Connect with us

Tổng hợp

UCLA đóng cửa đối với sinh viên bảo thủ, ngăn họ tổ chức sự kiện ủng hộ Israel

Theo nhóm sinh viên, UCLA đã ngăn cản các sinh viên bảo thủ trong khuôn viên trường tiếp đón người sáng lập Jihad Watch, Robert Spencer, cho một sự kiện ủng hộ Israel.

Published

on

Matthew Weinberg, chủ tịch chương Thanh niên Mỹ vì Tự do của UCLA, cho biết trong một thông cáo báo chí của YAF: “Tôi vô cùng thất vọng về việc UCLA đã không bảo vệ các quyền trong Tu chính án thứ nhất của chúng tôi”. “Tất cả những gì chúng tôi mong muốn là một sự kiện ủng hộ Israel thành công, nơi mọi người thuộc mọi thành phần và quan điểm có thể tham gia trao đổi ý tưởng một cách tự do và nghe thấy một quan điểm khác chưa từng thấy trong các khuôn viên trường đại học, và nhà trường đã biến điều đó thành không thể. Đây chẳng qua là một hành động của sự hèn nhát thuần túy.”

Theo YAF, The Young American’s Foundation, một tổ chức thanh niên bảo thủ phi lợi nhuận, đã mời Spencer phát biểu vào thứ Tư, nhưng “cửa của Phòng Quan điểm Bruin đã bị khóa”.

Fox News Digital trước đó đã đưa tin rằng UCLA đã không phản hồi yêu cầu của chi hội YAF về việc tổ chức Spencer, mặc dù đã nộp đơn xin phê duyệt nhiều tuần trước đó.

Weinberg nói với Fox News Digital hồi đầu tháng này rằng ban đầu ông không nhận được bất kỳ thông tin nào liên quan đến đơn đăng ký từ lãnh đạo trường học. Cuối cùng anh ấy đã gặp các quản trị viên giám sát sự tham gia của sinh viên, nhưng được thông báo rằng “không có khung thời gian” để phê duyệt Spencer làm diễn giả.

“Việc nhà trường ưu tiên những kẻ kích động, một số thậm chí không phải là sinh viên, rõ ràng đang vi phạm chính sách của trường và hành hung các sinh viên Do Thái, hơn là những sinh viên tham gia trao đổi ý tưởng một cách tự do như những người trong chương trình của chúng tôi đối với tôi là điều vô lý.” và thể hiện sự hèn nhát. Nó thể hiện sự thiếu rõ ràng về mặt đạo đức và điều này cần phải được giải quyết”, Weinberg nói vào đầu tháng này.

Weinberg cho biết ông dự định tiếp tục sự kiện và hy vọng “điều tốt nhất”.

Tuy nhiên, vào thứ Tư, các quan chức của trường đại học đã nói với chương trình “rằng sự kiện sẽ cần phải được chuyển đến một địa điểm xa, có mật độ giao thông thấp – một sự thay đổi không thể chấp nhận được vào phút cuối sẽ ảnh hưởng đáng kể đến lượng người tham dự và tác động của sự kiện,” theo thông cáo báo chí của YAF. , trong đó nói rằng thử thách này là “vi phạm rõ ràng các quyền hiến pháp của sinh viên.”

Thông cáo báo chí của nhóm nói thêm rằng “trong nhiều tuần, các quản trị viên UCLA đã trì hoãn quá trình phê duyệt trong một nỗ lực rõ ràng nhằm đảm bảo sự kiện sẽ không xảy ra.”

Bổ xung:

Các quan chức của trường đại học ban đầu đã nói với nhóm rằng “sẽ quá nguy hiểm nếu tổ chức một sự kiện” có quan điểm trái ngược với những kẻ kích động trong khuôn viên trường, những người đã thành lập một khu trại chống Israel trong khuôn viên trường. YAF và Tổ chức pháp lý các tiểu bang miền núi đã phản đối trường học rằng việc không cấp phép tiếp đón Spencer là một “việc sử dụng quyền phủ quyết của người đưa ra quyết định một cách vi hiến.”

Nhóm sinh viên bảo thủ cho rằng áp lực pháp lý dường như đã “thúc đẩy trường đại học xem xét lại” kế hoạch đình trệ sự kiện của họ, nhưng “thật không may, điều này đã không xảy ra.”

“Mặc dù chương trình đã mạnh dạn chống lại những cuộc tấn công này và mọi thứ dường như đang tiến triển, nhưng họ đơn giản là không thể làm gì với cánh cửa bị khóa mà các quản trị viên từ chối mở.”

Fox News Digital đã liên hệ với UCLA để yêu cầu bình luận vào Chủ nhật nhưng không nhận được phản hồi ngay lập tức. Một quan chức của trường đã nói với College Fix rằng “có thông tin sai lệch rằng sự kiện của Tổ chức Thanh niên Mỹ tại UCLA vào tối thứ Tư đã bị trường đại học hủy bỏ.”

“Điều này là không chính xác,” người phát ngôn nói. “Sự kiện diễn ra tại địa điểm được chỉ định sau khi chuyển sang hình thức sự kiện khép kín, được ghi hình theo đề xuất của ban tổ chức và được UCLA đồng ý”.

Weinberg phản bác lại phản hồi của nhà trường, nói rằng sự kiện này chưa bao giờ diễn ra, người phát ngôn của YAF Michael McGonigle cũng bình luận với Fox News Digital.

McGonigle nói: “Tuyên bố từ UCLA là không chính xác. Nói rõ hơn, sự kiện của chúng tôi đã không diễn ra”.

Weinberg than thở với College Fix rằng khuôn viên trường UCLA đã trở nên thù địch với sinh viên Do Thái.

“Cái hay của sự kiện này là tất cả đều được chào đón và chúng tôi đặc biệt khuyến khích những sinh viên có quan điểm đối lập đến và hỏi Robert bất kỳ câu hỏi nào họ muốn. Sau cùng, cách duy nhất để tiến về phía trước và tạo dựng hòa bình là có một cuộc đối thoại cởi mở, ” anh ấy nói với College Fix.

Weinberg nói: “Đưa Robert Spencer cho phép chúng tôi trình bày một góc nhìn thay thế về cuộc xung đột Israel-Palestine cũng như cuộc chiến Israel-Hamas mà thường không được nghe thấy trong các trường đại học”.

Chủ tịch Tổ chức Young America, cựu Thống đốc tiểu bang Wisconsin, Scott Walker, nói với Fox News Digital rằng YAF “sẽ thắng UCLA tại tòa án.”

“Sinh viên bảo thủ phải có các quyền tương tự như các sinh viên ủng hộ Hamas, những người thường xuyên cản trở và gây rối loạn khuôn viên trường UCLA. UCLA đã hủy bỏ quyền tiếp cận giảng đường của YAF trong khi cho phép những người biểu tình tự do đi lại trong khuôn viên trường. Giống như chúng tôi đã làm với UC, Berkeley, YAF sẽ thắng UCLA trước tòa!”

Spencer nói thêm trong thông cáo báo chí của YAF rằng các trường học như UCLA là “vùng đất hoang phóng xạ” của nền chính trị cánh tả.

Spencer nói: “UCLA và các trường đại học khác ngày nay không phải là những tổ chức giáo dục đại học; chúng là những vùng đất hoang chứa chất phóng xạ của sự truyền bá cứng rắn”.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *