Connect with us

Tin Arizona

Thượng viện Arizona thông qua dự luật thể thao chuyển giới

PHOENIX (AP) – Thượng viện Arizona đã bỏ phiếu hôm thứ Tư để cấm các cô gái và phụ nữ chuyển giới tham gia thi đấu trong đội thể thao của trường trung học hoặc đại học phù hợp với bản dạng giới của họ.

Published

on

Biện pháp mà đảng Cộng hòa đặt tên là “Đạo luật thể thao của phụ nữ”, đã xóa sổ Thượng viện trong cuộc bỏ phiếu theo đảng phái từ 16-13 và đi tiếp vào Hạ viện.

Những người ủng hộ cho rằng cần phải ngăn phụ nữ và trẻ em gái chuyển giới thống trị các sự kiện thể thao của phụ nữ, cho rằng họ mạnh mẽ hơn một cách tự nhiên.

Những người phản đối gọi đề xuất này là “tàn nhẫn.” Họ lập luận rằng nó nhắm đến những người trẻ tuổi dễ bị tổn thương, những người đang gặp khó khăn trong việc hòa nhập và chỉ muốn chơi thể thao với bạn bè của họ.

Luật Arizona được đề xuất là luật mới nhất được áp dụng trên toàn nước Mỹ kể từ khi Idaho ban hành lệnh cấm đầu tiên đối với các cô gái chuyển giới thi đấu trong các đội phù hợp với bản dạng giới của họ vào năm 2020. Ít nhất 10 tiểu  bang đã áp dụng các chính sách tương tự thông qua luật hoặc lệnh hành pháp.

Các phiên tòa thách thức luật pháp đang được tiến hành ở ít nhất bốn trong số các tiểu bang đó.

Các đạo luật này là một phần của cuộc chiến văn hóa đang diễn ra đã chứng kiến các đảng viên Cộng hòa bảo thủ chiến đấu với những người ủng hộ quyền LGBTQ trên khắp đất nước.

Khoảng một chục học sinh trung học chuyển giới đã đăng ký để chơi trong một đội phù hợp với bản dạng giới của họ trong thập kỷ qua, theo Hiệp hội Interscholastic Arizona, cơ quan quản lý các môn thể thao trung học. Bảy người được phép làm như vậy.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *