Connect with us

Tin Tức

Người mẹ ở San Jose phải cắt cụt toàn bộ chân tay sau khi nhiễm vi khuẩn hiếm gặp

SAN JOSE, California – Một bà mẹ 40 tuổi ở San Jose đang hồi phục sau khi bị nhiễm vi khuẩn do ăn cá bà nấu ở nhà.
Sau khi lâm bệnh nặng, Laura Barajas phải cắt bỏ toàn bộ tứ chi để cứu sống.

Published

on

Người phát ngôn của gia đình nói với KTVU rằng họ chưa sẵn sàng nói về chuyện này nhưng họ muốn công chúng biết về trường hợp nhiễm vi khuẩn hiếm gặp này.

Tiến sĩ John Swartzberg, Trường Y tế Công cộng UC Berkeley cho biết: “Khi nó xảy ra, nó có thể có sức tàn phá khủng khiếp.

Người bạn của gia đình Anna Messina đã tạo một trang GoFundMe vào cuối tuần trước, kể chi tiết những gì đã xảy ra với Barajas.

Bài đăng cho biết Barajas mua cá từ một cửa hàng tạp hóa ở San Jose và tự nấu.

Ngày hôm sau, cô được đưa vào bệnh viện địa phương và được chẩn đoán mắc bệnh Vibrio Vulnificus, một bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn.

Swartzberg nói: “Khoảng 20% ​​số người thực sự mắc bệnh này sẽ chết. Vì vậy, không có gì đáng cười cả, nhưng may mắn thay, nó không phổ biến”. Ông nói thêm rằng ông không liên quan gì đến trường hợp của Barajas.

Barajas đã phải nhập viện hơn một tháng và cuối cùng phải phẫu thuật cắt cụt tay chân vào ngày 13 tháng 9.

Swartzberg nói: “Nói chung, lý do khiến ai đó phải cắt cụt một chi là vì không còn mô còn sống được nữa. Vì máu sẽ không còn chuyển đến chi đó nữa. Vì vậy, dù bạn có làm gì thì mô cũng đã chết”.

Vào ngày 1 tháng 9, CDC đã đưa ra lời khuyên sức khỏe về Vibrio Vulnificus.

Nó cho biết khoảng 200 người mỗi năm bị nhiễm Vibrio, bị tiêu chảy, đau bụng, nôn mửa, ớn lạnh và sốt. Vi khuẩn chủ yếu sống ở vùng nước mặn ở Bờ Đông và có thể lây nhiễm qua vết thương hở trên thịt hoặc nuốt phải nước muối. Nó cũng có thể mắc phải do ăn hải sản sống hoặc chưa nấu chín.

“Hãy đảm bảo thức ăn của bạn được nấu chín kỹ. Điều đó sẽ tiêu diệt vi khuẩn. Hãy đảm bảo rằng bạn không uống nước biển nhưng tất nhiên là không ai cố ý làm điều đó. Điều quan trọng nữa là bạn phải rửa tay thật cẩn thận sau khi xử lý. hải sản sống”, Swartzberg nói.

Swartzberg cho biết rửa tay bằng xà phòng và nước là đủ sau khi xử lý hải sản sống. Ông cũng nhấn mạnh những trường hợp này rất hiếm, đặc biệt là ở Bờ Tây nhưng người dân vẫn nên đề phòng.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *