Connect with us

Tin Tức

PETA chỉ trích thị trưởng thành phố New York vì tội ‘nói xấu chuột’

Những người đối xử có đạo đức với động vật (PETA) đã chỉ trích Thị trưởng thành phố New York Eric Adams vì nói rằng ông “ghét chuột”, loài thường xuyên chạy qua hệ thống tàu điện ngầm và xâm chiếm các tòa nhà ở Big Apple.

Published

on

Theo các quan chức y tế và nhà ở của NYC, những loài gặm nhấm có lông thường chạy khắp các tàu điện ngầm và lục lọi thùng rác trên đường phố của Big Apple, gây nguy cơ sức khỏe cho công chúng.

Tuy nhiên, đó không phải là cách mà nhóm ủng hộ quyền động vật nhìn nhận về loài chuột. PETA viết: “Rõ ràng Adams có thể rút ra bài học về việc thể hiện lòng tốt và sự tôn trọng đối với tất cả người dân New York”.

Nhóm sẽ gửi cho Adams một “Bộ đồng cảm” “cung cấp (các) hướng dẫn từng bước để nuôi dưỡng lòng trắc ẩn” cùng với một chiếc cốc “Chuột có quyền”.

Tòa thị chính không quan tâm nhiều đến sự thúc đẩy của PETA rằng “Chuột có quyền” – hay “Gói đồng cảm” không mong muốn – nói rằng, “Ưu tiên của chúng tôi vẫn là cư dân của thành phố, không phải loài gặm nhấm của nó.”

“Mọi người dân New York đều ghét chuột”, một phát ngôn viên của tòa thị chính nói với Fox News Digital trong một email. “Chúng bẩn thỉu, bệnh tật và làm suy giảm chất lượng cuộc sống của chúng ta. Chúng cũng gây nguy cơ sức khỏe cộng đồng cho tất cả người dân New York.”

Tháng trước, các quan chức y tế thành phố New York đã đưa ra cảnh báo về sự gia tăng bệnh do vi khuẩn lây truyền qua nước tiểu chuột sau khi có 24 trường hợp được báo cáo vào năm 2023, nhiều nhất so với bất kỳ năm nào.

Theo các quan chức y tế thành phố, cho đến nay, sáu trường hợp mắc bệnh leptospirosis liên quan đến nước tiểu chuột đã được báo cáo tại thành phố New York.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh, bệnh Leptospirosis có thể dẫn đến tổn thương thận, viêm màng não, suy gan, khó thở và trong trường hợp nghiêm trọng là tử vong.

CDC cho biết những người vô gia cư hoặc những người sống trong các nhà tạm trú hoặc các cơ sở khác, nơi có nhiều nhóm người sống trong hành lang chật hẹp có nguy cơ mắc bệnh cao hơn, với các triệu chứng có thể bị nhầm lẫn với các bệnh khác.

Bổ xung:

Bản ghi nhớ cho biết từ năm 2001 đến năm 2023, Bronx có nhiều trường hợp nhất với 37 trường hợp, trong khi Manhattan có 28 trường hợp. Sáu trường hợp tử vong đã được báo cáo trong cùng khoảng thời gian.

Người phát ngôn của tòa thị chính cho biết, với những mối đe dọa sức khỏe tiềm ẩn do chuột gây ra, thành phố đã bước vào “cuộc chiến chống chuột” được 13 tháng để cuối cùng chúng ta có thể đạt được tiến bộ và loại bỏ thành phố của chúng ta khỏi loài gặm nhấm bẩn thỉu này.

“Mặc dù chúng tôi hy vọng sử dụng những kỹ thuật này mà không gây thêm đau khổ, nhưng ưu tiên của chúng tôi vẫn là cư dân thành phố chứ không phải loài gặm nhấm.”

Adams đã đưa ra những bình luận về “tỷ lệ ghét” trong thông báo hôm thứ Tư rằng Big Apple sẽ tổ chức “hội nghị thượng đỉnh về chuột đô thị quốc gia”, nơi sẽ quy tụ các chuyên gia từ các thành phố lớn, bao gồm Boston, New Orleans và Seattle, để đưa ra kế hoạch giảm thiểu chuột.

Nhưng PETA không chấp nhận những bình luận này và nhanh chóng tấn công thị trưởng một cách thụ động và hung hăng.

Phó chủ tịch điều hành PETA Tracy Reiman cho biết: “Thay vì những con chuột biết nói rác rưởi, Thị trưởng Adams nên tập trung vào việc dọn sạch những đống rác khổng lồ đang thu hút họ ngay từ đầu trên đường phố New York”. “PETA đang kêu gọi Adams ngừng coi chuột là kẻ xấu vì một vấn đề do con người tạo ra và giải quyết vấn đề này với sự tôn trọng và hiểu biết.”

Giới chức thành phố New York cho biết họ đã tập trung giải quyết vấn đề rác thải trong 13 tháng qua.

Adolfo Carrión Jr., ủy viên Sở Bảo tồn và Phát triển Nhà ở Thành phố New York cho biết: “Như người dân New York đã biết quá rõ, chuột không chỉ là loài ghê tởm mà chúng còn có thể khiến ngôi nhà của bạn không thể ở được”.

“Cam kết của chính quyền này trong việc thúc đẩy ‘Cách mạng Thùng rác’ sẽ giúp chúng tôi hoàn thành mục tiêu số một: ưu tiên phúc lợi của người dân New York và bảo vệ người thuê nhà cũng như chủ nhà.”

Văn phòng thị trưởng cho biết số lượng chuột được báo cáo cho 311 người đã giảm 12 trong số 13 tháng qua kể từ khi chính quyền bắt đầu chương trình “Cách mạng Thùng rác”.

Văn phòng thị trưởng cho biết tổng mức giảm trong suốt thời gian là 6,3% và gần 14% tại các Khu vực giảm thiểu chuột của thành phố.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *