Connect with us

Tin Hoa Kỳ

Tòa án tối cao Texas tạm hoãn Ủy quyền tiêm vắc xin ở Học khu San Antonio

Tòa án Tối cao Texas vào thứ Năm đã tạm thời đình chỉ việc bắt buộc tiêm vắc xin COVID-19 của Học khu San Antonio vài giờ trước khi nó bắt đầu có hiệu lực.

Published

on

Học khu Độc lập San Antonio yêu cầu tất cả nhân viên của mình phải được tiêm vắc xin COVID-19 trước ngày 15 tháng 10. Ủy nhiệm do Tổng giám đốc lúc đó là Pedro Martinez ban hành vào ngày 16 tháng 8, đã trực tiếp thách thức mệnh lệnh điều hành của Thống đốc Greg Abbott ban đầu vào tháng 4 rằng cấm các cơ quan được nhà nước tài trợ vắc xin COVID-19.

Tổng chưởng lý Texas Ken Paxton đã đệ đơn kiện khu học chánh về lệnh này vào ngày 19 tháng 8.

Tòa án Tối cao cho biết trong một ý kiến hôm thứ Năm rằng họ đang tạm dừng việc thực thi nhiệm vụ vắc xin trong khi cuộc chiến pháp lý về vấn đề này vẫn tiếp tục.

Tòa án tối cao Texas vẫn giữ quan điểm của mình rằng họ không phán quyết về tính hợp pháp của ủy quyền vắc xin của khu học chánh hoặc lệnh cấm tiêm vắc xin của thống đốc.

“Trường hợp này, giống như trường hợp liên quan đến thẩm quyền của các tổ chức chính quyền địa phương trong việc bắt buộc đeo mặt nạ, thách thức tính hợp pháp của các lệnh của Thống đốc theo Đạo luật Thảm họa Texas. Chúng tôi vẫn chưa có cơ hội để xem xét giá trị của những thách thức này, ”tòa án cho biết trong quyết định này.

Học khu Độc lập San Antonio đã làm rõ vào ngày 20 tháng 8 rằng họ sẽ chỉ bắt buộc các loại vắc-xin nhận được sự chấp thuận đầy đủ từ Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA). FDA đã chấp thuận như vậy đối với vắc-xin COVID-19 của Pfizer vào ngày 23 tháng 8, sau đó tiểu bang không phản đối các tuyên bố chống lại khu học chánh.

Hai ngày sau, Abbott đã ban hành một lệnh riêng cấm các tổ chức chính phủ bắt buộc sử dụng vắc xin COVID-19 bất kể tình trạng phê duyệt của vắc xin với FDA.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *