Connect with us

Tin Hoa Kỳ

Thẩm phán bác bỏ cáo buộc vũ khí tại phiên tòa xét xử vụ giết người ở Rittenhouse

Thẩm phán tại phiên tòa xét xử vụ giết người của Kyle Rittenhouse hôm thứ Hai đã bác bỏ tội danh sở hữu vũ khí nguy hiểm của một người dưới 18 tuổi, một tội nhẹ có vẻ là một trong những tội danh có khả năng cao nhất để kết tội các công tố viên.

Published

on

Sau đó, thẩm phán đưa ra 36 trang hướng dẫn pháp lý cho bồi thẩm đoàn, giải thích các cáo buộc và luật tự vệ. Sau đó, hai bên dự kiến ​​sẽ đưa ra những tranh luận kết thúc, lời cuối cùng trước khi bồi thẩm đoàn bắt đầu nghị án.

Rittenhouse, 18 tuổi, đã giết chết hai người đàn ông và làm bị thương một người thứ ba vào mùa hè năm 2020 trong một cuộc biểu tình hỗn loạn chống lại bất công chủng tộc, trong một vụ án đã nhấn mạnh sự chia rẽ gay gắt ở Hoa Kỳ về súng đạn, các cuộc biểu tình và luật pháp và trật tự.

Anh ta phải đối mặt với bản án bắt buộc là chung thân trong tù nếu bị kết án về tội danh nghiêm trọng nhất đối với anh ta, tội cố ý giết người cấp độ một.

Tội phạm sử dụng vũ khí khi chưa đủ tuổi có thể bị phạt tới chín tháng tù.

Không có gì phải bàn cãi khi Rittenhouse 17 tuổi khi anh mang một khẩu súng trường bán tự động kiểu AR trên đường phố Kenosha và sử dụng nó.

Nhưng người bào chữa cho rằng luật Wisconsin có một ngoại lệ có thể được đọc để xóa Rittenhouse. Sau khi các công tố viên thừa nhận vào hôm thứ Hai rằng súng trường của Rittenhouse không có nòng ngắn, Thẩm phán Bruce Schroeder đã bác bỏ cáo buộc.

Sự quan tâm của công chúng đối với các cuộc tranh luận kết thúc đã thể hiện rõ vào sáng thứ Hai, khi nhiều người hơn bình thường đứng xếp hàng bên ngoài Phòng xử án 209 để có được một chỗ ngồi.

Mẹ của Rittenhouse, Wendy Rittenhouse, chăm chú lắng nghe trước tòa trong các hướng dẫn của bồi thẩm đoàn.

Rittenhouse đã đi vài dặm từ nhà của mình đến Kenosha vào ngày 25 tháng 8 năm 2020, khi thành phố đang trong cơn thịnh nộ của các cuộc biểu tình gây tổn hại nổ ra sau khi một cảnh sát da trắng bắn và làm bị thương Jacob Blake, một người đàn ông Da đen. Anh ta nói anh ta đến đó để bảo vệ tài sản.

Video của Bystander ghi lại những phút quan trọng khi Rittenhouse bắn chết Joseph Rosenbaum, 36 tuổi và Anthony Huber, 26 tuổi và làm bị thương Gaige Grosskreutz, 28 tuổi.

Rittenhouse là người da trắng, cũng như ba người đàn ông mà anh ta đã bắn. Vụ việc đặt ra câu hỏi về công lý chủng tộc, chủ nghĩa cảnh giác, quyền mang vũ khí của Tu chính án thứ hai và đặc quyền của người da trắng mà những người phân cực vượt xa Kenosha.

Rittenhouse đã làm chứng rằng anh ta lo sợ cho tính mạng của mình và đã hành động để tự vệ. Các công tố viên đã cho rằng anh ta là kẻ gây hấn vào đêm đó và tạo ra một tình huống nguy hiểm bằng cách xuất hiện với một khẩu súng trường.

Nhưng một số nhân chứng của chính cơ quan công tố – và vô số video – phần lớn ủng hộ tuyên bố tự vệ của anh ta.

Có lẽ để nhận ra điều đó, các công tố viên đã yêu cầu thẩm phán để cho bồi thẩm đoàn xem xét một số tội danh nhẹ hơn nếu họ trắng án cho anh ta theo các tội danh ban đầu. Schroeder đã đồng ý làm như vậy vào thứ Hai.

Trong hướng dẫn của mình với bồi thẩm đoàn, thẩm phán nói rằng để quyết định rằng Rittenhouse đã hành động hợp pháp để tự vệ, bồi thẩm đoàn phải thấy rằng anh ta tin rằng có một mối đe dọa bất hợp pháp thực sự hoặc sắp xảy ra đối với anh ta và lượng vũ lực anh ta sử dụng là hợp lý và cần thiết.

Trong số các nhân chứng bị truy tố có nhà quay phim Richie McGinniss, người đã làm chứng rằng Rosenbaum đã đuổi theo Rittenhouse và lao vào vì khẩu súng trường của anh ta ngay trước khi Rittenhouse bắn anh ta. Ryan Balch, một cựu binh trong nhóm của Rittenhouse vào đêm hôm đó, đã làm chứng rằng Rosenbaum đe dọa sẽ giết Rittenhouse và những người khác nếu anh ta bắt họ một mình.

Grosskreutz, người đàn ông duy nhất bị bắn sống sót, thừa nhận rằng anh ta có một khẩu súng trong tay khi đến gần Rittenhouse và nó đã chĩa vào anh ta.

Về phần Huber, anh ta đánh Rittenhouse bằng ván trượt trước khi bị bắn hạ.

Trong số những khoảnh khắc thuyết phục nhất của phiên tòa là lời khai của chính Rittenhouse. Trong khoảng sáu giờ trên khán đài – hầu hết đều ở tư thế sẵn sàng và thực tế – anh ta nói rằng anh ta sợ Rosenbaum sẽ tước súng và bắn anh ta và những người khác. Anh ta nói rằng anh ta không bao giờ muốn giết bất cứ ai.

“Tôi không làm gì sai cả. Tôi đã tự bảo vệ mình, “Rittenhouse nói.

Sau khi kết thúc các tranh luận, những cái tên đã được rút ra để xác định xem 12 trong số 18 bồi thẩm viên đã nghe lời khai sẽ cân nhắc, những người còn lại bị bãi nhiệm để thay thế.

Với phán quyết gần kề, Thống đốc Tony Evers nói rằng 500 thành viên Vệ binh Quốc gia sẽ chuẩn bị sẵn sàng cho nhiệm vụ ở Kenosha nếu cơ quan thực thi pháp luật địa phương yêu cầu họ.

Câu chuyện này đã được cập nhật để sửa tuổi của Gaige Grosskreutz thành 28.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Tin Tức

New York thực hiện kế hoạch xe điện California 2035

Thống đốc Kathy Hochul cho biết tiểu bang New York có kế hoạch áp dụng các quy tắc của California được phê duyệt vào tháng 8, yêu cầu tất cả các loại xe mới được bán tại tiểu bang này vào năm 2035 phải là xe hybrid chạy điện hoặc plug-in điện, Thống đốc Kathy Hochul cho biết hôm thứ Năm.

Published

on

Hochul cho biết trong một tuyên bố rằng cô đã chỉ đạo cơ quan môi trường tiểu bang đề xuất và hoàn thiện các quy tắc thông qua kế hoạch của California đặt ra các quy định về xe không phát thải hàng năm bắt đầu từ năm 2026, loại bỏ doanh số bán xe mới chỉ chạy xăng vào năm 2035.

Cơ quan này sẽ tổ chức một buổi điều trần công khai trước khi các quy tắc được hoàn thiện.

Ủy ban Tài nguyên Không khí California (CARB) đã thông qua các quy tắc của mình sau khi Thống đốc Gavin Newsom ban hành lệnh hành pháp năm 2020 chỉ đạo việc di chuyển này. Ủy ban Tài nguyên Không khí California cho biết các quy định này sẽ giảm 25% ô nhiễm khói bụi từ các phương tiện giao thông hạng nhẹ vào năm 2037 và dẫn đến giảm 9.5 triệu xe thông thường được bán vào năm 2035.

Các nhà sản xuất ô tô phải bán 68% doanh số bán hàng vào năm 2030 dưới dạng EV hoặc plug-in và đến năm 2035 có thể bán không quá 20% số mẫu dưới dạng plug-in hybrid.

“Với các khoản đầu tư bền vững của liên bang và tiểu bang, hành động của chúng tôi đang khuyến khích người dân New York, chính quyền địa phương và các doanh nghiệp thực hiện chuyển đổi sang xe điện”, Hochul nói.

California cần sự miễn trừ của Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ để áp dụng các quy tắc năm 2035.

Tổng thống Joe Biden đã kêu gọi 50% tổng doanh số bán xe mới vào năm 2030 là xe điện hoặc xe hybrid nhưng không xác nhận ngày loại bỏ.

Một số tiểu bang trước đây đã áp dụng các quy tắc về phương tiện không phát thải của California vẫn chưa ký vào ngày loại bỏ năm 2035 khó khăn hơn.

Một phát ngôn viên của cơ quan môi trường Colorado nói với Reuters, “Colorado chắc chắn không phải là California và Colorado có kế hoạch của riêng chúng tôi.”

Continue Reading

Tin Tức

Tù nhân California trốn thoát khỏi sân tập thể dục với độ an ninh cao của nhà tù

Một tù nhân ở California đã trốn thoát khỏi nhà tù Butte County hôm thứ Tư, và các quan chức đã tiến hành một cuộc truy lùng để bắt lại anh ta.

Published

on

Miles Bondley, 34 tuổi, đã thoát ra khỏi những gì văn phòng cảnh sát trưởng quận mô tả là một “sân hoàn toàn khép kín, an ninh cao” và các nhà chức trách vẫn đang cố gắng tìm ra cách anh ta làm điều đó.

Bondley đang chờ xét xử vì một số tội danh, bao gồm ăn trộm, theo dõi, tấn công bằng vũ khí chết người, cố gắng đốt phá, hăm dọa nạn nhân / nhân chứng và bạo lực gia đình, Văn phòng cảnh sát trưởng quận Butte cho biết.

Văn phòng ước tính rằng Bondley đã trốn thoát vào khoảng giữa 5:30 chiều và 6:20 tối

“Các nhân viên cải huấn đang tích cực điều tra để xác định làm thế nào Bondley thoát được khỏi sân. Các đại biểu và cơ quan thực thi pháp luật địa phương đã được thông báo về vụ trốn thoát và các cảnh sát ngay lập tức bắt đầu tìm kiếm Bondley”, Văn phòng Cảnh sát trưởng Quận Butte cho biết thêm.

Các nhà chức trách đã yêu cầu công chúng phải theo dõi Bondley, người mà họ cho rằng có thể được xác định bởi các hình xăm của anh ta, bao gồm cả tên “Linda” ở bên phải cổ của anh ta.

Anh ta được mô tả là “nguy hiểm”, và những người nhìn thấy anh ta được hướng dẫn không đến gần và thay vào đó gọi 911.

Thông tin vừa rồi đã khép lại chương trình Tin ngày hôm nay.

Cảm ơn quý khán giả đã dành thời gian quan tâm theo dõi chương trình Việt News USA. Một chương trình thiết thực cho mọi gia đình.

Chương trình VietNEWS USA sẽ tiếp tục mỗi ngày trong khung giờ quen thuộc là 7PM giờ Arizona.

Còn bây giờ Trọng Phúc xin kính chào tạm biệt hẹn gặp lại.

Chúc quý vị có một ngày thật vui bên gia đình và người thân. Đừng quên bấm nút Like, Nút Chuông để luôn theo dõi các chương trình cũng như chia sẻ video đến với mọi người. Chân thành cảm ơn!

Continue Reading

Tin Tức

Các đặc vụ CBP của Arizona thu giữ đủ fentanyl để giết 42 triệu người trong vụ bắt giữ ma túy lớn mới nhất

GILA BEND, Ariz. – Các nhân viên Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ viết tắc là CBP đã bắt giữ một lượng thuốc fentanyl trị giá 4.3 triệu Mỹ kim vào tối thứ Tư.

Published

on

Theo một thông cáo báo chí, vụ bắt giữ đã xảy ra tại khu vực Tucson, Arizona của đội tuần tra biên giới gần Gila Bend khi các đặc vụ tiến hành dừng phương tiện trên một chiếc Chevy Equinox màu trắng và quan sát thấy một số túi vải thô trong xe, theo một thông cáo báo chí. Các nhân viên cũng nhận thấy rằng nữ tài xế “rất căng thẳng khi bị thẩm vấn.” Một phụ nữ khác đã ngồi trong xe và cả hai đều là công dân Hoa Kỳ, theo các quan chức.

Các nhân viên Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ sau đó đã khám xét chiếc xe với sự đồng ý của cô và tìm thấy ba túi chứa các gói được quấn bằng băng keo đen, ngoài ra còn được phủ một lớp mỡ ở trục xe, theo cơ quan chính phủ.

Sau đó, người ta xác định rằng 340 gói thuốc fentanyl nặng tổng cộng 187 pound và ước tính trị giá 4.3 triệu USD.

Theo Cơ quan Thực thi Dược phẩm Hoa Kỳ, có đủ lượng thuốc fentanyl để giết chết 42,410,900 người.

Thông cáo báo chí cho biết, nữ tài xế lái xe ô tô sẽ phải đối mặt với việc truy tố tội ma túy và vụ việc đã được giao cho Văn phòng Cảnh sát trưởng Quận Maricopa.

Cảnh sát trưởng Quận Maricopa Paul Penzone nói rằng nỗ lực của các đặc vụ Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ để ngăn chặn ma túy trên đường phố là cứu sống những mạng người.

Cảnh sát trưởng Paul Penzone nói: “Tôi biết ơn công lao đáng kinh ngạc của các nhân viên Tuần tra Biên giới trong việc ngăn chặn ma túy ra khỏi đường phố của chúng tôi. “Những nỗ lực của họ sẽ cứu sống và thúc đẩy sự an toàn.”

Giám đốc Cảng nhập cảnh Nogales, Michael Humphries đã tweet vào hôm thứ Tư rằng các nhân viên tuần tra biên giới đã tìm thấy 14,000 viên thuốc fentanyl được nhét vào một đôi nạng được một người đi bộ sử dụng.

“Các nhân viên Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ tại Nogales POE đã phát hiện ra khoảng 14,000 viên thuốc fentanyl được giấu trong nạng đang được người đi bộ sử dụng. Trong quá trình kiểm tra, một nhân viên Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ phát hiện ra chiếc nạng này quá nặng. Kiểm tra K9 và X-Ray đã xác nhận nghi ngờ”, Humphries tweet.

Continue Reading

Trending