Connect with us

Tin Hoa Kỳ

Quân đội Ukraine giết một tướng hàng đầu của Nga

Lực lượng phòng vệ Ukraine đã tiêu diệt Thiếu tướng Nga Andrei Sukhovetsky trong trận chiến hồi đầu tuần, theo các quan chức Ukraine và truyền thông Nga.

Published

on

Hoàn cảnh về cái chết của người đàn ông 47 tuổi này không được làm rõ ngay lập tức, nhưng Pravda do Điện Kremlin hậu thuẫn cho biết anh ta đã bị giết “trong một chiến dịch đặc biệt ở Ukraine.”

Theo hãng thông tấn nhà nước TASS của Nga, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã bổ nhiệm Sukhovetsky làm phó chỉ huy của Quân đoàn vũ trang tổng hợp 41 của Quân khu Trung tâm vào năm ngoái. Ông cũng là người đứng đầu Sư đoàn Dù số 7, đã từng phục vụ ở Syria và nhận được hai lời khen ngợi về sự dũng cảm từ Điện Kremlin.

“Thực tế là chúng tôi đã giết anh ta”, Volodymyr Omelyan, cựu bộ trưởng cơ sở hạ tầng của Ukraine, người đã tham gia lực lượng dân quân ở Kyiv, nói với Fox News Digital hôm thứ Năm.

Hoa Kỳ không thể xác nhận ngay lập tức cái chết của anh ta, theo một quan chức quốc phòng cấp cao.

Nhưng nhiều báo cáo đã trích dẫn một bài đăng trên nền tảng truyền thông xã hội VKontakte của Nga được cho là của Sergei Chipilev, một thành viên của một nhóm sĩ quan quân đội Nga.

Ông viết: “Với nỗi đau đớn tột cùng, chúng tôi biết được tin tức bi thảm về cái chết của người bạn của chúng tôi, Thiếu tướng Andrey Sukhovetsky, trên lãnh thổ Ukraine trong chiến dịch đặc biệt,” ông viết, theo bản dịch được xuất bản bởi tờ báo tiếng Anh của Nga, Pravda. .ru. “Chúng tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình anh ấy.”

Điện Kremlin khẳng định sự hiện diện quân sự của họ ở Ukraine là một “hoạt động đặc biệt” chứ không phải là một cuộc xâm lược hay chiến tranh.

Tuy nhiên, quân đội Nga đã tấn công các mục tiêu trên khắp đất nước kể từ khi tiến vào từ phía bắc, đông và nam vào tuần trước. Mặc dù khả năng phòng thủ của Ukraine là thiếu người lái và bị đánh bại, các nhà phân tích tình báo phương Tây cho biết dường như họ đã đưa ra một sự phản kháng gay gắt hơn so với dự kiến ​​của Putin.

Dan Hoffman, cựu sĩ quan CIA và trưởng trạm, nói về cái chết của Sukhovetsky.

Nó có thể củng cố quyết tâm kiên định của quân đội Ukraine và thể hiện một chiến thắng chiến thuật.

Một đoàn xe quân sự khổng lồ của Nga dường như đã bị đình trệ bên ngoài Kyiv trong nhiều ngày, sa lầy bởi các vấn đề hậu cần và quân sự của Ukraine. Nhưng quân đội của Putin đã chiếm giữ Kherson, một thành phố cảng có gần 300,000 người. Họ cũng đang pháo kích vào Kharkiv, thành phố lớn thứ hai của Ukraine, và bắn phá các lực lượng phòng thủ ở Mariupol, một trung tâm ven sông khác.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *