Connect with us

Tin Tức

Người phụ nữ Florida da trắng bị buộc tội ngộ sát khi bắn người hàng xóm da đen

Một phụ nữ da trắng bị buộc tội nổ súng qua cửa nhà và bắn chết một bà mẹ Da đen trước mặt đứa con trai 9 tuổi của cô ấy ở miền trung Florida hôm thứ Hai đã bị buộc tội ngộ sát và hành hung.

Published

on

Susan Lorincz đã bị bắt vào đầu tháng này sau vụ bắn chết Ajike Owens ở Ocala, Florida. Cô chính thức bị buộc tội ngộ sát bằng súng và một tội danh hành hung.

Luật sư  tiểu bang William Gladson cho biết văn phòng của ông dự tính nộp đơn buộc tội giết người cấp độ hai nhưng các công tố viên kết luận rằng không có đủ bằng chứng cho thấy Lorincz có “sự thù hận, ác cảm, ác ý hoặc ý định xấu xa” đối với Owens.

“Hành động của bị cáo trong trường hợp này thật đáng trách, không có đủ bằng chứng để chứng minh yếu tố cụ thể và cần thiết này là tội giết người cấp độ hai,” Gladson nói trong một tuyên bố. “Tôi biết mong muốn của gia đình và một số thành viên trong cộng đồng là bị cáo bị buộc tội giết người cấp độ hai. Nghĩa vụ của tôi với tư cách là Luật sư Tiểu bang là tuân thủ luật pháp trong từng trường hợp mà tôi truy tố.”

Nếu bị kết tội, Lorincz phải đối mặt với án tù 30 năm. Amanda Sizemore, luật sư của Lorincz từ văn phòng luật sư công, cho biết cô không có bình luận gì vào lúc này.

Anthony Thomas, luật sư của gia đình Owens, cho biết quyết định chống lại cáo buộc giết người cấp độ hai thật đáng thất vọng.

“Chúng tôi tin chắc rằng công lý không đòi hỏi gì hơn,” Thomas nói trong một tuyên bố. “Việc công tố viên không buộc tội Susan với những gì thực sự phản ánh hành vi liều lĩnh, bừa bãi của cô ấy đã làm suy yếu khả năng của chúng tôi để có được trách nhiệm giải trình thực sự.”

Owens bị giết vào ngày 2 tháng 6 tại Ocala, cách Orlando khoảng 133 km về phía bắc.

Sau vụ nổ súng, Lorincz nói với các nhà điều tra rằng cô đã gặp vấn đề trong hai năm khi bị trẻ em trong khu phố không tôn trọng – bao gồm cả những đứa trẻ của Owens, ở độ tuổi 12, 9, 7 và 3.

Theo báo cáo về vụ bắt giữ từ Văn phòng Cảnh sát trưởng Hạt Marion, Lorincz cho biết cô bị đau đầu vào ngày xảy ra vụ nổ súng và lũ trẻ đang chạy và la hét bên ngoài căn hộ của cô. Đêm đó, trong khi một vài đứa trẻ đang chơi bóng rổ, Lorincz đã ném một đôi giày trượt patin vào chúng, khiến một đứa trúng chân.

Owens sau đó đến và gõ cửa nhà cô ấy. Lorincz nói với các điều tra viên rằng Owens dọa giết cô và đập cửa mạnh đến nỗi cô sợ Owens sẽ phá cửa.

Theo báo cáo của cảnh sát trưởng, Lorincz đã bắn một phát duy nhất từ ​​khẩu súng lục cỡ nòng .380 của mình, xuyên qua cánh cửa đóng kín và trúng Owens chí mạng.

Một thẩm phán đã cấp cho Lorincz một khoản tiền thế chân trị giá 154.000 đô la trong khi ra lệnh cho cô ấy đeo máy theo dõi mắt cá chân và tránh xa gia đình Owens.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.