Connect with us

Tin Tức

Người phụ nữ Hoa Kỳ nhận tội chỉ huy tiểu đoàn ISIS

Một phụ nữ Mỹ mà các công tố viên cho biết đã lãnh đạo một tiểu đoàn toàn nữ của các chiến binh Nhà nước Hồi giáo ở Syria đã nhận tội hôm thứ Ba trong một vụ án mà một công tố viên gọi là một vụ đầu tiên thuộc loại này ở Hoa Kỳ.

Published

on

Allison Fluke-Ekren đã khóc nức nở sau khi thừa nhận tại tòa án liên bang ở Alexandria, Virginia về tội âm mưu hỗ trợ vật chất cho một tổ chức khủng bố nước ngoài, tội danh có mức án tối đa 20 năm tù.

Lời nhận tội giải quyết một vụ án hình sự được đưa ra ánh sáng vào tháng Giêng sau khi Fluke-Ekren, 42 tuổi, người từng sống ở Kansas, bị đưa đến Mỹ để đối mặt với cáo buộc rằng cô ta lãnh đạo một đơn vị Nhà nước Hồi giáo gồm phụ nữ và trẻ em gái ở thành phố Syria. của Raqqa và huấn luyện họ cách sử dụng súng trường tự động, lựu đạn và thắt lưng tự sát.

Trợ lý thứ nhất của Luật sư Hoa Kỳ Raj Parekh cho biết đây là vụ truy tố đầu tiên ở Hoa Kỳ đối với một nữ lãnh đạo tiểu đoàn Nhà nước Hồi giáo, người nói với một thẩm phán rằng một số trong số hơn 100 phụ nữ và trẻ em gái đã được đào tạo có thể muốn phát biểu trước buổi tuyên án của Fluke-Ekren.

“Một số người trong số họ có thể mong muốn có cơ hội để nói trước tòa vì chúng tôi sẽ tranh luận rằng có những tổn thương và đau đớn suốt đời đã gây ra cho họ”, Parekh nói.

Các tài liệu buộc tội trong vụ án theo dõi các chuyến du lịch và hoạt động của Fluke-Ekren ở Trung Đông trong thập kỷ qua, mặc dù chúng không làm sáng tỏ điều gì đã truyền cảm hứng cho lòng trung thành của cô với các nhóm chiến binh nước ngoài.

Cô ấy đã ở Syria từ cuối năm 2012 hoặc đầu năm 2013, nơi mà theo một nhân chứng được trích dẫn trong các tài liệu của tòa án, cô ấy đã nói một cách cởi mở về mong muốn tiến hành một cuộc tấn công ở Mỹ, bao gồm bằng cách đậu xe ô tô chứa chất nổ trong một nhà để xe ngầm của một khu mua sắm. trung tâm mua sắm. Một nhân chứng khác cho biết Fluke-Ekren đã nói về mong muốn đánh bom khuôn viên trường đại học.

Các công tố viên nói rằng sau khi người chồng thứ hai của Fluke-Ekren, được xác định trong các giấy tờ của tòa án là một thành viên của nhóm chiến binh Ansar al-Sharia, bị giết trong một cuộc không kích ở Syria vào tháng 2 năm 2016, cô ấy đã lãnh đạo một trung tâm cung cấp dịch vụ y tế và chăm sóc trẻ em – mà còn đào tạo vũ khí tiên tiến – cho hàng chục phụ nữ và trẻ em gái.

Các công tố viên cho biết tiểu đoàn toàn nữ của cô, được gọi là Khatiba Nusaybah, bắt đầu hoạt động vào năm 2017, với mục tiêu dạy các nữ thành viên Nhà nước Hồi giáo cách tự vệ trước kẻ thù của nhóm.

Theo tài liệu của tòa án, cô tiếp tục liên kết với Nhà nước Hồi giáo cho đến mùa xuân năm 2019, khi cô bị đưa ra khỏi lãnh thổ IS. Fluke-Ekren cho biết cô đã cố gắng tự nộp mình tại đồn cảnh sát địa phương vào mùa hè năm ngoái vì muốn rời khỏi Syria, và khoảng hai tuần sau, cô bị bắt tại nhà riêng và sau đó bị giam trong tù.

Một đơn tố cáo hình sự chống lại Fluke-Ekren đã được niêm phong ở Hoa Kỳ vào năm 2019 nhưng không được công khai cho đến khi cô ấy bị đưa đến Virginia vào tháng Giêng để đối mặt với cáo buộc.

Fluke-Ekren, người nói trước tòa rằng cô có bằng thạc sĩ ở Mỹ về giảng dạy, chuyển đến Ai Cập với người chồng thứ hai vào năm 2008 và sống ở Benghazi, Libya vào mùa thu năm 2012, khi một cuộc tấn công vào các cơ sở của chính phủ Hoa Kỳ dẫn đến cái chết của bốn người Mỹ. Fluke-Ekren không bị cáo buộc là đã tham gia bất kỳ vai trò nào trong vụ tấn công đó, nhưng các công tố viên nói rằng cô đã giúp người chồng thứ hai của mình xem xét và tóm tắt các tài liệu mà anh ta nói đã bị đánh cắp từ khu nhà ở Hoa Kỳ ở đó.

Fluke-Ekren thừa nhận ý chính của các cáo buộc của chính phủ chống lại cô, mặc dù có lúc cô cho rằng một trong những nhân chứng được trích dẫn trong tài liệu của tòa án còn trẻ vào thời điểm họ nói và có thể đã hiểu khác về các cuộc trò chuyện của họ. Cô cũng cho rằng mình không cố ý đào tạo các cô gái trẻ.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *