có mặt trong khi tiêm chủng”, tuyên bố hôm thứ Ba từ ban giám đốc nhà trường cho biết.

Trường Công lập Littleton (LPS) trước đây đã được cảnh báo về sự khác biệt như vậy.

“Như đã nêu cụ thể trong tờ quảng cáo, không cần phải có ID”, một phụ huynh của một trong số các học sinh nói với Ewert và ban giám hiệu trong email vào ngày 20 tháng 1, một ngày trước khi phòng khám mở cửa. “Nếu không bắt buộc phải có ID thì bạn không thể yêu cầu bất kỳ ai chứng minh tuổi của họ. Phòng khám này do Sở Y tế Quận Tri-County điều hành chứ không phải trường học. TCH Sở Y tế Quận Tri-County  không phải tuân theo nguyện vọng của bạn.”

“Anh ấy đã viết lại cho tôi một tuyên bố rất rõ ràng,” phụ huynh nói với Fox News. “Học sinh không thể làm điều này mà không có phụ huynh có mặt.”

“Học sinh dưới 18 tuổi không được chủng ngừa mà không có sự cho phép của cha mẹ và họ phải có cha mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp đi cùng để ký tên đồng ý. Điều này là bắt buộc đối với tất cả các liều”, Ewert trả lời email ngày 20/1 của phụ huynh.

Vào ngày 21 tháng 1, cả hai thanh thiếu niên đã có thể tiêm chủng thành công tại phòng khám TCHD mà không cần sự đồng ý của cha mẹ hoặc người giám hộ của họ. Các thanh thiếu niên đã sử dụng danh tính giả và một người đưa ra giấy đồng ý giả mạo để lừa nhân viên của phòng khám, những người đã không hỏi học sinh. Sau khi được chấp thuận, cả hai đứa trẻ đều từ chối vắc xin. Một học sinh bào chữa cho mình bằng cách nói với y tá rằng em sợ kim tiêm, phụ huynh của đứa trẻ nói với Fox News.

Tất cả các tên đã được giữ lại để bảo vệ danh tính của những người liên quan.

“Xin lưu ý rằng Sở Y tế Quận Tri không cho phép sử dụng vắc-xin COVID hoặc bất kỳ vắc-xin nào khác cho trẻ vị thành niên mà không có sự đồng ý của cha mẹ,” tuyên bố gửi hôm thứ Ba cho các phụ huynh trong học khu, viết.

“Khu học chánh đang cố gắng chuyển lỗi mặc dù tôi đã cảnh báo đầy đủ cho cả giám đốc và hội đồng nhà trường trước khi đến phòng tiêm vắc-xin”, phụ huynh nói với Fox News sau khi tuyên bố được đưa ra.

Bất chấp những cảnh báo của phụ huynh trước khi đến phòng khám, nhà trường đã chỉ tay vào Sở Y tế Quận Tri-County và cảm ơn cộng đồng đã vạch trần lỗ hổng trong quy định.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *