Connect with us

Tin Hoa Kỳ

Các nước NATO ‘bật đèn xanh’ gửi máy bay chiến đấu đến Ukraine

Các thành viên NATO đã “bật đèn xanh” để gửi máy bay chiến đấu như một phần trong viện trợ quân sự của họ để hỗ trợ Ukraine chống lại cuộc xâm lược của Nga, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken cho biết hôm Chủ nhật.

Published

on

“Điều đó được bật đèn xanh,” Blinken nói trong một cuộc phỏng vấn với CBS News ‘”Face the Nation”.

“Trên thực tế, chúng tôi đang nói chuyện với những người bạn Ba Lan của chúng tôi ngay bây giờ về những gì chúng tôi có thể làm để đáp ứng nhu cầu của họ nếu thực tế họ chọn cung cấp các máy bay chiến đấu này cho Ukraine,” Blinken nói thêm.

Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh lực lượng Ukraine đang đẩy mạnh cung cấp vũ khí khi họ tiếp tục chiến đấu chống lại hỏa lực vượt trội của quân Nga.

Mỹ được cho là đang xem xét một thỏa thuận với Ba Lan để gửi máy bay chiến đấu của Mỹ đến Warsaw để thay thế bất kỳ máy bay chiến đấu nào từ thời Liên Xô mà nước NATO gửi tới Ukraine.

Theo đề xuất, Ukraine sẽ nhận các máy bay MiG do Nga sản xuất mà Ba Lan được thừa kế sau khi Chiến tranh Lạnh kết thúc, theo Wall Street Journal.

Trong cuộc gọi Zoom hôm thứ Bảy với hơn 280 nhà lập pháp Hoa Kỳ, Tổng thống Ukraina Volodymyr Zelenskyy nói rằng Ukraina cần máy bay chiến đấu nhiều hơn tên lửa phòng không mà Hoa Kỳ đã đồng ý, tờ báo đưa tin.

Lãnh đạo Đa số Thượng viện Chuck Schumer, D-N.Y. đã đề cập đến lời cầu xin đó vào Chủ nhật. Schumer cho biết ông ủng hộ việc Mỹ cho các quốc gia khác – như Ba Lan – giúp đỡ nếu họ quyết định cung cấp máy bay phản lực thời Liên Xô cho Ukraine.

Phỏng Vấn Hoa Hậu Phu Nhân Áo Dài Việt Nam USA, Oanh Paris:

Ngày 8 tháng 3, ngày vinh danh các người Phụ Nữ vì những gì mà Phụ Nữ đã đóng góp cho thế giới này. Trong chương trình này, chúng tôi mời quý khán giả cùng đến với phần tiếp chuyện với Hoa Hậu Phu Nhân Áo Dài Việt Nam Và cũng là Hoa Hậu Phu Nhân Khán Giả Bình Chọn Việt Nam UsA Oanh Paris về những sự phấn đấu không ngừng để vươn lên đóng góp công sức của mình để xây dựng một cộng đồng tốt hơn.

Trong thời gian gần đây, Cái tên Ukraine đã được nhắc đến nhiều và được nhiều người chia sẻ cùng ủng hộ cũng như bày tỏ sự kháng phục đến với người dân và đất nước Ukraine.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Tin Tức

Bộ Tư pháp phản đối việc phát hành bản tuyên thệ biện minh cho việc FBI khám xét nhà ở Mar-a-Lago của Trump

Bộ Tư pháp đã đệ trình một kiến nghị vào hôm thứ Hai phản đối việc phát hành bản tuyên thệ được sử dụng để biện minh cho việc khám xét nhà của cựu Tổng thống Donald Trump ở Mar-a-Lago.

Published

on

“Nếu được tiết lộ, bản tuyên thệ sẽ đóng vai trò như một lộ trình cho cuộc điều tra đang diễn ra của chính phủ, cung cấp các chi tiết cụ thể về hướng đi và tiến trình có thể xảy ra, theo cách có khả năng ảnh hưởng đến các bước điều tra trong tương lai”, hồ sơ dài 13 trang cho biết.

“Thực tế là cuộc điều tra này liên quan đến các tài liệu được phân loại cao càng nhấn mạnh sự cần thiết phải bảo vệ tính toàn vẹn của cuộc điều tra và làm trầm trọng thêm khả năng gây hại nếu thông tin được tiết lộ cho công chúng sớm hoặc không đúng cách.”

Continue Reading

Tin Tức

Những người ủng hộ Tổng Thống Trump có vũ trang biểu tình bên ngoài văn phòng FBI ở Phoenix sau cuộc điều tra Mar-a-Lago

PHOENIX – Các biển biểu ngữ “Hãy tôn trọng lời thề của bạn” và “Bãi bỏ FBI” đã được nhìn thấy bên ngoài văn phòng FBI ở Phoenix vào ngày 13 tháng 8, chỉ vài ngày sau khi có tin cơ quan này khám xét nhà của cựu Tổng thống Donald Trump ở Mar-a-Lago ở Florida.

Published

on

Vài người trong số những người ở đó đã được trang bị súng.

FBI đưa ra một tuyên bố vào ngày 15 tháng 8 về cuộc biểu tình cuối tuần, nói rằng, “Có một nhóm nhỏ người bên ngoài tòa nhà FBI ở Phoenix vào sáng thứ Bảy từ 10 giờ sáng đến khoảng trưa. Nhóm khoảng 25 người đang thực hiện một cách ôn hòa các quyền của Tu chính án đầu tiên. , ở trên vỉa hè và bên kia đường. Họ không hề đụng đến tài sản của FBI. Nhóm này đã giải tán vào khoảng giữa trưa. Không có hành động nào của FBI. “

Continue Reading

Tin Tức

Delaware gửi quân tiếp viện để giúp lính cứu hỏa California

Một nhóm lính cứu hỏa từ Delaware đang hướng đến California để giúp chiến đấu với Đám cháy McKinney.

Published

on

Nhóm 20 lính cứu hỏa vùng hoang dã đã rời trại căn cứ Rừng Smyrna’s Blackbird vào thứ Ba.

“Có thể là khoảng thời gian triển khai kéo dài 21 ngày với thời gian mà chúng tôi sẽ tính đến việc lái xe”, Hoyd nói. “Vì vậy, nó sẽ là 14 ngày làm việc và phần còn lại sẽ là thời gian lái xe.”

Theo CalFire, đám cháy McKinney bùng phát ngày 29 tháng 7 đã thiêu rụi khoảng 60,000 mẫu Anh.

Nhóm Delaware được đào tạo chéo cho một số vai trò.

Hoyd nói: “Chúng tôi có thể làm mọi thứ từ đốt lưng cho các hoạt động đốt cháy cho đến chặt cây. “Tôi nghĩ đội cứu hỏa này, có lẽ nhiều hơn bất kỳ đội nào khác, chứa đầy những thứ mà chúng tôi gọi là chim ưng, đó là những người đã chặt cây về mặt vật lý.”

Continue Reading

Trending