Connect with us

Tin California

Nhiệm vụ đeo khẩu trang ở Los Angeles được hồi sinh vào ngày kỷ niệm lệnh Newsom đóng cửa các trường học

Quận Los Angeles đã khôi phục quyền hạn đeo khẩu trang trong nhà vào cuối tuần này khi các trường hợp được xác nhận về biến thể Delta tăng lên vào dịp kỷ niệm một năm ngày Thống đốc Gavin Newsom ra lệnh đóng cửa nhiều trường học.

Published

on

Nhiệm vụ đeo khẩu trang có hiệu lực vào lúc 11:59 tối thứ Bảy.

Vào ngày 17 tháng 7 năm 2020, Newsom đã ban hành hướng dẫn về việc mở cửa lại trường học trong thời kỳ đại dịch, trong đó tuyên bố rằng việc học trực tiếp sẽ chỉ được phép nếu đáp ứng một số tiêu chí. Vào thời điểm đó, phần lớn các trường mẫu giáo-12 công lập và tư thục của tiểu bang không đáp ứng các biện pháp cho phép giảng dạy trực tiếp tiếp tục.

Những người chỉ trích việc đóng cửa trường học lưu ý rằng nhiều gia đình dựa vào sự hỗ trợ của các trường học, bao gồm cả những phụ huynh đang đi làm. Cũng có những lo ngại về sự gián đoạn đối với sự phát triển xã hội và trẻ em bị tụt hậu so với chương trình giảng dạy ở trường.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Tin Tức

California nhận 25 triệu đô la tài trợ cho đường sắt cao tốc, yêu cầu 1.3 tỷ đô la khác

Cơ quan Đường sắt Cao tốc của California cho biết hôm thứ Năm họ đã giành được 25 triệu đô la trong khoản tài trợ liên bang mới để thúc đẩy dự án vượt hơn 119 dặm đang được xây dựng, đồng thời theo đuổi thêm 1.3 tỷ đô la.

Published

on

Khoản tài trợ của Bộ Giao thông Vận tải Hoa Kỳ (USDOT) sẽ cung cấp hơn một nửa trong số 41 triệu đô la ước tính cho một hợp đồng thiết kế để kết nối các thành phố Madera và Merced. Mùa thu năm ngoái, chính quyền Biden đã trao 24 triệu đô la “cho các dự án xây dựng, an toàn và hiệu quả quan trọng” xung quanh Wasco.

Khoản tài trợ mới giúp tài trợ “thiết kế cơ sở hạ tầng dân dụng, đường ray và hệ thống và nền tảng nhà ga”, USDOT cho biết. Dự án “dự kiến ​​sẽ giảm số km phương tiện di chuyển hơn 200 triệu dặm mỗi năm và hệ thống đường sắt cao tốc sẽ chạy bằng năng lượng tái tạo hoàn toàn”, nó nói thêm.

Đường sắt cuối cùng sẽ đi từ San Francisco đến lưu vực Los Angeles với tốc độ hơn 200 dặm một giờ (322 km / h) trong vòng chưa đầy ba giờ. Chuyến tàu chở khách nhanh nhất của Hoa Kỳ, Acela trên hành lang đông bắc, di chuyển với tốc độ 150 dặm một giờ nhưng cơ sở hạ tầng cũ kỹ ngăn cản tốc độ tối đa đó dọc theo phần lớn tuyến đường.

California đang tìm kiếm 1.3 tỷ đô la tài trợ từ liên bang để đào đường đôi dài 119 dặm đang được xây dựng và mua các bộ xe lửa mới.

Quốc hội đã phê duyệt 66 tỷ đô la cho đường sắt như một phần của dự luật cơ sở hạ tầng trị giá 1 nghìn tỷ đô la năm 2021, với Amtrak nhận được 22 tỷ đô la và 36 tỷ đô la được phân bổ cho các khoản tài trợ cạnh tranh.

Vào tháng 6 năm 2021, chính quyền Biden đã khôi phục khoản tài trợ 929 triệu đô la cho dự án. Vào năm 2019, Tổng thống Donald Trump khi đó đã kéo nguồn vốn cho dự án gặp khó khăn do sự chậm trễ và chi phí gia tăng, gọi đây là một “thảm họa”.

Biden có biệt danh là “Amtrak Joe” vì đã đi lại giữa tiểu bang Delaware quê hương của ông và Washington, D.C., trong nhiều thập kỷ với tư cách là thượng nghị sĩ Hoa Kỳ. Ông đã gọi việc thúc đẩy đường sắt là một phần quan trọng trong chiến lược giảm phát thải khí nhà kính và cắt giảm tắc nghẽn.

California lập hóa đơn cho hệ thống của mình là dự án đường sắt cao tốc đầu tiên của Hoa Kỳ, nhằm bắt đầu hoạt động vào năm 2029 và hoàn thành phần lớn vào năm 2033. Chi phí ước tính khoảng 80 tỷ đô la vào năm 2020, nhưng vào tháng 2, chính quyền cho biết chi phí cuối cùng có thể lên tới 105 đô la tỷ.

Các cử tri California đã chấp thuận khoản trái phiếu 10 tỷ đô la ban đầu cho dự án vào năm 2008, và 3.5 tỷ đô la tiền trợ cấp liên bang đã được phân bổ hai năm sau đó.

Continue Reading

Tin Tức

Thống đốc Gavin Newsom công bố kế hoạch cho các nhà máy khử muối và tái chế nước mới ở California

Thống đốc tiểu bang Gavin Newsom cho biết California nên đầu tư hàng chục tỷ đô la vào việc tái chế, lưu trữ và khử muối trong hai thập kỷ tới để tăng cường nguồn cung khi tiểu bang này ngày càng khô và nóng hơn.

Published

on

Nó diễn ra khi hạn hán tiếp tục bao trùm miền Tây Hoa Kỳ và tiểu bang này chuẩn bị mất 10% nguồn cung cấp nước vào năm 2040, theo dự báo của Bộ Tài nguyên nước. Thống đốc đảng Dân chủ đã được chuẩn bị để thảo luận về đề xuất tại địa điểm xây dựng một nhà máy để loại bỏ muối từ nước song  nên trong lành, loại dự án mà ông nói rằng bang cần nhiều hơn nữa trong những năm tới.

Các mục tiêu tái chế nước được đề xuất của ông, giúp nước thải đã qua xử lý trở nên an toàn để uống, sẽ tiêu tốn 27 tỷ Mỹ kim vào năm 2040, đề xuất của ông cho biết. Đó là mức giá lớn nhất liên quan đến kế hoạch, cũng dựa vào hàng tỷ đô la đã được phê duyệt trong ngân sách nhà nước trước đây. Kế hoạch dự kiến ​​rằng tiền đến từ cả hai nguồn tiểu bang và liên bang.

Tổng cộng, ông muốn tăng cường cung cấp nước hàng năm lên gần 3 triệu mẫu Anh mỗi năm; một mẫu Anh có thể cung cấp cho khoảng hai hộ gia đình.

Kế hoạch của ông cũng kêu gọi mở rộng lưu trữ nước, trong các hồ chứa trên mặt đất và các tầng chứa nước ngầm, khoảng 4 triệu mẫu Anh – gần đủ nước để lấp đầy hồ Shasta, hồ chứa lớn nhất của tiểu bang. Cơ sở hạ tầng lưu trữ mới sẽ giúp tiểu bang thu được nhiều nước hơn trong thời gian mưa lớn, giống như hai cơn bão lớn mà California đã chứng kiến ​​vào tháng 10 và tháng 12 năm ngoái.

Đề xuất được đưa ra trong bối cảnh hạn hán năm thứ ba, năm thứ hai của tiểu bang trong thập kỷ qua. Hầu hết các hồ chứa lớn của tiểu bang đều thấp hơn nhiều so với mức bình thường sau khi tiểu bang chứng kiến ​​thời kỳ khô hạn nhất từ ​​tháng 1 đến tháng 3 trong ít nhất một thế kỷ. Đó thường là khi hầu hết mưa và tuyết của tiểu bang rơi.

Mối quan tâm đến việc tái chế nước đang mở rộng khắp phương Tây khi các bang và thành phố nhận thấy nguồn cung cấp nước của họ bị đe dọa bởi các đợt hạn hán kéo dài. Khoảng hai chục cộng đồng, bao gồm cả những cộng đồng ở Nevada và Colorado, dựa vào một số nước tái chế để uống, nhưng con số đó dự kiến ​​sẽ tăng lên.

Quận Nước Metropolitan của Nam California, nơi cung cấp nước cho gần một nửa cư dân của tiểu bang, đang xây dựng một dự án tái chế nước lớn. Quốc hội đã bao gồm 1 tỷ đô la cho các dự án tái sử dụng nước ở phương Tây trong dự luật cơ sở hạ tầng được thông qua vào năm ngoái.

Newsom đã chống lại các nhiệm vụ bảo tồn, thay vào đó kêu gọi người dân California tự nguyện giảm lượng nước sử dụng xuống 15%, một mục tiêu mà tiểu bang còn lâu mới đạt được. Ông đã yêu cầu hơn 400 quận nước địa phương của tiểu bang thực hiện các kế hoạch của riêng họ để giảm sử dụng nước và đã đặt ra một số chính sách trên toàn tiểu bang, chẳng hạn như lệnh cấm tưới cỏ trang trí.

Đề xuất mới không kêu gọi cắt giảm ngay lập tức, bắt buộc đối với việc sử dụng nước ở các thành phố hoặc trang trại. Thay vào đó, ông muốn Ban Kiểm soát Tài nguyên Nước của tiểu Bang xây dựng các mục tiêu hiệu quả cho mọi quận, nhưng chúng sẽ chỉ có hiệu lực vào mùa xuân tới nếu có một mùa đông khô hạn nữa. Ông cũng đề xuất chi 1 tỷ đô la để loại bỏ 500,000 bộ vuông sân cỏ.

Nhưng Newsom cho biết ông muốn Cơ quan lập pháp xem xét một đạo luật cho phép nhà nước cắt giảm quyền về nước của người dân ngay cả khi nó không phải là hạn hán. Nhà nước vận hành một hệ thống cổ xưa về quyền về nước để quản lý số lượng các thành phố nước, trang trại và những người khác được quyền sử dụng và từ đâu. Một nỗ lực đang được tiến hành để số hóa các bản ghi chép các thuật ngữ đó, một số đã có tuổi đời hơn một thế kỷ.

Khử mặn sẽ chỉ chiếm khoảng 3% nguồn cung cấp nước bổ sung mà Newsom đang kêu gọi, phần lớn đến từ nước lợ, không mặn như nước lấy từ đại dương.

Continue Reading

Tin Tức

Lịch Phát Sóng Chương Trình VietNews USA:

Nhiều quý khán giả hỏi thăm về các lịch phát sóng của các chương trình của VietNEWS USA như thế nào để quý khán giả tiện thời gian đón xem.

Published

on

Hôm nay chúng tôi xin gởi đến một số lịch cơ bản của các chương trình. Tuy nhiên sẽ có một số thay đổi nhẹ trong các chương trình để phù hợp lịch trình khách mời.

Ngoài ra sắp tới đây chúng tôi sẽ bổ xung thêm một số chương trình mới để quý đồng hương thêm nhiều chương trình phong phú và gần gũi thực tế hơn.

Chương trình sẽ phát hình vào mỗi ngày trong khung giờ quen thuộc là 7PM giờ Arizona trên kênh VietNEWS USA:

https://www.youtube.com/c/VIETNEWSUSA

Continue Reading

Trending