Connect with us

Tin Tức

3 trường hợp mắc bệnh sởi được xác nhận ở quận Maricopa

PHOENIX – Ba trường hợp mắc bệnh sởi liên quan đã được xác nhận ở Quận Maricopa, các quan chức y tế cho biết vào ngày 1 tháng 9
Các trường hợp liên quan đến một người lớn và hai trẻ vị thành niên. Một người đã nhập viện và cả ba người đều chưa được tiêm chủng.

Published

on

Tiến sĩ Nick Staab, nhà dịch tễ học y tế tại Maricopa cho biết: “Chúng tôi đang làm việc chăm chỉ với các ca bệnh và các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của họ để xác định bất kỳ khả năng phơi nhiễm nào và thông báo kịp thời cho những người bị phơi nhiễm. “Điều quan trọng nhất bạn có thể làm để bảo vệ mình là tiêm vắc xin phòng bệnh sởi nếu bạn chưa được tiêm phòng.”

Bộ cho biết bệnh sởi có thể tồn tại trong không khí đến hai giờ và 90% những người không được chủng ngừa và tiếp xúc với bệnh sởi sẽ bị nhiễm bệnh.

“Có thể phòng ngừa được bệnh này bằng hai liều vắc-xin sởi, quai bị và rubella (MMR), thường được tiêm trong thời thơ ấu. Người lớn cần tiêm ít nhất một liều vắc-xin MMR sau một tuổi. Những người sinh trước năm 1957 hoặc đã mắc bệnh sởi như một đứa trẻ được coi là miễn dịch, “các quan chức y tế cho biết trong một thông cáo báo chí.

Các triệu chứng của bệnh sởi bao gồm:

• Sốt từ 101 ° F trở lên

• Đỏ, chảy nước mắt

•             Ho

•             Sổ mũi

• Phát ban đỏ, không ngứa

Nếu bạn đã tiếp xúc với bệnh sởi, các quan chức cho biết các triệu chứng thường xuất hiện từ bảy đến 121 ngày sau khi tiếp xúc, nhưng cũng có thể mất đến 21 ngày để xuất hiện.

Tiến sĩ Staab nói thêm: “Bệnh sởi rất dễ lây lan và có thể phòng ngừa được. “Đây có thể là một bệnh nặng, vì vậy chúng tôi đặc biệt khuyến khích những ai chưa được tiêm phòng hãy đi tiêm phòng để ngăn ngừa lây lan thêm.”

Nếu bạn xuất hiện các triệu chứng, bạn nên liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của mình. Nếu bạn không có nhà cung cấp dịch vụ, bạn có thể tìm một trung tâm y tế cộng đồng đủ tiêu chuẩn liên bang hoặc truy cập FindHelpPhx.org để tìm một trung tâm chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *