Connect with us

Tin Tức

Arizona Coyotes không còn nữa: Đội NHL chuyển đến Utah sau những đồn đoán về tương lai

PHOENIX – Cuộc chạy đua của Đội Khúc Côn Cầu/ Hockey Arizona Coyotes ở tiểu Bang Grand Canyon đã chính thức kết thúc, ít nhất là vào thời điểm hiện tại.

Published

on

Vào ngày 18 tháng 4, các quan chức của NHL thông báo rằng đội sẽ chuyển đến Utah, bắt đầu từ mùa giải 2024-2025, do việc bán cho chủ sở hữu Jazz Ryan Smith.

“Có hiệu lực khi kết thúc, các giao dịch được phê duyệt sẽ dẫn đến việc nhượng quyền thương mại của Coyotes chuyển toàn bộ tài sản khúc côn cầu hiện có của mình – bao gồm Danh sách dự bị đầy đủ, danh sách Người chơi và các lựa chọn dự thảo cũng như Phòng Điều hành Khúc côn cầu của họ – cho nhượng quyền thương mại Utah,” đọc một thông báo phần tuyên bố do NHL đưa ra.

Trong tuyên bố, các quan chức NHL cảm ơn chủ sở hữu của nơi từng là Coyotes, Alex Meruelo, vì “cam kết của anh ấy với nhượng quyền thương mại và Arizona”, nói thêm rằng họ “hoàn toàn ủng hộ những nỗ lực không ngừng của anh ấy để đảm bảo một ngôi nhà mới trên sa mạc cho  nhũung chú Chó sói (tên gọi của đội).”

Một phần của tuyên bố viết: “Chúng tôi cũng muốn ghi ơn những người hâm mộ khúc côn cầu/ hockey trung thành của Arizona, những người đã cống hiến hết mình để hỗ trợ đội của họ trong gần ba thập kỷ trong khi phát triển môn thể thao này”.

Bổ xung:

Meruelo cũng đã đưa ra một tuyên bố về vấn đề này, được đưa vào tuyên bố của NHL.

“Tôi đồng ý với Ủy viên Gary Bettman và Liên đoàn Khúc côn cầu Quốc gia, rằng thật không công bằng khi tiếp tục để các Cầu thủ, huấn luyện viên, văn phòng khúc côn cầu của chúng tôi và các đội NHL mà họ thi đấu, dành thêm vài năm nữa để chơi ở một đấu trường không phải là phù hợp với môn khúc côn cầu NHL,” Meruelo viết.

Phoenix gia nhập danh sách các thành phố mất đội nhượng quyền thể thao chuyên nghiệp của môn Hockey/ Khúc Côn Cầu

Với việc bán nhóm, Phoenix đã gia nhập danh sách các thành phố của Hoa Kỳ và Canada đã mất quyền kinh doanh NHL. Các thành phố khác trong danh sách bao gồm Atlanta, Cleveland, Denver, Hamilton, Hartford, Kansas City, Bloomington, Minn. (gần Minneapolis),

Montreal, khu vực Thành phố New York, Oakland, Ottawa, Philadelphia, Pittsburgh, Thành phố Quebec, St. Louis, Toronto và Winnipeg.

NHL hiện có các nhóm hoạt động ở Denver, Montreal, Ottawa, Philadelphia, Pittsburgh, St. Louis, Toronto và Winnipeg. Những nơi hiện có đội NHL sau khi đội đầu tiên của họ không còn tồn tại bao gồm Minneapolis-St. Paul, khu vực Thành phố New York và Khu vực Vịnh San Francisco, mang lại hy vọng rằng một ngày nào đó nhóm NHL có thể quay trở lại Thung lũng.

Đội đã có một thời gian khó khăn ở Arizona

Diễn biến mới nhất này đánh dấu sự kết thúc một chương của đội ở Arizona và đánh dấu sự kết thúc của môn khúc côn cầu chuyên nghiệp ở tiểu bang này.

Đội ban đầu chơi ở Winnipeg, nằm ở tỉnh Manitoba của Canada, với tư cách là Winnipeg Jets trước khi chuyển đến khu vực Phoenix trước mùa giải NHL 1996-1997.

Mặc dù hiện tại có đội NHL Winnipeg Jets, đội đó đã được chuyển đến thành phố của Canada từ Atlanta, nơi họ được biết đến với cái tên Thrashers.

Trong hai mùa giải vừa qua, Associated Press ghi nhận đội đã thi đấu tại Mullett Arena ở Tempe, một địa điểm có 500 chỗ ngồi trong khuôn viên Tempe của Đại học Bang Arizona. Ban đầu, nhóm dự định xây dựng một sân vận động và khu giải trí mới ở Tempe, nhưng kế hoạch đó đã bị hủy bỏ sau một cuộc trưng cầu dân ý ở thành phố đó thất bại.

Các quan chức của Coyotes đã đề xuất một sân vận động mới ở North Phoenix, nhưng những kế hoạch đó đã vấp phải sự chỉ trích khá gay gắt tại một thời điểm từ thị trưởng Scottsdale, người đã viết trong một bức thư ngỏ rằng địa điểm được đề xuất “được trình bày mà không đề cập đến nhu cầu thị trường đối với một sân vận động.” địa điểm giải trí mới được ngụy trang dưới dạng một đấu trường khúc côn cầu, hoặc lối vào đường cao tốc tắc nghẽn, hoặc quyền phân vùng đấu trường có vấn đề.”

Thị trưởng David Ortega viết: “Đề xuất hào nhoáng được miêu tả là nỗ lực cuối cùng để duy trì môn khúc côn cầu ở Arizona”.

Khúc côn cầu một ngày nào đó có thể trở lại Arizona

Tùy thuộc vào những gì xảy ra trong những năm tới, môn khúc côn cầu chuyên nghiệp có thể quay trở lại Arizona. Meruelo tuyên bố rằng việc mua bán “không phải là dấu chấm hết cho môn khúc côn cầu NHL ở Arizona.”

“Tôi đã đàm phán quyền kích hoạt lại đội trong vòng 5 năm tới và giữ quyền sở hữu tên, thương hiệu và logo Coyotes được yêu mến. Tôi vẫn cam kết với cộng đồng này và xây dựng một nhà thi đấu thể thao hạng nhất và khu giải trí mà không cần tìm kiếm hỗ trợ tài chính từ công chúng”, một phần của tuyên bố viết.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *