Connect with us

Tin Tức

Các giám mục Công giáo Colorado yêu cầu các nhà lập pháp đã bỏ phiếu cho luật phá thai từ chối lễ hiệp thông

Các giám mục Công giáo ở Colorado đã công bố một bức thư ngỏ hôm thứ Hai yêu cầu các nhà lập pháp tiểu bang người Công giáo bỏ phiếu ủng hộ dự luật phá thai “tự nguyện không rước lễ.”

Published

on

Các giám mục viết rằng việc bỏ phiếu cho Đạo luật Công bằng Sức khỏe Sinh sản (RHEA) là “tham gia vào một hành động tội lỗi nghiêm trọng vì nó tạo điều kiện cho việc giết chết những đứa trẻ chưa sinh vô tội.”

Dự luật HB 22-1279, được ký thành luật vào ngày 4 tháng 4. Nó tạo ra “quyền cơ bản” đối với phá thai, tránh thai và các hình thức khác của “quyền chăm sóc sức khỏe sinh sản”, đồng thời phủ nhận rõ ràng bất kỳ quyền nào đối với thai nhi.

Thống đốc đảng Dân chủ Jared Polis cho biết RHEA “hệ thống hóa quyền cơ bản của một người trong việc đưa ra các quyết định chăm sóc sức khỏe sinh sản mà không bị chính phủ can thiệp.”

Trong lá thư của mình, các giám mục cho biết các nhà lập pháp người Công giáo đã bỏ phiếu cho RHEA “rất có thể đã tự đặt mình ra ngoài sự hiệp thông của Giáo hội.”

Bức thư được ký bởi Linh mục Samuel J. Aquila, Tổng Giám mục Denver, và Giám mục phụ tá, Linh mục Jorge H. Rodriguez, Linh mục Stephen J. Berg, giám mục Pueblo, và Linh mục James R. Golka, giám mục Colorado Springs.

Các giám mục viết: “Cho đến khi việc ăn năn công khai diễn ra và phép xá giải bí tích được nhận trong Giải tội, chúng tôi yêu cầu các nhà lập pháp người Công giáo sống hoặc thờ phượng ở Colorado và những người đã bỏ phiếu cho RHEA, tự nguyện từ chối rước lễ,” các giám mục viết.

Cuộc chiến giành quyền phá thai đã được đưa lên tiêu đề trong những tháng gần đây sau khi một dự thảo lấy ý kiến ​​của Tòa án Tối cao bị rò rỉ sẽ lật ngược vụ Roe kiện Wade được xuất bản vào đầu tháng Năm.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.