Connect with us

Tin Tức

Thẩm phán ra lệnh cho Phoenix dọn dẹp khu lều của người vô gia cư trước ngày 4 tháng 11

PHOENIX – Đồng hồ dường như đang điểm trên một khu lều dành cho người vô gia cư gần Downtown Phoenix, nơi được gọi là “The Zone”.

Published

on

Vào ngày 20 tháng 9, Thẩm phán Scott A. Blaney của Tòa án Thượng thẩm Quận Maricopa đã đưa ra phán quyết về một vụ kiện được đệ trình liên quan đến khu cắm trại của người vô gia cư, phán quyết rằng thành phố cần phải dọn dẹp khu lều.

Đây là những điều cần biết về phán quyết cũng như vụ kiện.

Ai đã nộp đơn kiện?

Theo phán quyết, chủ sở hữu tài sản, cư dân và chủ doanh nghiệp “sống, làm việc hoặc sở hữu doanh nghiệp hoặc tài sản” trong khu vực đã đệ đơn kiện.

Theo tài liệu của tòa án, vụ kiện cáo buộc rằng Thành phố Phoenix đã “tạo ra, duy trì và/hoặc không thể giảm bớt sự phiền toái cho công chúng” trong khu vực hiện được gọi là The Zone.

Tại sao vụ kiện lại được đệ trình?

“Các nguyên đơn đưa ra hành động dựa trên các cáo buộc, nhiều trong số đó không thể chối cãi, rằng có một phần đáng kể người vô gia cư đã chuyển đến khu vực này và dựng lều bán kiên cố trên vỉa hè công cộng, khuôn viên công cộng và các lối đi công cộng.” . “Các nguyên đơn cáo buộc, ngoài những điều khác, rằng Thành phố từ chối thi hành luật hình sự và chất lượng cuộc sống cấm lảng vảng, gây rối trật tự, say rượu và gây mất trật tự, sử dụng ma túy, bạo lực gia đình và cản trở đường phố, vỉa hè và các khu vực công cộng khác.” bên trong Khu Vực.”

Phán quyết được ban hành vào ngày 20 tháng 9 tuyên bố rằng thành phố Phoenix đã thay đổi chính sách của mình vào khoảng năm 2018 và 2019, nơi thành phố “cố tình dừng lại – hoặc ít nhất là giảm đáng kể – việc thực thi các quy chế và pháp lệnh về hình sự, y tế và chất lượng cuộc sống khác tại The Zone.”

Theo phán quyết, sự thay đổi chính sách một phần dựa trên phán quyết của Tòa phúc thẩm khu vực 9 trong vụ Martin kiện Thành phố Boise, nơi phán quyết rằng các thành phố “không thể thực thi luật cắm trại công cộng đối với những người vô gia cư”. những người không có quyền tiếp cận nơi ở tạm thời đầy đủ, vì họ không có tài chánh để trả tiền hoặc vì nơi đó không được cung cấp miễn phí cho họ.”

Kể từ khi thay đổi chính sách, phán quyết của tòa án ban hành ngày 20 tháng 9 nêu rõ rằng khu vực này đã phải chịu một số tác động tiêu cực, bao gồm:

“Tội phạm bạo lực gia tăng đáng kể”, bao gồm hành hung và giết người

Một “thành phần tội phạm có tổ chức ngày càng gia tăng”, liên quan đến những lời đe dọa chống lại người vô gia cư bởi những người vô gia cư khác và những người được mô tả là “‘người ủng hộ’ cho người vô gia cư”, cũng như các cá nhân bị buộc phải trả tiền cho các băng nhóm hoặc cá nhân để thuê chỗ dựng lều hoặc công trình kiến trúc . Một bộ phận phán quyết cho biết: “Các nạn nhân vô gia cư quá sợ hãi khi nói chuyện với cơ quan thực thi pháp luật hoặc làm chứng trước tòa”.

“Sự gia tăng sử dụng ma túy ở nơi công cộng”, bao gồm việc sử dụng kim tiêm và hút fentanyl và meth

“Tội phạm sở hữu gia tăng đáng kể”

Vấn đề nguy hiểm sinh học liên quan đến chất thải của con người, chất thải thực phẩm và rác thải đổ ra đường, trong đó ít nhất một số nguy hiểm sinh học sẽ lan ra đường thủy

Ngoài ra, phán quyết của tòa án đưa ra vào ngày 20 tháng 9 tuyên bố rằng các nguyên đơn trong vụ án đã cố gắng hợp tác với thành phố để giải quyết các vấn đề tại The Zone và đưa ra một “kế hoạch có vẻ hiệu quả về mặt chi phí” cho không gian trú ẩn ngoài trời, trước khi vụ kiện đang được đệ trình.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *