Connect with us

Tin Arizona

Tại sao không có tiền hỗ trợ thuế trẻ em hàng tháng đến trong tuần này

Hàng chục triệu người Mỹ đã nhận được khoản thanh toán trước tín dụng thuế trẻ em hàng tháng trong nửa cuối năm 2021. Những tấm check đó đã được chuyển đến tài khoản ngân hàng và hộp thư vào hoặc khoảng ngày 15 hàng tháng.

Published

on

Nhưng khi ngày 15 tháng Giêng đến vào thứ Bảy tuần này, sẽ không có check nào từ IRS đến với các gia đình lần đầu tiên kể từ tháng Bảy. Và cho đến nay, dường như không có gì khẩn cấp, ít nhất là công khai, để Quốc hội bắt đầu khởi động lại.

Kế hoạch Giải cứu Hoa Kỳ, được thông qua vào tháng 3 năm 2021, đã tăng khoản tín dụng thuế trẻ em hàng năm lên 3,600 đô la cho trẻ em dưới 6 tuổi và 3,000 đô la cho trẻ em 6-17 tuổi. Từ tháng 7 đến tháng 12 năm 2021, những người Mỹ đủ điều kiện được phép nhận tới một nửa số tiền dưới hình thức thanh toán hàng tháng – 300 đô la cho trẻ em dưới 6 tuổi và 250 đô la cho trẻ em 6-17. Họ cũng đủ điều kiện để chọn không tham gia một số hoặc tất cả các khoản thanh toán và có khả năng nhận toàn bộ số tiền khi họ khai thuế.

Một trong những mục tiêu đã nêu của khoản tín dụng thuế trẻ em hàng tháng và số tiền tăng lên của nó là cắt giảm tình trạng nghèo đói ở tuổi thơ. Ý tưởng là để cung cấp cho cha mẹ tiền khi họ cần chứ không phải là một khoản lớn vào thời điểm tính thuế. Nó cũng trao tiền cho hàng triệu gia đình có thu nhập thấp hoặc không có thu nhập ngay cả khi họ không kiếm đủ tiền để trả thuế thu nhập hoặc nộp đủ thuế để đủ điều kiện được hoàn thuế.

Tại sao khoản tín dụng thuế trẻ em hàng tháng kết thúc?

Tín dụng thuế gia tăng và các khoản thanh toán trước hết hạn vào cuối năm 2021. Nhà đã thông qua gia hạn một năm như một phần của dự luật môi trường và nội địa Build Back Better trị giá 2 nghìn tỷ đô la vào tháng 11. Nhưng không có phiếu bầu nào của đảng Cộng hòa tại Thượng viện theo tỷ lệ 50-50 và Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Joe Manchin ở Tây Virginia tuyên bố sẽ không bỏ phiếu cho dự luật, tương lai của nó đang bị lấp lửng.

Trong khi đã có những cuộc thảo luận về việc tiếp tục đàm phán với Manchin hoặc có thể cố gắng thông qua việc gia hạn trong một dự luật độc lập, những ngày gần đây, đảng Dân chủ đang chuyển trọng tâm rõ ràng sang việc thông qua các cuộc bầu cử sâu rộng và luật về quyền bầu cử. Tuy nhiên, luật đó cũng đã nhận một cú đánh đáng kể từ một đảng viên Dân chủ Thượng viện khác vào thứ Năm khi Thượng nghị sĩ Kyrsten Sinema của Arizona tuyên bố bà sẽ không ủng hộ việc thay đổi các quy tắc trong luật pháp.

Về khoản tín dụng thuế trẻ em, Manchin đã tuyên bố rằng ông muốn một yêu cầu rằng nó chỉ dành cho những người có việc làm và văn phòng của ông đã báo cáo rằng Manchin muốn khoản tiền được nhắm mục tiêu đến những người cần nó nhất. CNBC đưa tin Manchin muốn giới hạn thu nhập khoảng 60,000 USD để nhận được tín dụng.

Đối với năm 2021, đó là 75,000 đô la cho các cá nhân và 150,000 đô la cho các cặp vợ chồng khai thuế cùng nhau. Nhưng nó cũng cho phép những người thường không khai thuế, đặc biệt là những người có ít hoặc không có thu nhập, nhận được tín dụng.

Trung tâm ưu tiên ngân sách và chính sách phi đảng phái (CBPP), trích dẫn dữ liệu của Cục điều tra dân số Hoa Kỳ, cho biết vào tháng 12 rằng 91% hộ gia đình có thu nhập dưới 35,000 đô la đã chi tiền cho thực phẩm, tiện ích, tiền thuê nhà hoặc thế chấp, quần áo và giáo dục. CBPP ước tính gần 10 triệu trẻ em ở Hoa Kỳ sẽ rơi vào cảnh nghèo đói hoặc rơi vào cảnh nghèo đói hơn nếu không có các khoản thanh toán trước.

Điều gì xảy ra tiếp theo với khoản tín dụng thuế trẻ em?

Nếu không được gia hạn, thì khoản tín dụng thuế trẻ em vào năm 2022 sẽ trở lại như trước khi có Kế hoạch Giải cứu Hoa Kỳ. Đó là 2,000 đô la cho mỗi trẻ em dưới 16 tuổi – không phải 17 – đối với cá nhân cha mẹ kiếm được tới 200,000 đô la và các cặp vợ chồng nộp đơn cùng nhau kiếm được 400,000 đô la. Nhưng không có tùy chọn trả góp hàng tháng và số tiền sẽ được trả cùng một lúc như một phần của tờ khai thuế được nộp vào năm 2023.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *