Connect with us

Phóng Sự

Phỏng Vấn Nam Vương & Á Vương Việt Nam USA 2020

Cuộc thi Nam Vương Việt Nam USA 2020 được tổ chức tại Thành Phố Phoenix Arizona.
Nhân dịp đầu năm mới Tân Nam Vương & Á Vương Việt Nam USA 2020 tâm sự cũng như chúc Tết đến với quý đồng hương gần xa!

Published

on

Cuộc thi Nam Vương Việt Nam USA 2020 được tổ chức tại Thành Phố Phoenix Arizona. Nhân dịp đầu năm mới Tân Nam Vương & Á Vương Việt Nam USA 2020 tâm sự cũng như chúc Tết đến với quý đồng hương gần xa!

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Cuộc Sống

Viet News USA: Tháng 6 Cách thức Trồng và Chăm Sóc Cây Xoài tại Arizona

Khu vườn của những con Ong: Cách Thức Trồng và Chăm Sóc cây Xoài tại Arizona
Trồng cây ăn trái Việt Nam tại Arizona là một niềm đam mê, và là sở thích của nhiều người. Được ngắm nhìn những cây xoài, cây trứng cá, cây khế, cây sơ ri… ra trái trong vườn, được tự tay hái trái là một niềm vui của những người trồng cây. Hôm nay trong chương trình Khu vườn của những con ong/ The Bee’s Garden, chúng tôi mời quý vị cùng tìm hiểu cách thức trồng và chăm sóc một loại cây rất thân thuộc và gần gũi với người Việt nam chúng ta đó là Cây Xoài. Qua phần tiếp chuyện của Việt News USA với cô Phương Bee, chủ nhân của The Bee’s Garden.

Published

on

Cảm ơn quý khán giả đã ủng hộ VietNEWS Arizona & US trong thời gian qua.
Mong các bạn Like & Subscribe & Share hãy bấm vào cái chuông để nhận được thông báo khi có video mới chúng tôi vô cùng biết ơn việc làm đó của các bạn.
LIỆN HỆ QUẢNG CÁO: EMAIL: info.VietNewsUSA@GMAIL.COM
🔴 Mời Đăng Ký Kênh: #VietNEWSArizona #VietNEWS_Arizona&US #VietNewsUSA
Thưa quý vị và các bạn, VietNEWS USA với chủ trương đưa các thông tin NHANH – CHÍNH XÁC – THIẾT THỰC được chúng tôi tổng hợp có chọn lọc và kiểm chứng nhằm đảm bảo tính trung thực không giả dối. Mọi đánh giá, bình luận đều dựa trên quan điểm cá nhân, chúng tôi không cố tình công kích, nhạo báng bất kỳ cá nhân hay tổ chức, đảng phái nào. Do đó, Chúng tôi không chịu bất cứ trách nhiệm nào liên quan đến bình luận của khán giả trên mỗi video chúng tôi đăng tải lên hệ thống của Youtube.
xin trần trọng cảm ơn
LIỆN HỆ QUẢN CÁO: EMAIL: info.VietNewsUSA@GMAIL.COM
hãy ủng hộ chúng tôi bằng cách đăng ký kênh để đón xem tin tức cập nhật hàng ngày

VietNEWSArizona&US #VietNEWS #TinNHANH #TinChinhXac

Vietnamese_NEWS #Tin_Arizona #Tin_New_York #Tin_New_Jersey #Tin_Washington_DC #Tin_Virginia #Tin_California #Le-Le #Cộng_Đồng_Việt_Nam_Arizona #Trọng_Phúc #Mộng_Trinh #Arizona_NEWS #USA_NEWS #US_NEWS #tinhoakỳ #bảntinhoakỳ #tinhoakỳmới #TinNóng #USA #Trump #tintuc #tinhoaky #tintonghop #Địa_Ốc_Arizona #Tài_Chánh_Arizona #Địa_Ốc_Arizona #Viet_News_USA #Long_Le_Realtor #VietNewsUSA, #Que_ThửMa_Túy, #Xây_DựngĐiểm_Tín_Dụng, #Điểm_Tín_Dụng #Credit #Văn_Hóa_Mỹ #Memorial_Day #Trồng_Xoài_tại_Arizona

Continue Reading

Cuộc Sống

Viet News USA: Tâm Tình về Ngày lễ Cha. Father’s Day

Chào đón tháng 6 với sự chuẩn bị cho ngày tôn vinh người Cha, người trụ cột trong gia đình Việt Nam với những sự hy sinh mà ít khi được nhắc đến. Hôm nay Việt News có phần tiếp chuyện với 2 Cô Phạm thị Kim Dung và Cô Trần Lệ Thọ chia sẻ về cảm nhận của 2 cô về Tình Cha của mình; và chia sẻ về cảm nghỉ của mình về người Chồng, Cha của những đứa con của các cô.

Published

on

Cảm ơn quý khán giả đã ủng hộ VietNEWS Arizona & US trong thời gian qua. Mong các bạn Like & Subscribe & Share hãy bấm vào cái chuông để nhận được thông báo khi có video mới chúng tôi vô cùng biết ơn việc làm đó của các bạn. LIỆN HỆ QUẢNG CÁO: EMAIL: info.VietNewsUSA@GMAIL.COM

🔴 Mời Đăng Ký Kênh: #VietNEWSArizona #VietNEWS_Arizona&US #VietNewsUSA Thưa quý vị và các bạn, VietNEWS USA với chủ trương đưa các thông tin NHANH – CHÍNH XÁC – THIẾT THỰC được chúng tôi tổng hợp có chọn lọc và kiểm chứng nhằm đảm bảo tính trung thực không giả dối. Mọi đánh giá, bình luận đều dựa trên quan điểm cá nhân, chúng tôi không cố tình công kích, nhạo báng bất kỳ cá nhân hay tổ chức, đảng phái nào. Do đó, Chúng tôi không chịu bất cứ trách nhiệm nào liên quan đến bình luận của khán giả trên mỗi video chúng tôi đăng tải lên hệ thống của Youtube. xin trần trọng cảm ơn LIỆN HỆ QUẢN CÁO: EMAIL: info.VietNewsUSA@GMAIL.COM

hãy ủng hộ chúng tôi bằng cách đăng ký kênh để đón xem tin tức cập nhật hàng ngày #VietNEWSArizona&US #VietNEWS #TinNHANH #TinChinhXac #Vietnamese_NEWS #Tin_Arizona #Tin_New_York #Tin_New_Jersey #Tin_Washington_DC #Tin_Virginia #Tin_California #Le-Le #Cộng_Đồng_Việt_Nam_Arizona #Trọng_Phúc #Mộng_Trinh #Arizona_NEWS #USA_NEWS #US_NEWS #tinhoakỳ #bảntinhoakỳ #tinhoakỳmới #TinNóng #USA #Trump #tintuc #tinhoaky #tintonghop #Địa_Ốc_Arizona #Tài_Chánh_Arizona #Địa_Ốc_Arizona #Viet_News_USA #Long_Le_Realtor #VietNewsUSA, #Que_Thử_Ma_Túy, #Xây_Dựng_Điểm_Tín_Dụng, #Điểm_Tín_Dụng #Credit #Văn_Hóa_Mỹ #Memorial_Day

Continue Reading

Phóng Sự

Phóng Sự Bằng Hình Chương Trình Việt News USA Một Năm Nhìn Lại (Phần 1)

Published

on

Photo by Lương Hoàng - VietPhotoAZ

VietNEWS USA 1 Năm nhìn lại.

Đại dịch Covid-19 ập đến Arizona nói riêng và Hoa kỳ cũng như thế giới nói chung đã làm đảo lộn mọi trật tự xã hội. Mọi cuộc sống dường như bị tê liệt, Các trường học đóng cửa, hãng xưởng cho công nhân nghỉ việc hay làm tại nhà, chợ búa thì các vật dụng đua nhau hút hàng, nào mọi người phải dành giật từng bao gạo, thùng nước, bịch giấy vệ sinh hay những hộp/ bình sát trùng… Nhiều người lớn tuổi và có sức đề khán yếu đã phải qua đời…Cả thế giới dường như một màu đen bao phủ.

Thông tin cấp thiết thì ra liên tục mỗi giờ mỗi ngày bằng Anh ngữ, và song song đó lại bị nhiễu loạn bởi nhiều nguồn không chính xác, không ai tin ai. Truyền thông chính thông đôi khi vì chính trị cũng đã đưa những tin sai lạc/ Fake News…Không ai tin ai và càng làm thêm hoang mang hơn trong lòng người dân.

Mạng lưới truyền thông ở Arizona thì còn quá thô sơ với Báo nguyệt san mỗi tháng ra một lần, không kịp đáp ứng với nhu cầu tin tức cần phải cập nhật từng giây phút. Song song đó nhiều thông tin bị nhiễu loạn bởi các anh hùng Bác sĩ bàn phiếm Facebook, Các thuật toán kim tinh gia dzỏm ngồi nhà vẽ chuyện và phát ngôn y như thật, tự diễn giải các bản tin theo ý của mình và nhiều người lại vùi đầu vào chia sẻ/ share ra mà không cần kiểm chứng hay truy tìm đúng sai.

Đứng trước nhu cầu thiếu tin chính xác bằng ngôn ngữ tiếng Việt, một số anh chị em ở Arizona với một số kinh nghiệm về truyền thông radio và kỷ thuật mạng đã mạnh dạn để đứng ra thành lập một channel/ Kênh Việt Ngữ để đưa những thông tin theo tiêu chí Nhanh – Chính Xác – Thiết Thực để phục vụ đồng hương Việt Nam tại Arizona và khắp nơi.

