Connect with us

Tổng hợp

TikTok: ASU, NAU thông báo cấm nền tảng truyền thông xã hội gây tranh cãi

TEMPE, Ariz. – Các quan chức của Đại học Tiểu Bang Arizona đang thực hiện các bước chống lại việc sử dụng TikTok trên các thiết bị do trường quản lý trong bối cảnh tranh cãi gia tăng đối với nền tảng truyền thông xã hội.

Published

on

Trong một tuyên bố ngắn gọn, các quan chức của trường đại học đã thông báo rằng TikTok “sẽ không còn được phép cài đặt trên các thiết bị do ASU quản lý”. Các quan chức nói rằng điều này là do trường đại học thực hiện các bước “theo lệnh gần đây của Tổng thống [Joe] Biden đối với các nhà thầu liên bang.”

Tuyên bố không đưa ra ngày cụ thể khi nào lệnh cấm sẽ có hiệu lực. Trường đại học có tài khoản TikTok của riêng mình, nhưng không có nội dung mới nào được đăng kể từ ngày 26 tháng 2.

Trong khi đó, các quan chức của Đại học NAU cho biết họ cũng đang tuân thủ mệnh lệnh hành pháp của Tổng thống Biden bằng cách xóa TikTok khỏi tất cả các thiết bị thuộc sở hữu của trường đại học. Giống như ASU, NAU có TikTok của riêng mình và bài đăng mới nhất được đăng lên tài khoản này là vào ngày 3 tháng 4.

Các chính phủ phương Tây ngày càng lo lắng rằng chủ sở hữu của TikTok, ByteDance có trụ sở tại Bắc Kinh, có thể cung cấp lịch sử duyệt web hoặc dữ liệu khác về người dùng cho chính phủ Trung Quốc hoặc quảng bá tuyên truyền và thông tin sai lệch. Hoa Kỳ và các quốc gia khác đã cấm TikTok khỏi các thiết bị do chính phủ sở hữu, cũng như một số tiểu bang.

Theo báo cáo của Wall Street Journal, Ủy ban Đầu tư nước ngoài của Hoa Kỳ, một phần của Bộ Tài chính của Biden, đã đe dọa sẽ cấm TikTok nếu ByteDance không bán cổ phần của mình trong ứng dụng.

ByteDance cho biết họ đang làm việc để giải quyết các mối lo ngại về bảo mật và có kế hoạch định tuyến lưu lượng truy cập thông qua các máy chủ thuộc sở hữu của Oracle, một công ty công nghệ có trụ sở tại Thung lũng Silicon. 

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.