Connect with us

Tin Arizona

Arizona  xếp  hàng đầu về cái chết của người đi bộ

Khi một người phụ nữ đang băng qua đường ở Phoenix vào sáng sớm ngày 26 tháng 6, hai chiếc ô tô đã va chạm với nhau và bằng cách nào đó, các quan chức cứu hỏa cho biết cú va chạm đã tác động đến cô ấy và khiến cô ấy thiệt mạng.

Published

on

Thật không may, vụ việc xảy ra ở khu vực Đường Thomas và  16 Street, không phải là duy nhất ở Arizona, với một báo cáo quốc gia mới cho thấy tiểu Bang Grand Canyon là một trong những tiểu bang nguy hiểm nhất đối với người đi bộ.

Đây là những gì bạn nên biết.

Các số liệu được tổng hợp bởi Hiệp hội An toàn Xa lộ của Thống đốc.

Các số liệu cho thấy điều gì?

Các số liệu cho thấy dựa trên các con số sơ bộ và đã điều chỉnh của năm 2022, Arizona có 307 trường hợp tử vong dành cho người đi bộ vào năm 2022, đánh dấu mức tăng 18.1% so với năm 2021, nơi có 260 trường hợp tử vong dành cho người đi bộ.

Trên cơ sở bình quân đầu người, cứ 100,000 người dân Arizona thì có 4.17 người đi bộ tử vong.

Theo báo cáo, cái chết của người đi bộ là một vấn đề quốc gia, không chỉ riêng Arizona.

Dựa trên các số liệu sơ bộ và đã điều chỉnh trong báo cáo, đã có 7,508 trường hợp tử vong cho người đi bộ ở Hoa Kỳ vào năm 2021. Tuy nhiên, các số liệu đã loại trừ Oklahoma vì tiểu bang này không thể cung cấp dữ liệu.

Theo báo cáo, kể từ năm 2010, số ca tử vong dành cho người đi bộ đã tăng 77%, so với mức tăng 25% đối với tất cả các ca tử vong liên quan đến giao thông khác.

Bổ xung:

Các quan chức thành phố Phoenix nói gì về những con số?

Kini Knudson, Giám đốc Giao thông Đường phố của Thành phố Phoenix, cho biết Kế hoạch Hành động An toàn Đường bộ của thành phố đang được tiến hành tốt, và còn nhiều điều nữa sẽ đến.

Knudson nói: “Đầu tư và nhận thức là những yếu tố chính trong việc này và chúng tôi có cả hai yếu tố đó ở Thành phố Phoenix. Sẽ mất thời gian.”

Hàng triệu đô la sẽ được đầu tư hàng năm cho những thứ như tín hiệu dành cho người đi bộ HAWK (Đi bộ qua đường được kích hoạt cường độ cao), hoạt động tương tự như đèn đường, trong nỗ lực ngăn chặn người lái xe nhường chỗ cho người đi bộ.

Bất chấp các khoản đầu tư, có thể mất nhiều năm trước khi có thể nhìn thấy bất kỳ lợi ích nào, dưới dạng tỷ lệ tử vong thấp hơn.

Knudson nói: “Nếu bạn bắt đầu đầu tư vào những địa điểm có nhiều thương tích và tử vong nghiêm trọng nhất, thì đó là cơ hội của chúng tôi để giảm những con số này sớm hơn chứ không phải muộn hơn”.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.