Nghe nói thì dễ lắm, nhưng đụng chuyện vô thì nó không như là ước mơ J Mọi việc bắt đầu xảy ra, nhiều trở ngại từ thiết kế, bài vở, giờ giấc, Xướng Ngôn Viên, Kỷ thuật, Máy móc, trang thiết bị… và đặc biệt là tài chánh để duy trì. Mỗi tuần kênh đã cố gắng duy trì 1 lần trên tuần. Channel/ Kênh được lấy tên là VietNEWS Arizona với Xướng Ngôn viên là Oanh Wilcox, Thu An (tin Arizona), Khanh Kaden (Tin California) Trọng Phúc (Tin Hoa Kỳ), sau này vì bận rộn nhiều công việc nên một số anh chị em đã không thể tiếp tục cùng chương trình. Tuy nhiên lúc này nhiều khán giả ở các tiểu bang cũng bắt đầu theo dõi kênh và thế là chúng tôi đổi tên thành VietNEWS Arizona & US để có thể mở rộng hơn với thêm nhiều tin tức từ các tiểu bang như California, Pennsylvania, New Jersey, New York, Virginia, Washington DC… lúc này chúng tôi bắt đầu có sự cộng tác cùng thực hiện chương trình chung cùng Xướng Ngôn Viên Mộng Trinh (Đặc trách tin vùng PA, NJ & NY) và Xướng Ngôn Viên Thanh Tâm( Đặc trách tin vùng VA & DC). Các bản tin đã bắt đầu đều đặn ra 2 lần trong tuần và sau đó là mỗi ngày trên khung giờ quen thuộc là 7PM giờ Arizona.

Trọn 1 năm qua, để duy trì được sự tồn tại để phục vụ đồng hương Việt Nam với các bảng tin Nhanh – Chính xác – Thiết thực, chúng tôi không quên cảm ơn đến các nhà tài trợ đã đồng hành cùng Việt News:

 • Phở Mai Chandler- BEST Vietnamese Restaurant in Chandler Arizona
 • Hắc Sâm Hàn Quốc
 • Thương Hiệu Bánh Cưới Bamboo Bakery- BEST Bakery in Phoenix Arizona

Bước qua năm 2021, VietNEWS lại một lần nữa thay đổi để hoàn thiện hơn để phục vụ tốt hơn. VietNEWS Arizona & US đã đổi thành VietNEWS USA và song song đó tăng thêm các chương trình mới hữu ích để đem những thông tin thiết thực đến cho mọi nhà.

 • Chương trình Địa Ốc Arizona: với điều phối chương trình là Anh Long Lê & Chị Lê Lệ, chương trình phát hình hàng tuần vào mỗi thứ 6 hàng tuần
 • Chương trình Khu Vườn của Những Con Ong – Bee’s Garden : với điều phối chương trình là Cô Phương Bee và The Bee’s Garden. Chương trình vào mỗi thứ 3 đầu tháng.
 • Chương trình “Bạn Cần Biết khi gặp Tai Nạn xe cộ” : Với điều phối chương trình là Bác Sĩ Thanh và Cô Kim MBA. Chương trình vào mỗi thứ 3 tuần thứ 2 và thứ 4 mỗi tháng

Hy vọng trong năm 2021 này sẽ có thêm nhiều Cộng tác viên để Đài VietNEWS USA sẽ tăng thêm nhiều chương trình bổ ích cho đồng hương Việt Nam tại Arizona và khắp mọi nơi.

Một năm trôi qua với nhiều biến động, và VietNEWS USA một lần nữa cảm ơn các nhà tài trợ đã chung tay đồng hành với chương trình như:

 • Công ty Mother’s Nature
 • Phở Mai Chandler- BEST Vietnamese Restaurant in Chandler, AZ.
 • Thương Hiệu Bamboo Bakery- BEST Wedding Bakery in Phoenix AZ.
 • Huế Gourmet Restaurant- BEST Vietnamese Restaurant in Mesa, AZ.
 • Phở Cần Thơ – Tucson Arizona
 • Annie Vũ & Ted Ngo New York life
 • Etax Insurance

Và hơn thế nữa, VietNEWS USA chân thành cảm ơn sự yêu mến và ủng hộ của quý khán giả đã luôn theo dõi và chia sẻ thông tin đến cho mọi người.

VietNEWS USA sẽ luôn cố gắng để có thể phục vụ tốt hơn và đem nhiều thông tin Nhanh – Chính Xác – Thiết Thực đến cho đồng hương Việt Nam tại Arizona nói riêng và các đồng hương Việt Nam trên toàn thế giới.

Mọi đóng góp ý kiến và Thông tin tài trợ và đồng hành cùng VietNEWS USA vui lòng liên lạc 602-481-2647 hoặc info.VietNewsUSA@gmail.com

Chân thành cảm ơn và hẹn gặp lại!

VietNEWS USA Team!

Photo by Lương Hoàng – VietPhotoAZ

Continue Reading

Trending