Connect with us

Tin Arizona

Arizona nhận được 54 triệu USD từ việc thanh toán khoản vay sinh viên

PHOENIX – Các quan chức ở Arizona cho biết Navient, một công ty cung cấp dịch vụ cho vay sinh viên lớn, sẽ cung cấp cho tiểu bang khoản nợ 54 triệu đô la như một phần của thỏa thuận trên toàn quốc để giải quyết các cáo buộc về các hành vi lạm dụng.

Published

on

Navient đã thông báo hôm thứ Năm rằng họ sẽ trả 1.85 tỷ đô la để giải quyết các khiếu nại của 39 tổng chưởng lý tiểu bang.

Công ty bị cáo buộc đã hướng những người vay tiền đang gặp khó khăn vào các khoản vay dài hạn tốn kém thay vì tư vấn cho họ về lợi ích của các kế hoạch trả nợ dựa trên thu nhập hợp lý hơn.

Những hoạt động này được cho là đã đẩy một số người đi vay vào nợ nần chồng chất, khi họ có thể có cơ hội để giảm các khoản thanh toán hàng tháng của mình.

Navient cho biết họ không hành động bất hợp pháp và không thừa nhận lỗi trong việc dàn xếp.

Là một phần của kế hoạch dàn xếp, 2,206 người tiêu dùng Arizona sẽ nhận được hơn $ 54 triệu tiền giảm nợ và 12,419 người tiêu dùng Arizona sẽ nhận được hơn $ 3.3 triệu tiền bồi thường.

“Thật đáng thất vọng khi Navient lợi dụng những người cho vay nặng lãi, những người chỉ đơn giản là cố gắng có được nền giáo dục để cải thiện cuộc sống của họ,” Bộ trưởng Tư pháp Arizona Mark Brnovich cho biết trong một tuyên bố.

Việc giải quyết bao gồm các cải cách về hành vi yêu cầu Navient giải thích lợi ích của kế hoạch trả nợ dựa trên thu nhập và thông báo cho những người đi vay về chương trình Tha thứ cho Khoản vay Dịch vụ Công của chính phủ.

“Tôi hy vọng số tiền thanh toán này sẽ phù hợp với họ và cũng gửi một thông điệp mạnh mẽ đến bất kỳ công ty cung cấp dịch vụ cho vay nào khác rằng nếu bạn lợi dụng người tiêu dùng, bạn sẽ phải chịu trách nhiệm,” Brnovich nói thêm.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *