Connect with us

Tin Hoa Kỳ

Số ca tử vong do ngộ độc Fentanyl tăng gấp đôi ở 30 bang trong vòng 2 năm

Theo một phân tích dữ liệu của chính phủ Hoa Kỳ, số ca tử vong do Fentanyl gây ra đã tăng gấp đôi ở 30 tiểu bang từ năm 2019 đến năm 2021.

Published

on

Năm tiểu bang bao gồm Alaska, Colorado, Louisiana Mississippi, California và Texas chứng kiến ​​số ca tử vong do fentanyl tăng gấp 5 lần, phân tích từ tổ chức nhận thức về opioid Gia đình chống lại Fentanyl cho thấy.

“Cuộc khủng hoảng fentanyl đang trở nên tồi tệ hơn chứ không phải tốt hơn. Những viên thuốc giả với lượng fentanyl chết người đang xuất hiện khắp nơi. Đó là ở Xanax và Percocets giả, nó được tẩm cocaine và thuốc lắc. Một viên thuốc duy nhất có thể giết người”, James, người sáng lập Gia đình Chống Fentanyl. Rauh, người đã mất con trai mình vì ngộ độc fentanyl, cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Năm.

Thuốc phiện tổng hợp có thể gây chết người dù chỉ với một lượng rất nhỏ, và các loại ma túy khác, bao gồm heroin, meth và cần sa, có thể được kết hợp với loại ma túy nguy hiểm này. Theo Cơ quan Thực thi Ma túy (DEA), Mexico và Trung Quốc là những nguồn chính cho dòng fentanyl vào Hoa Kỳ.

“Chất độc Fentanyl đang khiến các gia đình tan nát và giết chết những người trẻ tuổi của chúng tôi ở mức báo động,” Rauh nói. “Thứ này gây chết người đến nỗi nó được sử dụng làm vũ khí hóa học. Ngay cả trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ cũng bị ngộ độc do tai nạn. Nó không thuộc về đường phố của chúng ta. Đã đến lúc các nhà lãnh đạo của chúng ta ở Washington phải làm nhiều hơn”.

30 tiểu bang chứng kiến ​​số ca tử vong do fentanyl tăng gấp đôi – hoặc hơn gấp đôi – trong hai năm bao gồm Alaska, Colorado, Louisiana Mississippi, California, Texas, Oregon, Kansas, Idaho, Alabama, New Mexico, Nebraska, Oklahoma, Georgia, Washington, Nevada , Minnesota, Montana, Wyoming, Arizona, Nam Carolina, Tennessee, Iowa, Indiana, Arkansas,

Năm 2021, Florida ghi nhận số lượng tổng số ca tử vong do thuốc fentanyl cao nhất ở Hoa Kỳ, tiếp theo là California, Ohio, New York, Pennsylvania, North Carolina, Tennessee, Illinois, Maryland và New Jersey.

West Virginia ghi nhận số ca tử vong do ngộ độc fentanyl tính theo đầu người cao nhất vào năm ngoái, tiếp theo là Washington, D.C; Maryland; Delaware; Ohio; Kentucky; Tennessee; Connecticut; Maine và Rhode Island .

Mùa Xuân tới, với nhiều niềm vui đón chào một Năm mới. VietNews USA mời quý vị cùng theo dõi phần tâm tình với Nam Ca sĩ Hoàng Phong để biết thêm cuộc đời ca hát của một ca sĩ Hải ngoại như thế nào trong mùa đại dịch.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.