Connect with us

Tin Hoa Kỳ

Số ca tử vong do ngộ độc Fentanyl tăng gấp đôi ở 30 bang trong vòng 2 năm

Theo một phân tích dữ liệu của chính phủ Hoa Kỳ, số ca tử vong do Fentanyl gây ra đã tăng gấp đôi ở 30 tiểu bang từ năm 2019 đến năm 2021.

Published

on

Năm tiểu bang bao gồm Alaska, Colorado, Louisiana Mississippi, California và Texas chứng kiến ​​số ca tử vong do fentanyl tăng gấp 5 lần, phân tích từ tổ chức nhận thức về opioid Gia đình chống lại Fentanyl cho thấy.

“Cuộc khủng hoảng fentanyl đang trở nên tồi tệ hơn chứ không phải tốt hơn. Những viên thuốc giả với lượng fentanyl chết người đang xuất hiện khắp nơi. Đó là ở Xanax và Percocets giả, nó được tẩm cocaine và thuốc lắc. Một viên thuốc duy nhất có thể giết người”, James, người sáng lập Gia đình Chống Fentanyl. Rauh, người đã mất con trai mình vì ngộ độc fentanyl, cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Năm.

Thuốc phiện tổng hợp có thể gây chết người dù chỉ với một lượng rất nhỏ, và các loại ma túy khác, bao gồm heroin, meth và cần sa, có thể được kết hợp với loại ma túy nguy hiểm này. Theo Cơ quan Thực thi Ma túy (DEA), Mexico và Trung Quốc là những nguồn chính cho dòng fentanyl vào Hoa Kỳ.

“Chất độc Fentanyl đang khiến các gia đình tan nát và giết chết những người trẻ tuổi của chúng tôi ở mức báo động,” Rauh nói. “Thứ này gây chết người đến nỗi nó được sử dụng làm vũ khí hóa học. Ngay cả trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ cũng bị ngộ độc do tai nạn. Nó không thuộc về đường phố của chúng ta. Đã đến lúc các nhà lãnh đạo của chúng ta ở Washington phải làm nhiều hơn”.

30 tiểu bang chứng kiến ​​số ca tử vong do fentanyl tăng gấp đôi – hoặc hơn gấp đôi – trong hai năm bao gồm Alaska, Colorado, Louisiana Mississippi, California, Texas, Oregon, Kansas, Idaho, Alabama, New Mexico, Nebraska, Oklahoma, Georgia, Washington, Nevada , Minnesota, Montana, Wyoming, Arizona, Nam Carolina, Tennessee, Iowa, Indiana, Arkansas,

Năm 2021, Florida ghi nhận số lượng tổng số ca tử vong do thuốc fentanyl cao nhất ở Hoa Kỳ, tiếp theo là California, Ohio, New York, Pennsylvania, North Carolina, Tennessee, Illinois, Maryland và New Jersey.

West Virginia ghi nhận số ca tử vong do ngộ độc fentanyl tính theo đầu người cao nhất vào năm ngoái, tiếp theo là Washington, D.C; Maryland; Delaware; Ohio; Kentucky; Tennessee; Connecticut; Maine và Rhode Island .

Mùa Xuân tới, với nhiều niềm vui đón chào một Năm mới. VietNews USA mời quý vị cùng theo dõi phần tâm tình với Nam Ca sĩ Hoàng Phong để biết thêm cuộc đời ca hát của một ca sĩ Hải ngoại như thế nào trong mùa đại dịch.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Tin Tức

Bộ Tư pháp phản đối việc phát hành bản tuyên thệ biện minh cho việc FBI khám xét nhà ở Mar-a-Lago của Trump

Bộ Tư pháp đã đệ trình một kiến nghị vào hôm thứ Hai phản đối việc phát hành bản tuyên thệ được sử dụng để biện minh cho việc khám xét nhà của cựu Tổng thống Donald Trump ở Mar-a-Lago.

Published

on

“Nếu được tiết lộ, bản tuyên thệ sẽ đóng vai trò như một lộ trình cho cuộc điều tra đang diễn ra của chính phủ, cung cấp các chi tiết cụ thể về hướng đi và tiến trình có thể xảy ra, theo cách có khả năng ảnh hưởng đến các bước điều tra trong tương lai”, hồ sơ dài 13 trang cho biết.

“Thực tế là cuộc điều tra này liên quan đến các tài liệu được phân loại cao càng nhấn mạnh sự cần thiết phải bảo vệ tính toàn vẹn của cuộc điều tra và làm trầm trọng thêm khả năng gây hại nếu thông tin được tiết lộ cho công chúng sớm hoặc không đúng cách.”

Continue Reading

Tin Tức

Những người ủng hộ Tổng Thống Trump có vũ trang biểu tình bên ngoài văn phòng FBI ở Phoenix sau cuộc điều tra Mar-a-Lago

PHOENIX – Các biển biểu ngữ “Hãy tôn trọng lời thề của bạn” và “Bãi bỏ FBI” đã được nhìn thấy bên ngoài văn phòng FBI ở Phoenix vào ngày 13 tháng 8, chỉ vài ngày sau khi có tin cơ quan này khám xét nhà của cựu Tổng thống Donald Trump ở Mar-a-Lago ở Florida.

Published

on

Vài người trong số những người ở đó đã được trang bị súng.

FBI đưa ra một tuyên bố vào ngày 15 tháng 8 về cuộc biểu tình cuối tuần, nói rằng, “Có một nhóm nhỏ người bên ngoài tòa nhà FBI ở Phoenix vào sáng thứ Bảy từ 10 giờ sáng đến khoảng trưa. Nhóm khoảng 25 người đang thực hiện một cách ôn hòa các quyền của Tu chính án đầu tiên. , ở trên vỉa hè và bên kia đường. Họ không hề đụng đến tài sản của FBI. Nhóm này đã giải tán vào khoảng giữa trưa. Không có hành động nào của FBI. “

Continue Reading

Tin Tức

Delaware gửi quân tiếp viện để giúp lính cứu hỏa California

Một nhóm lính cứu hỏa từ Delaware đang hướng đến California để giúp chiến đấu với Đám cháy McKinney.

Published

on

Nhóm 20 lính cứu hỏa vùng hoang dã đã rời trại căn cứ Rừng Smyrna’s Blackbird vào thứ Ba.

“Có thể là khoảng thời gian triển khai kéo dài 21 ngày với thời gian mà chúng tôi sẽ tính đến việc lái xe”, Hoyd nói. “Vì vậy, nó sẽ là 14 ngày làm việc và phần còn lại sẽ là thời gian lái xe.”

Theo CalFire, đám cháy McKinney bùng phát ngày 29 tháng 7 đã thiêu rụi khoảng 60,000 mẫu Anh.

Nhóm Delaware được đào tạo chéo cho một số vai trò.

Hoyd nói: “Chúng tôi có thể làm mọi thứ từ đốt lưng cho các hoạt động đốt cháy cho đến chặt cây. “Tôi nghĩ đội cứu hỏa này, có lẽ nhiều hơn bất kỳ đội nào khác, chứa đầy những thứ mà chúng tôi gọi là chim ưng, đó là những người đã chặt cây về mặt vật lý.”

Continue Reading

Trending