Connect with us

Tin Arizona

Nhân viên của Tempe Home Depot thay gần 400 nghìn USD tiền thật bằng tiền giả

TEMPE, Ariz. – Các nhân viên Sở Mật vụ đã bắt giữ một nhân viên của Tempe Home Depot vì đã chuyển gần 400,000 USD tiền giả của Mỹ, cơ quan thực thi pháp luật liên bang cho biết hôm thứ Sáu.

Published

on

Nghi phạm, được xác định là Adrian Jean Pineda, từng là nhân viên kho tiền tại Home Depot gần I-10 và Baseline. Công việc của anh ta là đếm tiền gửi từ các quầy đăng ký tại cửa hàng, và sau đó chuyển tiền mặt đến ngân hàng.

Pineda, người bị bắt vào ngày 31 tháng 1, bị cáo buộc lấy tiền mặt từ tiền gửi của cửa hàng và thay thế nó bằng các tờ tiền giả trong ca làm việc của mình.

Hành vi bị camera giám sát bắt quả tang

Theo tài liệu của tòa án, các quan chức của Home Depot đã liên hệ với Sở Mật vụ vào cuối tháng 12 năm 2021, tuyên bố rằng Pineda đã chuyển tiền giả.

Các quan chức của Sở Mật vụ cho biết cửa hàng đã ghi nhận khoản lỗ 387,500 đô la từ tháng 1 năm 2018 đến tháng 1 năm 2022 và Pineda đã bị bắt gặp trong video quay lén đổi tiền ít nhất 16 lần.

“Anh ta đang lấy tiền thật và thay thế bằng tiền giả, vì vậy nếu bạn có một nghìn đô la tiền giả mà anh ta mang đến làm vào ngày hôm đó, anh ta sẽ lấy 10 tờ 100 đô la ra khỏi chồng để gửi ngân hàng”, nói. Frank Boudreaux Jr., Đặc vụ Phụ trách Văn phòng Hiện trường Phoenix của Cơ quan Mật vụ Hoa Kỳ. “Có rất nhiều sự phối hợp, và nó mang tính chiến lược trong việc chứng minh rằng điều này được cam kết một cách có chủ ý và sẵn sàng.”

Hóa đơn thật, giả được so sánh

Boudreaux đã chỉ ra sự khác biệt giữa tờ 100 đô la thật và tờ tiền giả. Cái giả mà anh ta trưng ra không liên quan đến vụ án.

Boudreaux nói: “Mỗi tờ tiền chính hãng đều có một số sê-ri duy nhất.

Boudreaux cũng đề cập đến những cách khác để xác định tiền thật.

Boudreaux nói: “Chúng tôi biết về hình mờ. Chúng tôi tìm hiểu về cách in nổi. Chúng tôi tìm hiểu về sợi bảo mật màu đỏ và xanh lam, vì vậy nếu tờ 100 đô la hoặc tờ tiền khác không có những đặc điểm đó thì đó là hàng giả”.

Trên tờ tiền giả mà các nhân viên đặc biệt thu giữ từ Ngân hàng Wells Fargo được cửa hàng của Pineda sử dụng, họ nói số sê-ri là “tiền chơi”.

Các nhà điều tra sau đó đã tìm hiểu về tiền hỗ trợ để mua hàng trên Amazon, nơi một gói hàng trăm tờ 100 đô la riêng lẻ có giá 9 đô la.

Các quan chức cho biết nghi phạm đã thừa nhận tội ác

Trong quá trình bắt giữ Pineda, các nhân viên Mật vụ đã thu giữ 5.000 USD tiền giả và thu hồi 5,300 USD tiền thật. Thêm 22,000 đô la tiền tệ chính hãng đã được tìm thấy tại nhà của Pineda. Các nhà điều tra nói rằng anh ta đã thừa nhận hành vi phạm tội.

Boudreaux nói: “Anh ta đang ở một vị trí đáng tin cậy và ở một vị trí mà anh ta có thể thực hiện tội ác, và vì vậy nếu chúng tôi không can thiệp, tôi không biết số đô la [bị tổn thất] sẽ là bao nhiêu”.

Pineda, người đã được tại ngoại mà không cần bảo lãnh.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Tin Tức

Sedona sẽ trả tiền cho cư dân để không sử dụng nhà làm nhà cho thuê trên Airbnb

SEDONA, Ariz. – Thành phố Sedona đang khuyến khích các chủ nhà không sử dụng nhà của họ để cho thuê trên Airbnb.

Published

on

Hội đồng thành phố đã thông qua một chương trình trị giá 240,000 đô la vào đầu tuần này nhằm khuyến khích các chủ nhà cho công nhân địa phương thuê nhà của họ vì thiếu nhà ở giá cả phải chăng.

Theo số liệu từ thành phố, chỉ 4% tổng số căn hộ ở trong thành phố là căn hộ – thấp hơn rất nhiều so với mức trung bình 16% của tiểu bang.

Các quan chức thành phố cho biết: “Những người làm việc ở Sedona phải vật lộn để tìm nhà ở do giá bất động sản tăng chóng mặt và các kỳ nghỉ cho thuê đang thống trị thị trường cho thuê”.

Gần 15% nhà ở tại Sedona là nhà cho thuê ngắn hạn, khiến chúng không có sẵn và tài chính “không thể đạt được” đối với những cư dân đang đi làm.

Chương trình Rent Local sẽ trả cho chủ nhà ở bất kỳ đâu từ $ 3,000 cho một phòng ngủ đơn đến $ 10,000 cho một ngôi nhà ba phòng ngủ.

Đổi lại, chủ nhà sẽ chuyển tiền thuê kỳ nghỉ ngắn của họ thành tiền thuê dài hạn. Họ sẽ cho một công nhân địa phương thuê lại theo hợp đồng thuê một năm hoặc cho một doanh nghiệp địa phương thuê lại với hợp đồng thuê hai năm.

Chương trình dự kiến ​​bắt đầu nhận hồ sơ từ ngày 1/9.

Continue Reading

Tin Tức

Các quan chức y tế quận Pinal phát hiện muỗi có vi rút

PINAL COUNTY, Ariz. – Các quan chức y tế ở Pinal County cho biết họ đã phát hiện ra những con muỗi đầu tiên có kết quả dương tính với Virus West Nile trong năm.

Published

on

Trong một tuyên bố ngắn gọn, các quan chức y tế cho biết những con muỗi đã được phát hiện trong tuần này, trong quá trình giám sát muỗi theo mùa định kỳ.

Chris Reimus thuộc Chương trình Sức khỏe Môi trường của Quận Pinal cho biết: “Năm ngoái chúng tôi đã có một mùa vi rút West Nile đáng kể ở Quận Pinal và toàn tiểu bang. Năm nay, mọi thứ tiến triển chậm hơn, nhưng điều quan trọng vẫn là phải cảnh giác để bảo vệ cộng đồng của chúng ta” trong tuyên bố.

Năm 2021, Pinal County xác nhận trường hợp người đầu tiên nhiễm West Nile vào ngày 25 tháng 8.

Theo Mayo Clinic, hầu hết các trường hợp nhiễm trùng West Nile là do vi rút lây truyền qua muỗi.

“Hầu hết những người bị nhiễm vi-rút West Nile đều không phát triển các dấu hiệu hoặc triệu chứng hoặc chỉ có những dấu hiệu nhẹ, chẳng hạn như sốt và đau đầu nhẹ. Tuy nhiên, một số người phát triển một căn bệnh đe dọa tính mạng bao gồm viêm tủy sống hoặc não.

Các quan chức của Phòng khám Mayo cho biết khoảng 20% ​​những người bị nhiễm virus sẽ phát triển một bệnh nhiễm trùng nhẹ gọi là West Nile Fever. Các dấu hiệu và triệu chứng phổ biến bao gồm:

•             Sốt

•             Đau đầu

•             Nhức mỏi cơ thể

• Nôn mửa

•             Bệnh tiêu chảy

•             Mệt mỏi

•             Phát ban da

Các dấu hiệu và triệu chứng của Sốt West Nile, theo các quan chức của Phòng khám Mayo, thường kéo dài vài ngày. Các quan chức cũng cho biết trong chưa đầy 1% những người bị nhiễm West Nile, vi rút gây nhiễm trùng hệ thần kinh nghiêm trọng có thể bao gồm viêm não (viêm não) hoặc viêm màng bao quanh não và tủy sống (viêm màng não). Các triệu chứng đó bao gồm:

•             Sốt cao

• Đau đầu dữ dội

•             Cổ cứng

• Mất phương hướng hoặc nhầm lẫn

• Hôn mê

• Run hoặc giật cơ

•             Co giật

• Liệt một phần hoặc yếu cơ

• Mất thị lực

• Tê

Các quan chức của Phòng khám Mayo cho biết các dấu hiệu và triệu chứng của viêm não hoặc viêm màng não có thể kéo dài trong nhiều tuần hoặc nhiều tháng, và một số tác động thần kinh nhất định có thể vĩnh viễn.

Vào năm 2021, chúng tôi đã đưa tin về một người đàn ông Peoria bị ốm nặng do nhiễm vi rút West Nile.

“Anh ấy đã gục xuống, và tôi đã đỡ anh ấy xuống sàn. Anh ấy đã mất kiểm soát đi tiêu. Tôi nói, ‘cố lên, em yêu’ và tôi đã gọi xe cấp cứu”, vợ của Gary Bushko, Jennifer Snider-Bushko cho biết.

Bushko được đưa đến bệnh viện, nơi các bác sĩ tin rằng ông bị đột quỵ. Sau đó anh ta có kết quả dương tính với bệnh viêm màng não do vi rút West  Nile. Các bác sĩ cho biết đây là trường hợp tồi tệ nhất mà họ từng gặp trong 10 năm.

Snider-Bushko nói: “Điều này có thể xảy ra với bất kỳ ai, và tôi sẽ không mong muốn điều này xảy ra với bất kỳ ai. Đây là một cơn ác mộng tuyệt đối”.

Continue Reading

Tin Tức

Làm thế nào để bảo trì hồ bơi của bạn trong mùa gió mùa Arizona

PHOENIX – Đã qua một mùa gió mùa bận rộn và đối với một số người, việc chăm sóc hồ bơi của bạn thực sự trở nên đau đầu.

Published

on

Josh Bazin, chủ sở hữu của Glistening Waters Pool Service, cho biết điều đầu tiên bạn muốn làm là mua que thử, nhúng vào nước và kiểm tra mức độ.

“Bạn loại bỏ nó ngay lập tức, và bạn có thể kiểm tra và đảm bảo rằng nó phù hợp với các màu trong phạm vi cho phép,” anh nói.

Nếu bạn có quá ít clo trong hồ bơi của mình, vi khuẩn và tảo sẽ dễ dàng phát triển hơn. Nếu bạn có quá nhiều clo, thì hồ bơi không an toàn để bơi. Nếu mức của bạn hơi giảm và nước có màu xanh lá cây, bạn có thể thử cách này.

Bazin cho biết: “Thêm một vài pound sốc, khoảng một pound trên 10,000 gallon, quét sạch toàn bộ hồ bơi, và sau đó tôi sẽ để máy bơm hoạt động cho đến khi độ trong của nước trở lại như trước đây”.

Khi chải hồ bơi của bạn, hãy đi vòng quanh chu vi và chải ngược lại. Sau khi làm xong, đừng quên skimmer.

“Dọn sạch Giỏ skimmer của bạn đang ở trên ,” Bazin nói. “Nếu giỏ này đầy, nó sẽ hạn chế lưu lượng nước của bạn, vì vậy bạn sẽ không lọc đúng cách. Bạn muốn lấy cái này ra và đảm bảo rằng nó vẫn trống.”

Để hoàn thành, hãy thêm ít nhất hai viên clo vào máy nổi của bạn mỗi tuần. Điều này sẽ cung cấp cho hồ bơi của bạn một liều lượng clo ổn định.

Nếu vẫn thất bại, hãy thuê một chuyên gia chăm sóc hồ bơi.

“Vào mùa hè, các hồ bơi thực sự cần dịch vụ hàng tuần,” Bazin nói. “Giá dịch vụ thông thường là khoảng $ 120 đến $ 160 một tháng.”

Continue Reading

Trending