Connect with us

Tin Tức

8 thành viên gia đình bị buộc tội trong kế hoạch lừa đảo tái chế trị giá 7.6 triệu đô la giữa Arizona, California

Một gia đình ở California đã bị buộc tội với nhiều trọng tội sau khi bị cáo buộc kiếm hàng triệu đô la trong một kế hoạch gian lận đồ tái chế.

Published

on

Trong một đơn khiếu nại trọng tội được đệ trình vào ngày 19 tháng 7, các công tố viên bang California đã buộc tội tám thành viên gia đình ở Quận Riverside về tội lừa đảo tiểu  bang bằng cách lấy chai và lon cũ từ Arizona và đem qua tái chế chúng ở California.

Gia đình này bị buộc tội tái chế khoảng 178 tấn trong 8 tháng, thu được 7.6 triệu đô la thông qua chương trình khuyến khích tái chế của tiểu bang, theo một tuyên bố từ văn phòng Tổng chưởng lý California Rob Bonta.

Tuyên bố cho biết gia đình đang phải đối mặt với nhiều cáo buộc bao gồm gian lận tái chế, trộm cắp lớn và âm mưu.

Theo”Chương trình tái chế của California được tài trợ bởi người tiêu dùng và giúp bảo vệ môi trường và cộng đồng của chúng ta,” Bonta nói trong tuyên bố. “Những người cố gắng làm suy yếu tính toàn vẹn của nó thông qua các hoạt động tội phạm sẽ phải chịu trách nhiệm.

Bonta cho biết các nhà điều tra từ văn phòng tổng chưởng lý và CalRecycle đã phát hiện ra kế hoạch này và cảm ơn cơ quan đã “làm việc cùng nhau để bảo vệ các khoản tiền thuộc về người tiêu dùng California, những người tái chế.”

Chương trình CalRecycle khuyến khích tái chế tại các trung tâm thuộc sở hữu tư nhân với khoản hoàn trả 5 hoặc 10 xu cho các hộp đựng đồ uống đủ điều kiện, nhưng chỉ nguyên liệu từ California mới đủ điều kiện.

Theo tuyên bố, Arizona không có chương trình tái chế cung cấp giá trị quy đổi cho chai và lon.

CalRecycle đang theo đuổi hành động pháp lý chống lại các trung tâm tái chế liên quan đến kế hoạch bị cáo buộc, theo thông cáo báo chí.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *