Connect with us

Tin Tức

6 người được xác nhận đã thiệt mạng sau khi 2 máy bay va chạm giữa không trung tại triển lãm hàng không Dallas

DALLAS – Sáu người đã thiệt mạng sau khi hai máy bay quân sự lịch sử va chạm và rơi xuống đất vào chiều thứ Bảy trong một cuộc triển lãm hàng không ở Dallas, các quan chức cho biết.

Published

on

Thẩm phán Clay Jenkins của Quận Dallas đã tweet vào Chủ nhật: “Theo Giám định Y khoa Quận Dallas của chúng tôi, có tổng cộng 6 trường hợp tử vong do sự cố buổi biểu diễn hàng không Wings over Dallas ngày hôm qua”. Ông cho biết các nhà chức trách đang tiếp tục làm việc để xác định danh tính các nạn nhân.

Các đội cấp cứu chạy đến hiện trường vụ tai nạn tại Sân bay Dallas Executive, cách trung tâm thành phố khoảng 10 dặm (16 km). Đoạn phim tin tức từ hiện trường cho thấy mảnh vỡ của những chiếc máy bay trong một khu vực cỏ bên trong vành đai sân bay. Dallas Fire-Rescue nói với The Dallas Morning News rằng không có thương tích nào được báo cáo giữa những người trên mặt đất.

Anthony Montoya đã nhìn thấy hai chiếc máy bay va chạm.

“Tôi chỉ biết đứng đó. Tôi hoàn toàn bị sốc và không thể tin nổi”, Montoya, 27 tuổi, người đã tham dự triển lãm hàng không cùng một người bạn, cho biết. “Mọi người xung quanh đều há hốc mồm. Mọi người đều bật khóc. Mọi người đều bị sốc.”

Các quan chức không nói rõ có bao nhiêu người bên trong mỗi chiếc máy bay, nhưng Hank Coates, chủ tịch công ty tổ chức triển lãm hàng không, cho biết một trong những chiếc máy bay, máy bay ném bom B-17 Flying Fortress, thường có phi hành đoàn từ 4 đến 5 người. Chiếc còn lại, máy bay chiến đấu P-63 Kingcobra, chỉ có một phi công.

Coates, thuộc Lực lượng Không quân Kỷ niệm, công ty cũng sở hữu những chiếc máy bay, cho biết không có khách hàng nào trả tiền trên máy bay. Ông cho biết máy bay của họ được điều khiển bởi các tình nguyện viên được đào tạo bài bản, thường là các phi công đã nghỉ hưu.

Thị trưởng Dallas Eric Johnson cho biết Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia đã kiểm soát hiện trường vụ tai nạn, với sự hỗ trợ của cảnh sát địa phương và lực lượng cứu hỏa.

Cục Hàng không Liên bang cho biết trong một tuyên bố rằng hai chiếc máy bay đã va chạm và rơi vào khoảng 1 giờ 20 chiều. Vụ va chạm xảy ra trong buổi biểu diễn Tưởng niệm Đôi cánh Không quân trên Dallas.

B-17, nền tảng của sức mạnh không quân Hoa Kỳ trong Thế chiến II, là một máy bay ném bom bốn động cơ khổng lồ được sử dụng trong các cuộc tấn công vào ban ngày chống lại Đức. Kingcobra, một máy bay chiến đấu của Hoa Kỳ, được sử dụng chủ yếu bởi các lực lượng Liên Xô trong chiến tranh. Theo Boeing, hầu hết những chiếc B-17 đã bị loại bỏ vào cuối Thế chiến II và chỉ một số ít còn lại cho đến ngày nay, chủ yếu được trưng bày tại các bảo tàng và triển lãm hàng không.

Một số video được đăng trên mạng xã hội cho thấy chiếc máy bay chiến đấu dường như lao vào máy bay ném bom, khiến chúng nhanh chóng lao xuống đất và tạo ra một quả cầu lửa và khói lớn.

Aubrey Anne Young, 37 tuổi, ở Leander, nói: “Thật kinh hoàng khi chứng kiến ​​cảnh tượng đó. Texas, người đã nhìn thấy vụ tai nạn. Các con của cô ấy đang ở trong nhà chứa máy bay với cha của chúng khi nó xảy ra. “Tôi vẫn đang cố gắng để hiểu nó.”

Người ta có thể nghe thấy một người phụ nữ bên cạnh Young đang khóc và la hét điên cuồng trong một video mà Young đã tải lên trang Facebook của cô ấy.

Sự an toàn của triển lãm hàng không – đặc biệt là với các máy bay quân sự cũ hơn – đã là mối quan tâm trong nhiều năm. Năm 2011, 11 người thiệt mạng ở Reno, Nevada khi một chiếc P-51 Mustang đâm vào khán giả. Năm 2019, một kẻ đánh bom đã rơi xuống Hartford, Connecticut, khiến 7 người thiệt mạng. NTSB sau đó cho biết họ đã điều tra 21 vụ tai nạn kể từ năm 1982 liên quan đến máy bay ném bom thời Thế chiến II, khiến 23 người thiệt mạng.

Theo một trang web quảng cáo sự kiện này, Wings Over Dallas tự nhận mình là “Triển lãm hàng không trong Thế chiến thứ hai của nước Mỹ”. Buổi biểu diễn được lên kế hoạch từ ngày 11 đến ngày 13 tháng 11, ngày cuối tuần của Ngày Cựu chiến binh và khách mời được xem hơn 40 máy bay thời Thế chiến thứ hai. Lịch trình biểu diễn bay vào chiều thứ Bảy của nó bao gồm “cuộc diễu hành máy bay ném bom” và “máy bay chiến đấu hộ tống” có sự góp mặt của B-17 và P-63.

Arthur Alan Wolk là một luật sư hàng không Philadelphia, người đã bay trong các buổi trình diễn hàng không trong 12 năm. Sau khi xem video trình diễn trên không và nghe các thao tác được mô tả là “máy bay ném bom diễu hành”, Wolk nói với Associated Press Chủ nhật rằng phi công P-63 đã vi phạm quy tắc cơ bản về đội hình bay.

“Anh ta đi thẳng đến nhà lãnh đạo,” Wolk nói. “Điều đó ngăn anh ta đo khoảng cách và vị trí. Nguy cơ va chạm là rất cao khi bạn không thể nhìn thấy người mà bạn cho là đang xếp hàng cùng và kiểu tham gia đó không được phép.”

Ông nói thêm: “Tôi không đổ lỗi cho bất kỳ ai và trong khả năng lớn nhất có thể các buổi triển lãm hàng không, các phi công và máy bay bay trong đó đều an toàn. Các buổi triển lãm hàng không là một trong những sự kiện có lượng khán giả lớn nhất ở Mỹ và hiếm khi xảy ra thảm kịch như thế này xảy ra.”

Wolk cho biết cần phải được đào tạo chuyên sâu và kỷ luật để bay trong bối cảnh triển lãm hàng không. Trình độ trên không của phi công P-63 không được biết đến.

FAA cũng đang mở một cuộc điều tra, các quan chức cho biết.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.