Connect with us

Tin Arizona

Arizona nhận được 54 triệu USD từ việc thanh toán khoản vay sinh viên

PHOENIX – Các quan chức ở Arizona cho biết Navient, một công ty cung cấp dịch vụ cho vay sinh viên lớn, sẽ cung cấp cho tiểu bang khoản nợ 54 triệu đô la như một phần của thỏa thuận trên toàn quốc để giải quyết các cáo buộc về các hành vi lạm dụng.

Published

on

Navient đã thông báo hôm thứ Năm rằng họ sẽ trả 1.85 tỷ đô la để giải quyết các khiếu nại của 39 tổng chưởng lý tiểu bang.

Công ty bị cáo buộc đã hướng những người vay tiền đang gặp khó khăn vào các khoản vay dài hạn tốn kém thay vì tư vấn cho họ về lợi ích của các kế hoạch trả nợ dựa trên thu nhập hợp lý hơn.

Những hoạt động này được cho là đã đẩy một số người đi vay vào nợ nần chồng chất, khi họ có thể có cơ hội để giảm các khoản thanh toán hàng tháng của mình.

Navient cho biết họ không hành động bất hợp pháp và không thừa nhận lỗi trong việc dàn xếp.

Là một phần của kế hoạch dàn xếp, 2,206 người tiêu dùng Arizona sẽ nhận được hơn $ 54 triệu tiền giảm nợ và 12,419 người tiêu dùng Arizona sẽ nhận được hơn $ 3.3 triệu tiền bồi thường.

“Thật đáng thất vọng khi Navient lợi dụng những người cho vay nặng lãi, những người chỉ đơn giản là cố gắng có được nền giáo dục để cải thiện cuộc sống của họ,” Bộ trưởng Tư pháp Arizona Mark Brnovich cho biết trong một tuyên bố.

Việc giải quyết bao gồm các cải cách về hành vi yêu cầu Navient giải thích lợi ích của kế hoạch trả nợ dựa trên thu nhập và thông báo cho những người đi vay về chương trình Tha thứ cho Khoản vay Dịch vụ Công của chính phủ.

“Tôi hy vọng số tiền thanh toán này sẽ phù hợp với họ và cũng gửi một thông điệp mạnh mẽ đến bất kỳ công ty cung cấp dịch vụ cho vay nào khác rằng nếu bạn lợi dụng người tiêu dùng, bạn sẽ phải chịu trách nhiệm,” Brnovich nói thêm.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin Tức

Thống đốc Arizona Ducey kêu gọi các công ty truyền thông xã hội chống lại nạn buôn lậu người nhập cư

Tin từ PHOENIX – Thống đốc tiểu bang Arizona Doug Ducey đang kêu gọi các công ty truyền thông xã hội cảnh sát làm việc tốt hơn trên nền tảng của họ cho những người tuyển dụng tài xế để buôn lậu người nhập cư qua biên giới.

Published

on

Thống đốc Đảng Cộng hòa đã đưa ra yêu cầu vào ngày 11 tháng 5 trong một bức thư gửi giám đốc điều hành của các công ty điều hành Twitter, Snapchat, Facebook, Instagram và TikTok.

Ông nói rằng những kẻ buôn lậu đang sử dụng các nền tảng này để đánh lừa nạn buôn người nhằm tuyển dụng những người trẻ tuổi được trả tiền để lén lút đưa người di cư qua biên giới. Các băng đảng buôn lậu ma túy và người thường tuyển dụng những người có lý lịch trong sạch, những người ít có khả năng khiến các nhân viên biên phòng nghi ngờ.

“Buôn lậu người và buôn bán ma túy đang tràn lan – với các băng đảng săn lùng những người tìm kiếm nơi ẩn náu để có một cuộc sống tốt hơn và tạo điều kiện thuận lợi cho việc lưu chuyển ma túy vào các cộng đồng Mỹ”, Ducey viết trên Twitter. “Và – những tên tội phạm này đang sử dụng các nền tảng truyền thông xã hội để làm cho điều đó xảy ra.”

Các công ty truyền thông xã hội có cơ chế để người dùng báo cáo hoạt động tội phạm và các hành vi vi phạm chính sách khác của họ. Ducey nói rằng việc sàng lọc tốt hơn sẽ ngăn chặn việc bóc lột tuổi trẻ.

“Các công ty này đã thiết lập cơ chế báo cáo về hành vi tội phạm, nhưng chúng tôi cần hành động mạnh mẽ hơn để ngăn chặn hoạt động đang lôi kéo những người trẻ tuổi của chúng tôi vào cuộc sống tội phạm”, Ducey tweet. “Cuộc khủng hoảng này mang đến một cơ hội thực sự để hành động và tạo ra sự khác biệt.”

Continue Reading

Tin Tức

Tòa án liên bang ra phán quyết chống lại dự án khai thác đồng ở đông nam Arizona

Tin từ TUCSON, Arizona – Tòa án phúc thẩm liên bang hôm thứ Năm ủng hộ phán quyết của thẩm phán về việc cơ quan liên bang phê duyệt kế hoạch của Hudbay Minerals Inc. có trụ sở tại Toronto về một mỏ đồng lộ thiên mới ở đông nam Arizona.

Published

on

Tòa phúc thẩm vòng 9 của Hoa Kỳ đã đồng ý rằng việc Sở Lâm nghiệp Hoa Kỳ phê duyệt giấy phép cho dự án Mỏ Rosemont trong một thung lũng ở sườn phía đông của Dãy núi Santa Rita gần Tucson đã vượt quá những gì được phép theo luật khai thác liên bang.

Tòa phúc thẩm viện dẫn việc sử dụng đất của Rừng Quốc gia Coronado theo kế hoạch để lưu trữ lâu dài đá thải, không phải khai thác thực tế và thiếu khoáng sản có giá trị trên tài sản đó.

Các quan chức của Hudbay Minerals cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Năm rằng họ đang xem xét lại phán quyết và sẽ tiếp tục theo đuổi các kế hoạch thay thế để khai thác một phần mỏ đồng Rosemont trên các khu đất tư nhân gần đó.

Một liên minh các nhóm môi trường và bộ lạc thách thức việc khai thác đã ca ngợi quyết định của tòa phúc thẩm, quyết định mới nhất trong một loạt các trở ngại pháp lý đối với dự án.

Allison Melton, một luật sư tại Trung tâm Đa dạng Sinh học cho biết: “Quyết định quan trọng này cho thấy rõ rằng kế hoạch phá hủy Thung lũng Rosemont xinh đẹp của Hudbay không chỉ là một ý tưởng khủng khiếp mà còn là bất hợp pháp”.

Hudbay có một dự án mỏ khác trong các công trình ở sườn phía tây của Santa Ritas.

Continue Reading

Tin Tức

Tháng 5 là Tháng an toàn về nước quốc gia: Các mẹo để giữ an toàn cho trẻ em trong hồ bơi

Tin từ GILBERT, Arizona. – Tháng Năm là Tháng An toàn Nước Quốc gia, và Sở Cứu hỏa Gilbert đã hợp tác với trường dạy bơi Swimhaus để dạy cho công chúng về an toàn trong hồ bơi.

Published

on

Chết đuối diễn ra nhanh chóng và im lặng. Nó có thể xảy ra trong khoảng 20-60 giây.

Phó giám đốc cứu hỏa Mark Justus cho biết lái xe đưa bệnh nhân đến bệnh viện sau khi phản hồi một cuộc gọi đuối nước là một trong những nhiệm vụ tồi tệ nhất.

“Mỗi khi bạn nhìn vào khuôn mặt của một trong những đứa trẻ mà bạn đang làm việc, bạn sẽ thấy chính mình”, anh nói. “Những cuộc gọi duy nhất ở lại với tôi là những lần chết đuối mà tôi đã phải đối mặt.”

Đó là một lý do tại sao sở cứu hỏa đã hợp tác với Swimhaus trong tháng Năm.

Jim Gleason, chủ sở hữu của Swimhaus nói rằng các gia đình cần tuân theo các nguyên tắc an toàn dưới nước:

  • Sự giám sát của người lớn
  • Rào cản hồ bơi
  • Lớp học hô hấp nhân tạo cho người lớn, lớp học bơi cho trẻ em
  • Các thiết bị, chẳng hạn như áo phao được Cảnh sát biển phê duyệt cho trẻ em không biết bơi

Gleason nói: “Bạn phải có tất cả những lớp này để tạo cơ hội cho con bạn được an toàn trong và xung quanh nước và tránh thảm kịch.

Cả Gleason và cảnh sát trưởng đều nói rằng một người lớn được chỉ định giám sát phải đặt điện thoại của họ xuống – mắt họ lúc nào cũng phải theo dõi trong nước.

Các lớp học bơi tại Swinhaus dành cho trẻ sơ sinh và trẻ em bắt đầu từ 3 tháng tuổi.

Continue Reading

Trending