Connect with us

Tổng hợp

Sinh viên sử dụng công nghệ AI để tìm ra các mục tiêu điều trị khối u não mới

Glioblastoma là một trong những loại ung thư não nguy hiểm nhất, với bệnh nhân trung bình chỉ sống được 8 tháng sau khi chẩn đoán, theo Hiệp hội U não Quốc gia, một tổ chức phi lợi nhuận.

Published

on

Hai học sinh trung học đầy tham vọng — Andrea Olsen, 18 tuổi, đến từ Oslo, Na Uy và Zachary Harpaz, 16 tuổi, đến từ Fort Lauderdale, Florida — đang tìm cách thay đổi điều đó.

Các thiếu niên hợp tác với Insilico Medicine, một công ty công nghệ y tế có trụ sở tại Hồng Kông, để xác định ba gen mục tiêu mới liên quan đến u nguyên bào thần kinh đệm và quá trình lão hóa.

Họ đã sử dụng nền tảng trí tuệ nhân tạo của Insilico, PandaOmics, để thực hiện khám phá — và hiện tại, họ có kế hoạch tiếp tục nghiên cứu các cách chống lại căn bệnh này bằng các loại thuốc mới.

Phát hiện của họ về các gen mục tiêu đã được công bố vào ngày 26 tháng 4 trên tạp chí Aging, một tạp chí học thuật y sinh học được đánh giá ngang hàng.

Một học sinh trung học thứ ba, Christopher Ren đến từ Thượng Hải, Trung Quốc, cũng đóng góp cho nghiên cứu.

Olsen, học tại trường Sevenoaks ở Vương quốc Anh, đã nghiên cứu khoa học thần kinh từ năm 2020.

Cô bắt đầu thực tập vào năm 2021 với Insilico, nơi cô học cách sử dụng AI để khám phá các mục tiêu di truyền mới nhằm điều trị lão hóa và ung thư.

“Chính tại đó, tôi đã bắt đầu cuộc điều tra lớn về u nguyên bào thần kinh đệm và sử dụng AI để nghiên cứu nó”, cô nói với Fox News Digital trong một cuộc phỏng vấn.

Trong khi đó, tại trường trung học Pine Crest ở Fort Lauderdale, Harpaz – người đang tập trung vào khoa học máy tính và sinh học – đang tìm cách tham gia nghiên cứu y học.

Anh ấy chọn nghiên cứu về u nguyên bào thần kinh đệm một phần vì một người bạn thời thơ ấu của anh ấy mắc bệnh.

“Tôi đã thấy những nghiên cứu như thế này mất bao lâu — trong phòng thí nghiệm, việc khám phá mục tiêu có thể mất 5 năm — và tôi tự nghĩ: ‘Chắc chắn có một cách để sử dụng trí tuệ nhân tạo để tăng tốc độ nghiên cứu và cũng tạo ra tác động như một học sinh trung học ,'” anh ấy nói với Fox News Digital.

Harpaz tình cờ gặp Insilico Medicine và liên hệ với Giám đốc điều hành, Tiến sĩ Alex Zhavoronkov, ở Dubai – người đã kết nối anh ta với Olsen.

Hai sinh viên bắt đầu hợp tác trong dự án glioblastoma. Cuối cùng, họ đã phát hiện ra ba gen khối u não mục tiêu mới – CNGA3,   GLUD1 và    SIRT1.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *